Thích Nhật Từ là ai? Tiểu sử, ở đâu, bị tố cáo lừa đảo giờ ra sao.

Bạn đang xem: Thích Nhật Từ là ai? Tiểu sử, ở đâu, bị tố cáo lừa đảo giờ ra sao. tại thtrangdai.edu.vn

Thầy Thích Nhật Từ là một trong những vị xuất gia Phật thường ngồi khi tuổi đời còn rất trẻ bởi tài năng và học vấn của thầy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử, quê quán, năm sinh và hiện tại của thầy.

Thầy Thích Nhật Từ là ai?

Thích Nhật Từ tên thật là Trần Ngọc Thảo, là một tu sĩ Phật giáo Việt Nam. Anh sinh năm 1969 (52 tuổi), quê ở Gò Vấp, TP.HCM. Là một nhà sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và từng là trụ trì của nhiều ngôi chùa ở Việt Nam.

Lý lịch Thích Nhật Từ

Thầy trụ trì chùa Giác Ngộ từ năm 1992 đến năm 1994 và từ năm 2002 đến nay. Hiện nay Ngài trụ trì 3 ngôi chùa: Chùa Giác Ngộ, Chùa Tượng Sơn và Chùa Linh Ứng. Ngoài ra, ông từng là trụ trì tại chùa Wuu.

Anh rời nhà từ rất sớm khi mới chỉ là một cậu bé 15 tuổi. Du học Ấn Độ tại University of Allahabad (2001), University of Delhi (1997). Tốt nghiệp tiến sĩ triết học năm 2001.

Anh ấy đã thuyết giảng từ những năm 2010 và được xuất bản trên CD. Những bài giảng Phật pháp nổi tiếng của thầy có thể kể đến như: Mất ngủ, kinh cầu bình an, ăn chay, trị quỷ nhập hồn, chuyển hóa sân hận, vấn đáp Phật pháp, v.v.

Thầy Thích Nhật từ nay ra sao?

Thầy Thích Nhật Từ hiện trụ trì chùa Giác Ngộ, Q.10, TP.HCM. Thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy các buổi thuyết pháp và phát trực tiếp trên Facebook và Youtube. Trên Facebook của thầy Thích Nhật Từ có gần 1 triệu người theo dõi. Thường xuyên đăng những triết lý sống và làm từ thiện tại chùa Giác Ngộ. Những hoạt động ý nghĩa này được nhiều người yêu thích và hưởng ứng.

Ai đang thích Nhật Bản và bạn đến từ đâu?Ai đang thích Nhật Bản và bạn đến từ đâu?

Bài Tương Tự: Thầy Thích Trúc Thái Minh Là Ai? Làm thế nào là nó bây giờ?

Thích Nhật Từ bị tố bôi nhọ Công giáo

Năm 2017, trong clip “Ngày lễ tình nhân nói về tình yêu bền lâu”, thầy Thích Nhật Từ đã đề cập đến nguồn gốc, biến thể của lễ tình nhân và những lời vàng của nhà Phật về tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Trong bài giảng có đề cập “180 vị thánh tử đạo là tay sai của thực dân Pháp và VALENTINE là biến thể của chuyện tình thầm kín giữa linh mục và giáo dân”, bài giảng được nhiều người yêu thích nhưng lại bị người theo đạo Công giáo ghét bỏ. Giáo dân nước ta phản đối, cho rằng ông ta xuyên tạc, phiến diện.

Lợi dụng tình hình đó, các phần tử xấu nước ngoài đã kích động chia rẽ trong nhân dân ta. Họ lấy những clip gây tranh cãi từ năm 2017 lặp đi lặp lại liên tục trong năm 2020. Họ lập những nhóm tẩy chay thầy Thích Nhật Từ, họ kêu gọi mọi người đứng lên yêu cầu thầy xóa clip. Từng có tin đồn bị ung thư thanh quản, nhưng chưa có xác nhận chính thức từ nhà sư.

Tháng 1 năm 2018, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã trả lời vấn đáp cho một nhóm người Công giáo.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, liên hệ với chúng tôi

Nhớ để nguồn bài viết này: Thích Nhật Từ là ai? Tiểu sử, ở đâu, bị tố cáo lừa đảo giờ ra sao. của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  Gấm Kami Tiktok là ai? Tiểu sử sinh năm, chiều cao và bạn trai

Viết một bình luận