Tập cho bé ngủ một mình có khó không? Một số mẹo ba mẹ nên áp dụng

Bạn đang xem: Tập cho bé ngủ một mình có khó không? Một số mẹo ba mẹ nên áp dụng tại thtrangdai.edu.vn

Dạy bé ngủ riêng sẽ giúp bé tự lập ngay từ nhỏ, tăng sự tự tin, ngủ đúng giờ và ngon giấc hơn. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo giúp bé ngủ một mình trong bài viết dưới đây.

Để trẻ ngủ riêng không hề đơn giản, cần thời gian kiên trì và tạo thành thói quen. Tuy nhiên, khi bé có thể ngủ riêng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bố mẹ và bé. Hãy cùng tìm hiểu 4 bí quyết để bố mẹ luyện cho bé ngủ riêng trong bài viết dưới đây nhé.

Khi tôi sợ bóng tối

Khi tôi sợ bóng tối

Một trong những nguyên nhân khiến bé không thích ngủ một mình mà muốn có bố mẹ bên cạnh là do bé sợ bóng tối. Dấu hiệu là Tôi không muốn bạn tắt đèn hoặc khóc nếu bạn tiếp tục tắt đèn và có thể anh ấy sẽ ra khỏi giường và bật đèn trở lại.

Giải pháp: Bạn có thể cài đặt một dimmer trong phòng rồi trời tối Cho bé làm quen với bóng tối. Ngoài ra, bạn có thể ngồi cạnh bé cho đến khi bé ngủ, nhưng theo thời gian, điều này sẽ trở thành một thói quen khó bỏ.

2 Khi bạn thức dậy vào nửa đêm và không thể ngủ lại

Khi bạn thức dậy vào nửa đêm và không thể ngủ lạiKhi bạn thức dậy vào nửa đêm và không thể ngủ lại

Dấu hiệu của tình trạng này là khi bé Đang ngủ ngon bỗng giật mình tỉnh dậy không ngủ lại được Tôi muốn cha mẹ tôi ở bên cạnh tôi.

Giải pháp: bạn bè Đưa bé trở lại giường, hôn nhẹ lên trán bé để trấn an bé rồi nhanh chóng rời đi. Bạn tuyệt đối không chơi hoặc ăn cùng bé trong thời gian này vì bé sẽ quen khi thức dậy.

3 Khi trẻ bị căng thẳng

Khi trẻ căng thẳngKhi trẻ căng thẳng

Các dấu hiệu cho thấy bé đang bị căng thẳng là: Vẻ mặt lo lắng của bé khiến bé thức giấc nhiều lần và khó ngủ lại.

Giải pháp: Hãy trấn an con bạn rằng không có gì quá nghiêm trọng để con yên tâm. đồng thời, Ngồi cạnh bé trên giường và nhìn chằm chằm để giúp bé chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, hãy hỏi và lắng nghe câu chuyện của bé vào ngày hôm sau. Có thể con bạn đang gặp vấn đề ở trường hoặc với bạn bè, hãy cố gắng vượt qua những lo lắng của con một cách gọn gàng và suôn sẻ.

4 Khi Bé Muốn Được Chú Ý

Khi em bé của bạn đang tìm kiếm sự chú ýKhi em bé của bạn đang tìm kiếm sự chú ý

Một trong những nguyên nhân khiến bé không thể tự đi vào giấc ngủ là Em bé đang tìm kiếm sự chú ý từ cha mẹ của chúng. Mỗi khi bé bối rối và lo lắng khi phải ngủ một mình, chỉ cần nhìn thấy bố mẹ là mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Giải pháp: Điều chỉnh hành động của bạn để thu hút sự chú ý của con bạn, chẳng hạn như: Cố gắng phớt lờ khi trẻ không muốn ngủ một mình hoặc bạn có thể Trò chuyện ngắn khi nào bạn cần gặp bé lúc đó. Ngoài ra, hãy khen ngợi bé vào ngày hôm sau khi bé ngủ một mình. Hãy để cô ấy cảm thấy rằng bạn rất hài lòng với cô ấy và thưởng cho cô ấy một cái ôm rồi chơi với cô ấy.

Trên đây là thông tin về một số cách tập cho bé ngủ riêng đơn giản mà ai cũng có thể thử. Vui lòng lưu trữ và áp dụng trong một hộp đựng phù hợp cho em bé của bạn.

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Tập cho bé ngủ một mình có khó không? Một số mẹo ba mẹ nên áp dụng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Tập cho bé ngủ một mình có khó không? Một số mẹo ba mẹ nên áp dụng
Xem thêm bài viết hay:  Zalo pay, zalopay là gì

Viết một bình luận