Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử

Bạn đang xem: Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử tại thtrangdai.edu.vn

Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc với nền văn hóa đa dạng mang rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn du khách về ẩm thực. Nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào không chỉ nổi bật bởi sự độc đáo mà còn ở sự tinh tế, thanh tao và nhẹ nhàng. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản hay đang tìm kiếm những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản thì hãy tham khảo bài viết này của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

sushi

Nhắc đến những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản không thể bỏ qua sushi. Là món ăn rất nổi tiếng và cũng là niềm tự hào của văn hóa Nhật Bản. Những cuộn sushi cuộn chặt, được bao đều bởi cơm, rong biển, dưa chuột và những lát cá hồi tươi béo ngậy.

Sushi là món ăn ngon của Nhật Bản, rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Đặc biệt mùi thơm dịu nhẹ và vị mặn của rong biển, một chén nước tương chua ngọt càng khiến món ăn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

mì udon

Nếu bạn là tín đồ của món mì nhưng không muốn tăng cân thì không nên bỏ qua món mì udon nổi tiếng của Nhật Bản này.

thực phẩm Nhật BảnMì Udon là món mì thanh mát, ăn một lần là ghiền

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của Nhật Bản. Theo đó, một đĩa mì udon xào trứng cà chua có màu sắc hấp dẫn và hương thơm nồng nàn khiến bạn chỉ muốn ăn ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi bún mềm, dai, nước dùng chua ngọt, cay nhẹ mang đến cảm giác vô cùng kích thích vị giác.

súp miso

Nếu có dịp đến thăm xứ sở hoa anh đào, bạn nhớ thử một bát súp miso nóng hổi. Ngày nay nó cũng là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Nhật Bản.

thực phẩm Nhật BảnHương thơm độc đáo của một bát súp miso sẽ khiến bạn chảy nước miếng.

Súp miso được làm từ đậu hũ non nóng hổi, ​​bốc khói, rong biển dai dai thơm ngon. Đặc biệt, súp còn có vị miso đặc trưng tạo nên hương vị rất đặc trưng.

Tonkatsu thịt

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản hiện nay là thịt tonkatsu. Từng miếng thịt được tẩm ướp gia vị cẩn thận. Sau đó chiên vàng giòn rất hấp dẫn.

thực phẩm Nhật BảnMột trong những món ngon nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn, bên trong thịt mềm, béo, không bị khô. Tonkatsu ăn với nước chấm hoặc xì dầu cũng rất ngon.

trứng omurice

Tiếp theo món trứng tráng thơm ngon đến từ đất nước mặt trời mọc là món ăn không thể bỏ qua. Đặc biệt nếu bạn hay xem phim Nhật sẽ thấy món trứng cuộn này xuất hiện trong những hộp cơm kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn.

thực phẩm Nhật BảnMón trứng cuộn rất hấp dẫn và ai đến Nhật cũng nên thử ít nhất một lần.

Trứng chiên có màu vàng tươi và không bị cháy. Khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị béo mềm của trứng, không bị khô. Xôi dẻo, dẻo được gói trong đĩa nóng hổi, ​​vừa ăn thôi đã thấy đói cồn cào.

mì soba

Nếu có dịp đến đây, bạn có thể nhờ người dân địa phương giới thiệu một số món ngon. Và tôi cá là hầu hết du khách sẽ được mời món mì soba – món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản với hương vị tuyệt vời. Đặc biệt nếu ăn mì soba và uống một ly rượu vang, ai cũng sẽ ngất ngây.

thực phẩm Nhật BảnMột bát mì soba thơm ngon, ngọt ngào, món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Một bát mì soba vịt sốt teriyaki có hương vị đậm đà, sợi mì đậm đà nhưng không hề nhạt nhẽo. Từng miếng thịt vịt giòn bên ngoài, mềm bên trong, được tẩm ướp gia vị vừa ăn khiến món ăn càng thêm đậm đà hương vị.

Cơm trộn trứng sống là món ăn sáng rất phổ biến ở Nhật Bản. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất dễ chế biến. Chỉ là một vài nguyên liệu cơ bản nhưng khi kết hợp lại sẽ có hương vị tuyệt vời.

thực phẩm Nhật BảnMón cơm đậm đà, nóng hổi thơm lừng, không tanh.

Bát cơm trộn bao gồm xôi nóng hổi, ​​rong biển thơm ngon và nước tương mặn. Đặc biệt, lòng đỏ trứng trộn với cơm béo ngậy nhưng không hề tanh.

Tiếp tục là món ăn Nhật Bản không thể bỏ qua khi đến đây. Khác với cơm cà ri của Ấn Độ, món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào có hương vị rất độc đáo và lạ miệng.

thực phẩm Nhật BảnKhi đến thăm Nhật Bản, bạn không thể bỏ lỡ một đĩa cơm cà ri gà.

Bát cơm cà ri có hương vị đặc trưng, ​​mềm mềm, dai dai với thịt gà dai dai và cà rốt giòn ngọt, đi đến đâu bạn cũng sẽ mê mẩn. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu và gia vị thực sự hoàn hảo, không ai có thể chê được.

Tôm tempura

Một trong những món ăn cao cấp thường có trên bàn ăn của người Nhật trong dịp Tết hay các bữa tiệc chính là tôm tempura. Một đĩa rau củ cuốn tôm không khó chế biến nhưng để món ăn ngon thì cần một sự khéo léo và tỉ mỉ nhất định.

thực phẩm Nhật BảnĐĩa tôm tempura hấp dẫn, sang trọng

Từng con tôm tươi được tẩm ướp với một lớp bột chiên giòn, có thể thêm mực hoặc cá và các loại rau tươi. Tuy chiên nhưng không hề ngán chút nào

cáo nhật bản

Gyoza là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được rất nhiều du khách yêu thích. Mùi thơm sau khi chế biến rất rõ ràng và hấp dẫn.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài mềm, thơm và giòn cùng với nước sốt chua ngọt.

Kết thúc

Vì vậy, mình đã giới thiệu và chia sẻ với các bạn 10 món ăn Nhật Bản vừa ngon vừa hợp túi tiền. Món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa lâu đời của cư dân xứ sở hoa anh đào. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, hãy một lần thử hết những món ăn này để cảm nhận hương vị của chúng một cách rõ nét nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm dọc mùng không bị ngứa nhanh gọn dứt khoát

Viết một bình luận