Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda

Bạn đang xem: Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda tại thtrangdai.edu.vn

Tam giác quỷ là gì, những điều bí ẩn gì đã xảy ra ở đây, đâu là lời giải thích thực sự về truyền thuyết ma quái này, hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dàitìm hiểu nhé.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermuda hay Tam giác quỷ Bermuda, Tam giác quỷ là tên của một truyền thuyết ở Tây Bắc Đại Tây Dương. Kể từ giữa thế kỷ 20, hàng loạt vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải chính xác liên tục xảy ra trong khu vực và không ngừng lan rộng.

Điều này khiến anh trở thành một huyền thoại đô thị đắt giá và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như cộng đồng.

Tam giác quỷ Bermuda nằm ở đâu?

Ba đỉnh của Tam giác quỷ được cho là các thành phố Miami (Florida), San Juan (Puerto Rico) và Bermuda.

Khi nối 3 đỉnh ta được diện tích của tam giác, tổng diện tích dao động từ 1.300.000 đến 3.900.000 km2.

Vị trí chính xác của tam giác quỷ vẫn chưa được biết, bởi vì mỗi nhà khoa học đưa ra vị trí của riêng mình. Do đó, vị trí của vụ việc phụ thuộc vào định nghĩa của tác giả về vị trí của Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda nằm ở đâu?

Những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Chuyến bay 19

Chuyến bay 19 được coi là bí ẩn nổi tiếng nhất của Tam giác quỷ Bermuda. Đây là tên của phi đội 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger gồm 14 người.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, cả 5 chiếc máy bay đều biến mất trên Đại Tây Dương. Tin nhắn cuối cùng được báo cáo bởi chỉ huy phi đội rằng họ có một cơn bão mạnh, tất cả các la bàn đều bị hỏng. Sau đó anh ấy yêu cầu tất cả các thành viên nhảy vì anh ấy hết nhiên liệu.

Cũng mất tích là một PBM Mariner với thủy thủ đoàn 13 người được cử đi tìm kiếm. Họ cũng nói thêm rằng thời tiết ngày hôm đó cũng trở nên rất đáng sợ.

Một tàu chở dầu gần đó đã chứng kiến ​​vụ nổ của Mariner. Điều này khiến các nhà khoa học tin rằng cả sáu chiếc máy bay đều bị rò rỉ hoặc hết nhiên liệu. Tuy nhiên, các mảnh vụn hoặc vết dầu từ 5 TBM Avengers vẫn chưa được kiểm tra.

Chuyến bay 19

HMS Atalanta

Vào ngày 31 tháng 1 năm 1880, con tàu huấn luyện buồm HMS Atalanta đã biến mất một cách bí ẩn khi đang đi từ Bermuda đến Falmouth, Anh.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó bị đánh chìm bởi một cơn bão dữ dội. Hơn nữa, hầu hết thủy thủ đoàn đều là thực tập sinh thiếu kinh nghiệm nên đã dẫn đến sự cố. Tuy nhiên, không nhận được thông báo nào từ phi hành đoàn và không mảnh vỡ hay mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Nhưng nhiều người tin rằng anh ta bị nguyền rủa bởi Tam giác quỷ. Trước đó, ngày 6/3/1878, tàu huấn luyện HMS Eurydice cũng bị mất tích tại khu vực này.

HMS Atalanta

USS Cyclops

Trong Thế chiến thứ nhất, Hải quân Hoa Kỳ chịu tổn thất chưa từng có. Cụ thể, tàu vận tải USS Cyclops đã biến mất không dấu vết, mang theo hơn 11 nghìn tấn manga để sản xuất đạn dược cùng hơn 300 thủy thủ đoàn.

Nhiều câu hỏi được đặt ra, bao gồm cả việc chiếc U-boat của Đức tấn công bất ngờ hay chiếc Cyclops bị quá tải. Tuy nhiên, điều này đã bị Đức phủ nhận và không có báo cáo đặc biệt nào được gửi cho thủy thủ đoàn của USS trong quá trình quá cảnh.

Phiên bản phổ biến nhất là USS phải đối mặt với một cuộc tấn công bất ngờ và nhanh chóng mà không ai có thể nhìn thấy trong Tam giác quỷ Bermuda.

USS Cyclops

Carroll A. Deering

Vào mùa xuân năm 1921, con tàu chở than khổng lồ của Dearing bị chìm trên biển. Toàn bộ thủy thủ đoàn, đồ dùng cá nhân và xuồng cứu sinh đã biến mất.

Trước khi xảy ra sự việc, thuyền trưởng bị ốm nặng, ông cùng con rời tàu đi chữa trị. Sau đó, một đội trưởng mới đã được bầu để thay thế anh ta. Tuy nhiên, thuyền trưởng mới và thủy thủ đoàn dường như không hòa hợp với nhau.

Một số nghiên cứu cho thấy con tàu mắc cạn và thủy thủ đoàn đã bỏ tàu để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng trên con tàu mới, tất cả họ đều rời đi vì bọn cướp biển.

Carroll A. Deering

Tam giác quỷ bí ẩn của Ariel

Star Ariel là một chiếc máy bay chở khách với phi hành đoàn gồm 7 người và 13 hành khách. Trong chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, các tin nhắn gửi đến cơ trưởng đều bình thường, bao gồm thời tiết tốt, nhiên liệu và động cơ ổn định.

Chuyến bay khởi hành lúc 08:41, tin nhắn cuối cùng được gửi đi lúc 09:42 ngày 17/01/1949. Trong quá trình tìm kiếm, không có mảnh vỡ hoặc vết dầu nào được tìm thấy.

Trong thời gian Ariel mất tích, người ta nhận được báo cáo về hai vụ mất tích tương tự của một chiếc máy bay và một con tàu. Dù cách nhau khá xa nhưng chúng đều nằm trong khu vực Tam giác quỷ.

Tam giác quỷ bí ẩn của Ariel

Con tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin

Ngày 12 tháng 8 năm 1872, “Maria” được phát hiện tại khu vực tam giác quỷ không có sự hiện diện của bên ngoài. Được biết, khi rời cầu tàu có 10 thuyền viên.

Connemara IV được tìm thấy trôi dạt mà không có ai trên tàu. Con tàu được cho là đã gặp bão và được thuyền trưởng thả neo để cố gắng vượt qua cơn bão. Tuy nhiên, mỏ neo của con tàu bị đứt và thủy thủ đoàn vẫn chưa được tìm thấy.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 1

Năm 1881, tàu của Allen phát hiện một chiếc máy bay chở hàng trôi dạt. Thủy thủ đoàn của chiếc Ellen đã lên con tàu trôi dạt để tìm kiếm nhưng không tìm thấy ai.

Thuyền trưởng của tàu Ellen quyết định kéo con tàu ma về bến cảng. Khi đang được lai dắt, con tàu ma bỗng biến mất không dấu vết. Một thời gian sau, con tàu của Ellen lại chạm trán với một con tàu ma đang trôi nổi.

Một nhóm thủy thủ được gửi đến một con tàu trinh sát, nhưng đã không trở lại sau một thời gian dài. Ngay lập tức, thuyền trưởng cùng một số thuyền viên khác đi tìm nhưng không thấy ai.

3 sự cố này đã biến Đại Tây Dương thành nghĩa địa của những con tàu bị đắm bởi lời nguyền Tam giác quỷ Bermuda.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 2

Giải quyết bí ẩn về những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

  • Hướng bắc từ tính (la bàn) và hướng bắc địa lý (thực) chỉ khớp ở một số nơi nhất định. Kết quả là chúng dễ bị thay đổi và gây hiểu lầm, nhưng thông tin này không được chia sẻ, khiến nhiều người cho rằng có điều gì đó bí ẩn đã phủ nhận la bàn.
  • Những dòng sông ngầm dưới lòng đại dương có thể gây đắm tàu, máy bay, thậm chí nạn nhân bị cuốn trôi. Do đó, không có manh mối nào về những vụ mất tích có thể được tìm thấy.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở Tam giác Bermuda 1

  • Những khiếm khuyết của con người như thiếu kinh nghiệm, cứng nhắc khi đưa ra quyết định sai lầm, tính tò mò mạo hiểm đánh bại tam giác quỷ dẫn đến tai nạn.
  • Người ta nói rằng ở Tam giác quỷ Bermuda, thời tiết khó đoán hơn bình thường. Thời tiết ở khu vực này có thể nhanh chóng thay đổi từ đẹp sang cực kỳ bão tố.
  • Các vụ phun trào khí mê-tan không liên tục (đôi khi được gọi là “núi lửa bùn”) có thể tạo ra vùng nước khuấy động không còn cung cấp đủ lực nổi cho tàu. Điều này khiến con tàu nhanh chóng chìm mà không báo trước. Ngay cả các mảnh vụn cũng có thể bị phân tán bởi các dòng hải lưu.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda 2

Ngoài ra, Trường Tiểu học Trảng Dàiđược biết là che giấu lý do thực sự của giáo phái tam giác quỷ để trục lợi từ truyền thông, đây cũng là một trong những cách giải thích phổ biến.

Nhớ để nguồn bài viết này: Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Hot Tiktoker Bích Tuyền vừa qua đời ở tuổi 20 là ai?

Viết một bình luận