Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai? Giảng đạo bị bắt bây giờ ra sao

Bạn đang xem: Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai? Giảng đạo bị bắt bây giờ ra sao tại thtrangdai.edu.vn

Sư thầy Thích Trúc Thái Minh là cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Một nhà sư thường xuyên thuyết pháp tại chùa Ba Vàng đã bị cách chức vì vi phạm và tuyên truyền mê tín dị đoan. Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem nhà sư Thích Trúc Thái Minh như thế nào sau khi bị cách chức.

Vậy Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai, quê quán ở đâu, sinh năm nào và ở chùa nào?

Sơ yếu lý lịch Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai?

Thích Trúc Thái Minh tên thật là Vũ Minh Hiếu, sinh năm 1967 (53 tuổi). Ngài là một danh tăng ở chùa Ba Vàng với chức vụ trụ trì. Sinh ra tại làng Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Anh là con thứ 5 trong một gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thích Trúc Thái Minh

Cuộc đời và sự nghiệp

Năm 1999 Ngài xuất gia tu học tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt với pháp danh là Thích Trúc Thái Minh.

Năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh được bổ nhiệm trụ trì chùa Ba Vàng, Quảng Ninh.

Hòa thượng Thích Trúc Thái Minh đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác nhau trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam như:

  • Ủy viên dự khuyết HĐTS TW GHPGVN
  • Phó Trưởng Ban TTTT BTS GHPGVN TP.
  • Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu
  • Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Ninh
  • Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP Uông Bí (Quảng Ninh)

Năm 2019, ông bị cách chức và cách hết các chức vụ trong giáo hội Phật giáo vì ông và bà Phạm Thị Yến trục lợi từ khiếu kiện của người dân.

Thầy Thích Trúc Thái Minh nay ở đâu?

Sau vụ chùa Ba Vàng, tuyên truyền trả thù, trả thù được tung ra để thu tiền dưới hình thức công đức. Nhiều người cho rằng đây là hành vi lừa tiền của Thích Trúc Thái Minh. Bà Phạm Thị Yến là Phật tử được sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh giao nhiệm vụ để xảy ra những vi phạm trong chùa thì sư trụ trì phải chịu trách nhiệm.

Thầy Thích Trúc Thái Minh hiện nay đang hoằng pháp như thế nào?Thầy Thích Trúc Thái Minh hiện nay đang hoằng pháp như thế nào?

Hành vi xin xỏ, cúng bái sai trái của trái chủ diễn ra từ lâu nhưng không bị phát hiện, xử lý. GHPGVN đã có công văn gửi chùa Ba Vàng về hoạt động này từ năm 2015 do trụ trì không thừa nhận có hoạt động thỉnh nguyện.

Hiện nay, HT.Thích Trúc Thái Minh đã bị đình chỉ mọi chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chức vụ trụ trì chùa Ba Vàng vẫn giữ nguyên. Yêu cầu Thái Minh sám hối 49 ngày dưới sự giám sát của Thượng tọa Thích Thanh Quyết.

Sau 49 ngày sám hối, thầy Thích Trúc Thái Minh vẫn tiếp tục sinh hoạt bình thường tại chùa, tiếp tục điều hành các hoạt động hoằng pháp, hoằng pháp, vấn đáp, cho người dân.

Kênh Youtube và Facebook “Thầy Thích Trúc Thái Minh” vẫn tiếp tục đăng tải các video về Phật giáo dưới sự giám sát chặt chẽ của Giáo hội Phật giáo.

Bà Phạm Thị Yên giờ ra sao?

Bà Phạm Thị Yến là người cầm đầu trong việc tuyên truyền trả thù, trả thù, kêu gọi mọi người từ bỏ sự nghiệp để trục lợi hàng trăm tỷ đồng. Bà Yến được trụ trì phân công công việc nhưng nội dung công việc bà Yến làm không được đăng ký. Khi bị phát hiện, cô bị đình chỉ ngay lập tức.

Phạm Thị Yến bây giờ ra sao?Phạm Thị Yến bây giờ ra sao?

Bà Phạm Thị Yến bị Công an tỉnh Quảng Ninh triệu tập, xử phạt hành chính 5 triệu đồng và trục xuất khỏi chùa Ba Vàng.

Dù đã bị đuổi khỏi chùa nhưng trang cá nhân của bà Phạm Thị Yến vẫn chia sẻ tin tức về Phật sự của chùa Ba Vàng. Thỉnh thoảng cô vẫn về chùa tiếp khách cũ dù không còn là đệ tử của chùa.

Thích Trúc Thái Minh là đại tá công an?

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin nhà sư Thích Trúc Thái Minh là đại tá công an. Tin đồn này xuất hiện khi có bức ảnh Thái Minh chụp cùng đoàn của cựu Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh.

Thích Trúc Thái Minh tiếp đón Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng AnhThích Trúc Thái Minh tiếp đón Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh

Đây là “tin đồn vô căn cứ” bởi chùa Ba Vàng từng là nơi chiêm bái và viếng thăm của nhiều đoàn cấp cao của Chính phủ. Đây là bức ảnh rất đời thường của một du khách.

Có nhiều trang chống phá đảng và nhà nước ta từ bên ngoài đã lợi dụng bức ảnh này để bôi xấu uy tín của bộ chính trị đảng ta. Mọi người cần cảnh giác với những bài đăng tương tự có đính kèm ảnh này.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, liên hệ với chúng tôi

Nhớ để nguồn bài viết này: Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai? Giảng đạo bị bắt bây giờ ra sao của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  Chuyện nhà Linh Bí Tiktok là ai? Ảnh gia đình Linh Bí Bánh Bao

Viết một bình luận