Tổng hợp những cách làm bánh sữa chua đơn giản mà lại siêu ngon

Bạn đang xem:
Tổng hợp những cách làm bánh sữa chua đơn giản mà lại siêu ngon
tại thtrangdai.edu.vn

Cách làm bánh bông lan sữa chua là từ khóa khá phổ biến trên các diễn đàn làm bánh hiện nay. Bởi bánh sữa chua đang là món ăn vặt cực hot được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây.

Bánh sữa chua thu hút sự chú ý với hương vị thơm ngon, lạ miệng, chua ngọt. Từng lát bánh mềm mịn, đậm đà sữa chua với lớp topping bánh mát lạnh tan trên đầu lưỡi, chỉ mới nghe thôi đã khiến bạn mê tít món bánh siêu mời mà cực dễ làm này rồi phải không nào. nó? .

Nội dung chính của bài viết

  • 1/ Cách làm bánh sữa chua đơn giản
  • 2/ Cách làm bánh sữa chua không cần bột bắp
  • 3/ Cách làm bánh sữa chua phô mai
  • 4/ Cách làm bánh sữa chua khô cho bé ăn dặm
  • 5/ Cách làm bánh bông lan hấp trứng thơm ngon

Cùng tổng hợp 5 cách làm bánh sữa chua siêu chất, siêu ngon ngay tại nhà bạn nhé!

1/ Cách làm bánh sữa chua đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua 200g
  • Sữa đặc 30ml
  • Mayonnaise 1 muỗng canh
  • Bột bắp 10g
  • nước 10ml
  • 15 lát bánh mì sandwich

Chế tạo

Phần sữa chua làm bánh: Cho 2 hộp sữa chua, 30 ml sữa đặc có đường và 1 thìa sốt mayonnaise vào tô, dùng phới lồng trộn đều.

Khi trộn bánh sữa chua, bạn nhớ trộn đều và nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Cho hỗn hợp sữa chua lên bếp đun đến khi sôi thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội, đậy nắp và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Đun sôi và nấu trong nồi có đáy nặng

Vỏ bánh sữa chua: Cắt bỏ mép bánh rồi dùng cây cán cán mỏng bánh, nhớ chà mạnh mép ngoài khi cán bánh. Cho một ít sữa tươi ở mép ngoài và vắt kiệt, sau đó dùng nĩa ấn các mép lại với nhau để áo đều hai đầu, chừa phần trên đổ hỗn hợp nhân lên trên.

Dùng kéo cắt thẳng mép ngoài. Sau đó đổ sữa chua vào phần đầu hở và dùng nĩa dàn đều để tạo thành một chiếc bánh đầy đủ. Bánh sữa chua sau khi nấu có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 1-2 tiếng sẽ ngon hơn.

2/ Cách làm bánh sữa chua không cần bột bắp

bánh mì sandwich

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa chua: 200g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Bột ngô: 10g
  • Nước: 10ml
  • Sandwiches: 15 lát
  • Cách làm bánh sữa chua 3

Chế tạo

Nhồi sữa chua:

  • Lấy một cái chảo nhỏ khuấy đều sữa đặc, sốt mayonnaise, sữa chua.
  • Sau đó bắc chảo lên bếp ga đun nhỏ lửa, để nguội hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vỏ bánh:

Cắt bỏ mép bánh, dùng cây cán mỏng bánh, đặc biệt mép ngoài phải thật chắc.

Dùng nĩa ấn xuống các góc của bánh để tạo vỏ bánh.

Dùng kéo cắt thẳng mép ngoài. Đổ hỗn hợp sữa chua vào và dàn đều bằng nĩa.

3/ Cách làm bánh sữa chua phô mai

bánh mì sandwich

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Phô mai con bò cười vui vẻ 8 miếng.
  • Sữa chua không đường 1 hộp
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Bánh mì sandwich

làm

Phần nhân sữa chua phô mai: Bạn lấy một chiếc bát trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm sữa chua, phô mai, đường và sữa đặc. Dùng thìa nghiền nhuyễn phô mai và đánh bằng máy đánh trứng. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây.

Vỏ bánh: Cắt bỏ phần rìa của bánh mì và dùng cây cán bột cán mỏng ra.

Cho nhân vào bánh: Cho hỗn hợp sữa chua vào túi bắt kem hoặc túi ni lông, cắt một góc nhỏ để đổ nhân vào bánh.

Cuối cùng dùng nĩa ấn xuống miệng túi để bánh dính lại. Bạn cũng có thể sáng tạo với những chiếc vỏ bánh có hình dạng khác nhau.

4/ Cách làm bánh sữa chua khô cho bé ăn dặm

bánh mì sandwich

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lòng trắng trứng: 1 protein
  • Sữa chua không đường
  • nước cốt dừa khô
  • Bột ngô
  • Đường
  • Nước chanh

Chế tạo

Đầu tiên, bạn cho sữa chua, bột cốt dừa và bột bắp vào một tô lớn. Dùng thìa nhẹ nhàng trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau sao cho chúng hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn, đặt sang một bên.

Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Sau đó cho thêm ⅛ thìa nước cốt chanh để lòng trắng trứng bông xốp hơn. Khi hỗn hợp trứng bông nhẹ, trắng và có lớp bột li ti thì cho 10g đường vào và tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi bông cứng và bông lên.

Cho 2 hỗn hợp vừa tạo ở trên vào trộn đều để tất cả nguyên liệu quyện lại với nhau. Nhớ khuấy nhẹ tay, vừa khuấy vừa khuấy từ dưới lên để không làm vỡ bột khí.

Tiếp tục thêm lòng trắng trứng còn lại và trộn kỹ. Sau đó chuyển bột vào túi bắt kem để tạo kiểu tóc đuôi ngựa hoa. Nếu không có bạn có thể cho vào túi ziplock hoặc túi ni lông vuông.

Nhào những chiếc bánh nhỏ cho đến khi hết bột, cho vào lò nướng. Lưu ý trước khi nướng nên làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút. Bánh sữa chua khô được nướng ở nhiệt độ 110-120 độ C trong 60-70 phút.

Sau khi nướng đủ thời gian, sờ vào bánh thấy bánh không dính tay là được. Để nguội và lấy bánh ra thưởng thức. Bánh có vị sữa chua, giòn tan trong miệng.

5/ Cách làm bánh bông lan hấp trứng thơm ngon

bánh mì sandwich

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa chua không đường: 100ml;
  • Trứng gà: 2 quả;
  • Bột mì: 2 muỗng canh;
  • Đường: 15g;
  • Muối: muỗng cà phê

Chế tạo

Bước 1: nhào bột

Đập hai quả trứng vào bát, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để tránh bọt khí nổi trên bề mặt. Như vậy khi hấp bánh sẽ không ngon mà khi ăn sẽ bị xốp. Tiếp tục cho đường vào bát trứng, khuấy đều cho đường tan hết.

Sau khi trộn đều, rây trứng qua rây để trứng được đồng đều hơn. Nhớ rây bột trước khi cho vào bát trứng. Khuấy theo một hướng để trứng và bột kết hợp với nhau. Sau đó cho sữa chua không đường vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 2: Hấp bánh.

Bạn có thể dùng tô vuông hoặc tròn bằng gốm, nhôm hay thậm chí là thủy tinh để tráng bánh nhanh chóng. Trước khi cho bột vào âu, bạn nên thoa một lớp bơ mỏng hoặc bơ lạt để bột không bị dính vào khuôn, lấy bánh ra dễ dàng hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng khối bột lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt khối bột để tạo lỗ thoát hơi nước.

Đặt chảo bánh vào nồi hấp đã làm nóng trước trong 10 phút. Bánh được nấu trên lửa nhỏ trong 20-25 phút.

Khi bánh chín, trên mặt bánh có ít bọt khí, có màu vàng của trứng, mùi thơm và vị ngọt của sữa chua. Ngoài ra, bánh khi cắt ra miếng mềm, không bị gãy và không bị rời.

Chúng tôi hy vọng các công thức làm bánh sữa chua mà chúng tôi trình bày trong bài viết sẽ giúp bạn làm thành công món bánh sữa chua yêu thích và thưởng thức món bánh DIY của mình bằng cách làm bánh sữa. chua mà chúng tôi đã trình bày! Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này:
Tổng hợp những cách làm bánh sữa chua đơn giản mà lại siêu ngon
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Bí quyết để tết tóc xương cá phồng chuẩn đẹp và suôn mượt cho bạn gái

Viết một bình luận