Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua hàng OEM không?

Bạn đang xem:
Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua hàng OEM không?
tại thtrangdai.edu.vn

Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc thương hiệu OEM trên Lazada là gì. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này cho các bạn, đồng thời gửi đến các bạn những thông tin quan trọng về sản phẩm OEM trên Lazada, mời các bạn đón đọc.

Tìm hiểu thêm về thương hiệu OEM

1. Thương hiệu OEM là gì?

OEM là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturer, tạm dịch là Công ty Sản xuất Linh kiện Gốc. Đây là công ty sẽ sản xuất và bán các sản phẩm và phụ kiện của công ty khác dưới tên của công ty đó.

Thương hiệu Lazada OEM là gì?

Để dễ hiểu hơn mình sẽ ví dụ rõ ràng về nội dung như sau:

Công ty Foxconn là một công ty sản xuất linh kiện điện tử của Đài Loan. Dell đặt hàng họ sản xuất linh kiện cho điện thoại và máy tính. Sản phẩm hoàn thiện sẽ được vận chuyển và bán dưới tên Dell và không liên quan đến Foxconn. Trong ví dụ này, Foxconn là thương hiệu OEM.

Tất nhiên, các sản phẩm sẽ được sản xuất dựa trên thông số kỹ thuật cụ thể và thiết kế riêng.

Ngày nay, hình thức kinh doanh này cực kỳ phổ biến bởi hầu hết các thương hiệu đều chọn cách tái chế, sản xuất tại nước khác (chủ yếu là Trung Quốc) rồi bán lại để giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng. chất lượng sản phẩm.

2. Thương hiệu OEM của nước nào?

Không thể chỉ rõ thương hiệu OEM đến từ quốc gia nào, nó sẽ phụ thuộc vào bên thuê. OEM ở đây là hình thức kinh doanh sản xuất hộ gia đình, bạn xác định thuê công ty sản xuất ở đâu thì thương hiệu OEM ở đó.

Cụ thể như ví dụ trên, một thương hiệu OEM đến từ Đài Loan.

Thương hiệu Lazada OEM là gì?

1. Thương hiệu OEM trên Lazada

thuong-hieu-oem-tren-lazada-la-gi-2Có rất nhiều sản phẩm và danh mục OEM trên Lazada.

Thương hiệu OEM trên Lazada là những sản phẩm được rao bán trên Lazada và được nhà cung cấp gắn thương hiệu là OEM. Theo đó, nhà bán hàng sẽ không cần cung cấp cho Lazada bất kỳ giấy tờ nào khi bán hàng của thương hiệu này. Đồng thời, thương nhân có thể tiến hành kinh doanh cạnh tranh với nhau mà không cần đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đang bán.

Hiện nay, các sản phẩm OEM được sử dụng và phân phối rộng rãi trên thị trường. Các loại sản phẩm OEM mà chúng ta dễ dàng bắt gặp là các sản phẩm tiêu dùng như khăn giấy, bình giữ nhiệt, đồ dùng nhà bếp… Ngoài ra, sản phẩm OEM còn bao gồm các sản phẩm như quần áo, phụ kiện thời trang. trang, đồ nội thất.

NHẬN MÃ GIẢM GIÁ LAZADA NGAY

2. Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm OEM

Lợi thế

Giá rẻ hơn hàng chính hãng do công ty không sản xuất hàng

Việt Nam đã hợp pháp hóa việc mua bán sản phẩm OEM.

Sản phẩm đa dạng với nhiều mức giá khác nhau từ rẻ đến đắt cho bạn lựa chọn

Sản phẩm mang tính đổi mới nhờ sự hợp tác, sáng tạo và thử nghiệm của nhiều bên.

Sản phẩm OEM được phổ biến rộng rãi, nhanh chóng thâm nhập thị trường

Yếu đuối

Vì được sản xuất bởi bên thứ 3 nên vấn đề bảo hành và kiểm soát chất lượng khá phức tạp.

Khác với mua hàng chính hãng, khi mua hàng OEM bạn sẽ không còn được hưởng các chế độ bảo hành, đổi trả hay kiểm tra, sửa chữa,…

Có rất nhiều hàng giả và hàng nhái.

Có nên mua hàng OEM từ Lazada?

thuong-hieu-oem-tren-lazada-la-gi-3-1Có nên mua hàng OEM từ Lazada?

Thứ nhất, như mình đã đề cập ở phần Thương hiệu OEM là gì trên Lazada, các công ty bán hàng OEM sẽ không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm nên sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, nhưng thực chất chỉ là hàng “có thương hiệu” và được dán nhãn là OEM. Vì vậy, mặc dù hàng OEM sẽ rẻ hơn hàng chính hãng nhưng bạn cũng phải cân nhắc và nhận diện những rủi ro khi sử dụng những sản phẩm này. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định quyết định mua và sử dụng sản phẩm OEM là hoàn toàn hợp pháp!

Mua hàng OEM bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền vì giá của những mặt hàng này thường thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng nhưng khi có sự cố hoặc bảo hành thì bạn sẽ gặp rắc rối. Nếu bạn không rành về công nghệ kỹ thuật thì có thể mua, còn không thì hãy suy nghĩ lại.

Tức là mình khuyên bạn nên xem xét kỹ các yếu tố kỹ thuật, linh kiện, điện tử trước khi mua. Còn về quần áo, vải vóc… bạn có thể đọc thêm các bài đánh giá để tham khảo. Những sản phẩm này hầu như luôn “cháy hàng” nếu bạn ưng ý vì tỷ lệ rủi ro sẽ thấp hơn.

Sử dụng hàng OEM hoàn toàn không xấu, tuy nhiên để mua được hàng chất lượng thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm OEM mà mình cần mua để có thể chọn được sản phẩm tốt, bền với giá rẻ. Hiện tại, việc bán hàng OEM là hợp pháp tại Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể thoải mái mua và sử dụng sản phẩm OEM.

Các câu hỏi thường gặp

1. Thương hiệu OEM có tốt không?

Hàng OEM là hàng do các công ty khác đặt hàng sản xuất và đưa ra thị trường thì vẫn là hàng “xịn”. Các sản phẩm này sẽ được công ty đặt hàng để kiểm tra, so sánh với các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn của sản phẩm rồi mới đưa đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra do được thiết kế và sản xuất chính hãng nên chất lượng cũng tương đối đảm bảo.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có loại 1, loại 2, loại 3,… nên cũng sẽ có những sản phẩm không thể làm hài lòng người tiêu dùng.

2. Sự khác biệt giữa OEM và sản phẩm gốc là gì?

  • Hàng chính hãng là hàng được sản xuất từ ​​nguồn không qua trung gian nên hàng chính hãng thường có giá cao hơn hàng OEM.
  • Sản phẩm chính hãng được bảo hành và sửa chữa, trong khi sản phẩm OEM thì không.

Tuy nhiên, các sản phẩm OEM hiện đại cũng tốt như các sản phẩm ban đầu, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Chưa kể, giá thành của hàng OEM rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

3. Mua hàng hiệu OEM trên Lazada có những lưu ý gì?

  • Đừng quá tham lam: Hàng OEM dù không chính hãng nhưng vẫn cần phải phù hợp về thiết kế và yêu cầu, để giá thành không chênh lệch quá nhiều. Những mặt hàng có giá chỉ bằng một nửa hoặc chỉ bằng 1/3, ¼ so với hàng thật nên cân nhắc kỹ trước khi mua.
  • Kiểm tra kỹ chất lượng hàng hóa: điều này là không thể do giá rẻ hơn hoặc không có thương hiệu dễ tính toán khi lựa chọn sản phẩm. Vì hàng OEM thường là hàng xịn nên kiểm tra kỹ càng.
  • Chọn nhà cung cấp uy tín: Nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng OEM, bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên đây mình đã gửi đến các bạn thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm OEM. Hy vọng qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi thương hiệu Lazada OEM là gì và trở nên chú ý hơn trong việc mua sắm trực tuyến!

Nhớ để nguồn bài viết này:
Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua hàng OEM không?
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Mặt nạ lột là gì? Công dụng của mặt nạ lột

Viết một bình luận