Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị

Bạn đang xem: Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị tại thtrangdai.edu.vn

Với mùi thơm đặc trưng, ​​sau đó là vị giòn và chua chua, ớt ngâm dấm tỏi làm tô phở thêm ngon, tô bún thêm ngon. Nhưng bạn đã biết cách ngâm tỏi ớt giòn đúng cách chưa, muốn hiểu rõ hơn thì xem ngay bài viết nhé.

Chuẩn bị 60 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Ngoài tác dụng kích thích vị giác ẩm thực, ớt ngâm giấm tỏi còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo Tây y, tỏi có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol và hạn chế nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, theo một nghiên cứu, nếu thường xuyên sử dụng ớt ngâm giấm tỏi ớt, tỷ lệ ung thư dạ dày và ung thư da sẽ thấp hơn tới 60%.

Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh về khớp, tăng cường sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa,… Đây thực sự là bữa ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Bây giờ chúng ta hãy đàm phán và bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏiNguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

Cách làm dưa chua tỏi ớt

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm trong hỗn hợp nước đường gồm 1 lít nước và 30g đường trong khoảng 30 phút. Tiếp đến, vớt ra để ráo, dùng khăn giấy thấm bớt nước để tỏi khô hoàn toàn.

Ớt sừng cắt bỏ cuống, rửa sạch. Cũng giống như tỏi, thấm bằng khăn giấy cho đến khi khô hoàn toàn. Vì nếu ớt và tỏi bị ướt thì khi ngâm sẽ bị hỏng.

xử lý vật liệuxử lý vật liệu

Bước 2 Làm dấm ngâm

Cho 1 lít giấm vào nồi cùng 20g đường và 5g muối, khuấy đều hỗn hợp rồi đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nước nguội.

làm dưa chualàm dưa chua

Bước 3 Ngâm Tỏi

Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, cho ớt và tỏi vào trước, sau đó đổ nước giấm vào sao cho nước ngập tỏi và ớt. Sau đó, lót một miếng nilon lên trên bề mặt để đảm bảo tỏi, ớt luôn ngập trong nước ngâm.

tỏi ngâmngâm tỏi

Bước 4 Thành phẩm

Ớt ngâm giấm tỏi trong 2 ngày, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi khi ăn dùng thìa, đũa sạch gắp ra cho vào tủ lạnh.

Thú vịThú vị

3 thưởng thức

Tỏi ngâm giấm phải có màu trắng đẹp, hấp dẫn, vị chua, giòn và mùi tỏi đặc trưng. Là một chất tăng hương vị cho các món ăn như phở, bún, phở… Tô phở sẽ ngon hơn nếu không có lát tỏi ngâm này.

Thú vịThú vị

Hy vọng với cách ngâm giấm tỏi ớt này, món ăn của bạn sẽ thơm hơn, kích thích vị giác hơn. Chỉ với những nguyên liệu thông dụng, dễ kiếm và cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có ngay một bữa ăn ngon.

Kinh nghiệm hay của Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị
Xem thêm bài viết hay:  Sà cân là gì? Mai Thúy là gì? Đi tìm câu trả lời đúng nhất

Viết một bình luận