Sự thật Tiki lừa đảo? Mua hàng trên Tiki có an toàn không?

Bạn đang xem:
Sự thật Tiki lừa đảo? Mua hàng trên Tiki có an toàn không?
tại thtrangdai.edu.vn

Giống như Lazada, Shopee hay các thương hiệu nước ngoài như Alibaba, Amazon…, tiki cũng là một trong những người tiêu dùng Việt Nam quen thuộc của các doanh nghiệp thương mại điện tử. Nếu bạn mới làm quen với thương mại điện tử, chưa quen với tiki, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này 🙂

Tiki lừa đảo có thật như nhiều người nghĩ? Tại sao Tiki lại bán rẻ như vậy? Tại sao họ không có một cửa hàng chính thức? Họ xuất hiện trên Internet, các “đại diện” xuất hiện là những người chuyển phát nhanh, và chúng ta vội nói rằng Tiki không đáng tin cậy, điều đó là sai.

Bài viết này không nhằm công bằng hay hạ thấp Tiki, mà là một cái nhìn khách quan hơn về thương hiệu và thương mại điện tử tại Việt Nam. Bạn cũng có thể đọc các bình luận bên dưới, đánh giá của những người dùng khác. (Nhận xét công khai, khách quan)

Tiki lừa đảo hay không?

1. Thông tin về Tiki Việt Nam

Tiki được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ đầu năm 2010, tức là đã 6 năm, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu thương mại điện tử nào khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, cá nhân tôi không biết nhiều về thời điểm họ chính thức vào ngành, chỉ nghe nói trước đó họ chỉ bán sách – nhà sách trực tuyến – sau đó họ kinh doanh 10 dịch vụ khác nhau.

Nếu bạn nói Tiki không có cửa hàng cũng đúng, nhưng họ cũng có đại lý tại 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh còn một địa chỉ xử lý đơn hàng hay còn gọi là kho hàng tại Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú.

Xin nhắc lại là Tiki không có đại diện (không biết sau này sẽ ra sao). Vì là thương hiệu thương mại điện tử nên mọi giao dịch cũng như tiếp thị, quảng bá sản phẩm đều diễn ra trực tuyến tại website Tiki.vn. Nếu bạn muốn họ mở gian hàng bán hàng thì họ cũng muốn nhưng có cần thiết không vì chi phí để mở những gian hàng này không hề nhỏ sẽ làm tăng giá thành sản phẩm, và chắc chắn bạn sẽ hài lòng nếu không hài lòng với Tiki. giá sẽ không được coi là cạnh tranh với các thương hiệu khác làm việc trong phòng trưng bày.

2. Tiki lấy hàng ở đâu để bán cho chúng ta?

Tiki không có hoặc do mình không thấy giấy tờ chứng nhận họ nhập hàng chính hãng. Nhưng là một thương hiệu lớn, có kho hàng tại Bình Dương, trụ sở chính tại quận 1, Tiki là nhà phân phối và chịu trách nhiệm liên lạc bảo hành, có vẻ như Tiki giống như các thương hiệu thương mại. Các mặt hàng điện tử khác là nhập hàng chính hãng và phân phối lại cho người tiêu dùng hoặc làm trung gian giữa người mua và người bán hợp tác mở gian hàng trên Tiki.

Tiki phân phối trực tiếp đến người dùng:

Dễ dàng nhận thấy hiện tại trên Tiki không có nhiều gian hàng do các doanh nghiệp khác mở nên chỉ cần lướt qua là bạn có thể thấy ngay. Các sản phẩm do Tiki phân phối luôn có tem mác rõ ràng ghi rõ nơi sản xuất nhưng mình không tìm thấy dòng chữ nào thể hiện họ cam kết phân phối hàng chính hãng.

Tôi hy vọng đó là do tôi đã không nhìn thấy nó hoặc vì các sản phẩm giả được bán ở đây với giá tương đương với hàng giả.

Canon 7018C.  sản phẩm máy inCanon 7018C. sản phẩm máy in

Các công ty khác đang liên hệ đặt gian hàng trên Tiki:

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều trên Tiki và thấy rằng có rất nhiều thương hiệu đã đăng ký trên trang này cung cấp nhiều loại sản phẩm, chủ yếu là đồ điện tử. Họ có chính sách liên kết với các thương hiệu bên ngoài rất rõ ràng, trong hình có thể kể đến một số công ty như Western Telecom (công ty có vốn đăng ký lên tới 37 tỷ đồng), Hải Cảnh…

tiki-lua-dao-hach-hang-hong-nen-tin-chat-luong-san-fam-tai-tikiCác thương hiệu khác đang bán trên Tiki

3. Tiki thường xuyên giảm giá nhưng khi giảm giá chỉ bằng giá thị trường? Đây có phải là một gian lận?

Nếu bạn, chủ cửa hàng, khi bạn giảm giá, bạn có muốn giảm giá lớn không? Khách hàng nào cũng muốn được chiết khấu nhiều, nhưng chiết khấu nhiều quá cũng không có lợi. Tôi không nghiên cứu nhiều về các sản phẩm Tiki giảm giá hay voucher ngang bằng với thị trường, nhưng chất lượng phải có lý do.

Thường thì bạn sẽ dễ gặp trường hợp người bán tăng giá ban đầu và nói giảm mạnh nhưng thực chất đó chỉ là một số lượng nhỏ, Tiki hay Lazada hay bất kỳ trang thương mại điện tử nào. khác. một số bài viết về Black Friday tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên theo mình Tiki vẫn là một trong những trang rẻ nhất, đủ thứ, nhiều khuyến mãi khủng, khuyến mãi rẻ, có lẽ đây là lý do khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng. Hơn 1 thì mình không biết, nhưng giá cao hơn nhiều thì chắc là do chất lượng sản phẩm khác nhau.

4. Thanh toán, vận chuyển, bảo hành, hủy, trả hàng tại Tiki như thế nào?

Thanh toán khi mua hàng

Tiki, giống như nhiều thương hiệu thương mại điện tử khác, sử dụng hai phương thức: thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán khi nhận hàng. Tùy vào từng sản phẩm được giao và yêu cầu của bạn, bạn có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng đợi bạn kiểm tra hàng trước khi ra về nên bạn yên tâm.

Chuyển nhượng

Cá nhân mình thấy Tiki giao hàng khá nhanh, nhiều hàng về trung tâm thành phố chẳng hạn như TP.HCM có thể 24h là hàng về, tiếc là hôm sau giao. Hàng về khoảng 2-3 ngày không tính thứ 7 và chủ nhật, có vẻ là hãng giao hàng nhanh nhất, mình đặt hãng lớn khác 4 ngày là có hàng!

Tiền bảo hiểm

Nói thật là cá nhân mình có mua vài sản phẩm nhưng chưa đi bảo hành bao giờ nên cũng không biết cụ thể thế nào. Nhưng theo chính sách bảo hành của Tiki thì mỗi mặt hàng bảo hành đều có địa chỉ bảo hành được ghi rõ ràng, đôi khi Tiki cũng là địa chỉ bán hàng khác (khi họ đăng ký bán hàng trên Tiki).

Thời gian bảo hành trên Tiki cũng giống như ở bên ngoài, ví dụ như máy ảnh Canon EOS 1200D 18MP+18-55 IS II cũng được bảo hành 24 tháng như bên ngoài.

Hủy đơn đặt hàng

Miễn là bạn chưa xác nhận rằng bạn đã nhận được hàng, tiền chưa được gửi cho bạn, bạn có quyền hủy đơn hàng vì nhiều lý do, có thể do giao hàng trễ hoặc đơn giản là do bạn không thích. . . nó 😀

trả hàng

b

Cái này chủ yếu là lý thuyết thôi, mình không có nghĩa vụ đổi trả hàng nên không biết. Cụ thể theo mình biết thì họ cũng chấp nhận trả hàng, hầu hết chấp nhận trả hàng có hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm khác với lý do sản phẩm bị lỗi, hoặc bạn không hài lòng, và tất nhiên là có tính phí. Tuy nhiên, nhiều bạn phàn nàn về điều này khi thủ tục đổi trả không được tốt lắm, thậm chí nhiều bạn còn sợ từ “trả lại” khi nó mang lại quá nhiều rắc rối. Cá nhân mình không thích điều này chút nào, mua rồi đổi trả mất thời gian, mệt lắm!

5. Trả góp bao nhiêu?

Cái này mình không bao giờ trả góp nên không biết, nếu ai biết thì comment để mình sửa nhé 🙂

6. Tại sao nhiều người nói Tiki lừa đảo?

Mình có một người bạn, cô ấy là người nói Tiki lừa đảo!!!!???!!! Thực ra cái gì cũng có lý do, và lý do khá là “chuối” :DI mua sách trên Tiki, mình không nhớ chính xác cuốn nào viết về thành công, khi xem phản hồi của những bạn đã mua thì có rất nhiều rất nhiều. , Tôi được đánh giá khá cao nhưng chỉ sau khi mua cuốn sách, cô ấy đã cảm thấy chán nản. Sách đọc chán và không hay như quảng cáo, nên vote 1 sao với mấy bài phê bình khiếm nhã đăng lên để cảnh báo người khác đừng mua sách nữa 😀

Vấn đề là bạn cho rằng Tiki lừa đảo bằng cách “tạo” đánh giá giả để đánh lừa khách hàng?! Rõ ràng là một sai lầm nhỏ, folks. Như đã tìm hiểu trước đó, rõ ràng ngoài việc tự bán và tự phân phối, Tiki còn cho phép nhiều doanh nghiệp lập ki-ốt và có nhiều nhà cung cấp sách cho Tiki.

Vì vậy, không thể khẳng định những bình luận này có liên quan đến Tiki, bởi rất nhiều người bán dùng chiêu trò này để lôi kéo khách hàng nhưng trong phần giới thiệu sách của Tiki lại không có thông tin, thông tin gì. một cách chính xác. Bạn nghĩ gì về cuốn sách? Ví dụ của bạn mình là một trong rất nhiều trường hợp khách hàng mất niềm tin vào Tiki, nguyên nhân khó kiểm soát 😀

Hãy luôn nhớ, lấy mã giảm giá Tiki để tiết kiệm tiền mua hàng bạn nhé. (Hàng ngàn voucher, mã miễn phí vận chuyển, giảm giá được cập nhật mỗi ngày) Hoặc cài đặt Lemon Fresh helper để tự động tìm mã.

Sau khi đọc xong bài viết ngắn này của mình, quyết định có mua hàng của Tiki hay không là ở bạn. Tiki không trả tiền để mình viết bài này, nhưng với tư cách là khách hàng, dù đã vài lần sử dụng dịch vụ của Tiki, mình cũng mong muốn góp phần tạo nên kho thông tin cho cả nhà, cùng nhau trở thành những khách hàng thông minh nhất: DỄ DÀNG

Nếu có điều gì không ưng ý và muốn cho cộng đồng biết, bạn có thể thoải mái góp ý và bình luận bên dưới và chia sẻ với cộng đồng của mình.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Sự thật Tiki lừa đảo? Mua hàng trên Tiki có an toàn không?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Đánh giá top 2 kem nền MAC nổi tiếng đáng mua nhất 2023

Viết một bình luận