Tổng hợp cách làm món bánh tét không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền

Bạn đang xem: Tổng hợp cách làm món bánh tét không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền tại thtrangdai.edu.vn

Bánh chưng, bánh tét là đặc sản trong ngày Tết. Trong bài viết Bách hoá XANH sẽ tổng hợp cách làm bánh tét rất cần thiết trong ngày Tết cổ truyền.

Bánh tét hay còn gọi là bánh dày là món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của người miền Trung và miền Nam. Món bánh này tượng trưng cho sự sum họp đầu năm. Vì vậy, hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các loại bánh tét để ngày Tết thêm đa dạng.

1 cái bánh tét

Ngày đầu năm, mọi thành viên trong gia đình quây quần thưởng thức những mâm cỗ Tết thơm ngon mới thấy hết giá trị và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền.

Mùi thơm của nếp quyện với mùi thoang thoảng của lá dứa, vị ngọt của đậu xanh quyện với thịt heo. Đó sẽ là hương vị riêng đọng lại trong lòng mỗi người khi thưởng thức món bánh chưng Tết này.

Bánh tét gói lá chuối

Trước khi gói bánh chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Nếp, đậu xanh, da heo,… Dưới bàn tay khéo léo của các anh chị, tiếp tục các công đoạn như làm nhân, gói, luộc. Bánh chưng bánh tét thơm ngon cho Tết sắp đến.

2 bánh tét gấc

Bánh tét gấc rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng bên cạnh đó màu đỏ còn mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của nếp hòa quyện với phần nhân thơm ngon khiến chiếc bánh càng thêm ngon.

Bánh chưng gấc đẹpBánh chưng gấc đẹp

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng dễ mua và giá cả phải chăng, bao gồm gạo nếp, gấc, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt ba chỉ,…

Cách làm bánh tét gấc cũng giống như cách làm các loại bánh tét thông thường khác. Sau khi chuẩn bị nếp và nhân, gói bánh tét và luộc chín, chúng ta sẽ được một đĩa bánh dẻo thơm.

3 bánh gạo

Nhắc đến bánh tét cốm, bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi thơm đặc trưng của cốm, được rất nhiều người yêu thích. Bánh tét Cốm với lớp vỏ là cốm dẹp xanh, bên trong là nhân đậu xanh, lạc và dừa nạo, một sự kết hợp thơm ngon, được nhiều người yêu thích.

Bánh gạo ngon và thú vịBánh gạo ngon và thú vị

Các loại bánh tét có công đoạn chế biến bao gồm cả nhân, gói và luộc bánh. Với các nguyên liệu chính như: cốm dẹp, đậu phộng, đậu xanh, dừa nạo,… sự kết hợp hoàn hảo.

4 bánh chuối nhỏ

Bánh chuối với cái tên khá xa lạ đối với những ai chưa từng thử nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn bởi hương vị độc đáo của nó. Với vị ngọt của chuối, thịt cá đen và phần nếp rất dẻo. Loại bánh này có kích thước nhỏ nên rất dễ ăn mà không lo tăng cân.

Bánh tét chuối mini độc đáoBánh tét chuối mini độc đáo

Về phần chuẩn bị nguyên liệu thì khác với các loại bánh khác bao gồm: Gạo nếp, chuối, lúa mạch đen, đậu xanh, nước cốt dừa,… Vì vậy món bánh này sẽ có một hương vị rất đặc biệt.. nhé.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiếp tục xào xôi với nước dừa, mắm chuối và da. Cuối cùng, khi bánh đã sôi là có thể bày ra mâm.

5 Bánh Điều

Bánh tét hạt điều là một loại bánh khá mới và ít phổ biến hơn so với bánh tét truyền thống. Tuy nhiên, món ăn này sẽ chinh phục bất cứ ai ngay từ lần đầu tiên nếm thử nhờ hương vị thơm ngon, ngọt ngào và thú vị.

bánh hạt điều ngonbánh hạt điều ngon

Loại bánh này hầu hết được làm từ các nguyên liệu chính: gạo nếp, hạt điều, thịt ba chỉ,… Cách làm bánh hạt điều không quá khó, bạn sẽ ướp thịt, vo gạo nếp, rửa sạch hạt điều rồi tiếp tục. vo. gói bánh tét như thường lệ. Sau đó tiến hành luộc bánh.

6 Chè bánh cuốn

Bánh tét chè cuốn là món ăn nổi tiếng ở Trà Vinh. Bên trong bánh là lớp nếp màu xanh đậm bao bọc bên ngoài là nhân đậu xanh với thịt mỡ, tôm khô và trứng muối. Khi ăn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi của đậu xanh và vị mằn mặn, béo béo của thịt, trứng, tôm khô kích thích vị giác người dùng.

Cách làm không quá cầu kỳ, làm bánh cũng sẽ chia thành các công đoạn như làm nhân, làm vỏ bánh, gói bánh và cuối cùng là luộc bánh như cách gói bánh tét truyền thống.

cuộn tràcuộn trà

7 bánh chuối

Bánh chuối là món ăn đặc sản của xã hội miền Tây. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối, vị bùi bùi của vừng đen, hòa cùng vị thơm béo của nước cốt dừa.

bánh chuốibánh chuối

Cách làm cũng giống như trên và mất khá nhiều thời gian từ khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu, nấu cơm với lá dứa, gói bánh và cuối cùng là luộc bánh.

8 Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm là đặc sản của vùng đất Cần Thơ, có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon.

Khác với những gói bánh tét thông thường có nhân mỡ hành, đậu xanh, chuối chát, thịt… Nhân bánh tét là thịt, trứng muối, mỡ, đỗ xanh và đặc biệt là nhân bánh tét. Lá bánh tét phải có màu tím đẹp như lá cẩm.

Bánh đặc sản Cần ThơBánh đặc sản Cần Thơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành xào nếp với nước lá cẩm, làm nhân và gói bánh. Cuối cùng, khi luộc bánh là bạn đã chuẩn bị xong món bánh tét đặc biệt này.

9 cái bánh tét

Bánh tét chữ độc đáo hơn so với các loại bánh khác, đó là bánh tét chữ giúp thay mặt người trao gửi đi thông điệp may mắn ẩn chứa trong chiếc bánh đến người nhận. Chính vì vậy, bánh tét in chữ Hán làm quà tặng vào dịp Tết sắp tới là vô cùng ý nghĩa.

văn bản bánhvăn bản bánh

Cách làm cũng không quá phức tạp, giống như cách gói bánh tét truyền thống là chuẩn bị nhân, làm vỏ bánh, gói bánh và cuối cùng là luộc bánh như cách gói bánh tét truyền thống. Nhưng trong khi làm nhân, bạn cần khắc chữ mình thích lên nhân đậu xanh để chiếc bánh chưng thêm ý nghĩa.

Trên đây là tổng hợp cách làm bánh tét cần thiết trong ngày Tết cổ truyền mà Trường Tiểu học Trảng Dài muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp cách làm món bánh tét không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Tổng hợp cách làm món bánh tét không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền
Xem thêm bài viết hay:  Bít tết đùi bò Úc tươi Pacow 250g giá tốt tại Bách hoá XANH

Viết một bình luận