Top 15 trang web luyện nghe tiếng Anh hay và hiệu quả

Tiếng Anh ngày càng trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nếu không chăm chỉ rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình, chúng ta sẽ bị tụt hậu trước những thay đổi mới xung quanh. Vì vậy, hãy bắt đầu chăm chỉ học tiếng Anh ngay hôm nay. Dưới đây là những chia sẻ về các trang web luyện nghe tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Sajan re Jhuth mat bolo💝| Bgmi F…

Vui lòng bật JavaScript

Sajan re Jhuth mat bolo💝| Bgmi Full hd tình yêu | Trạng thái pubg |#quần short #trending #bgmi #ytshorts

Lý do tại sao chúng ta không thể hiểu người bản ngữ

Kho-khan-in-viet namKhó khăn khi nghe tiếng Anh

Nhiều bạn thắc mắc tại sao mình đã rất chăm chú và chăm chú nghe từng từ phát âm tiếng Anh mà không thể hiểu được người bản ngữ? Ở đây chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi của bạn:

1. Sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt

Người nước ngoài thường sử dụng dạng rút gọn

Ví dụ: Thay vì người ta thường nói “I will” thì họ sẽ rút gọn thành I’ll hoặc “Them” thành “em”. Khi học từ trong tiếng Anh chúng ta thường học từng từ một nên khi người bản ngữ dùng liên từ hay rút gọn từ thì bạn cũng chẳng hiểu gì cả. Mặt khác, người bản ngữ muốn đảm bảo tốc độ nói nên hiện tượng nối âm cũng thường xuyên xảy ra trong cuộc sống.

Ví dụ có câu “It is for you”, thử đọc câu này xem, bạn có đọc từng chữ một không? Với người bản ngữ, họ sẽ đọc lướt và khá nhanh, họ chỉ click vào từ quan trọng nhất, từ for trong câu đọc lướt nhanh và nghe không rõ, thậm chí bạn còn không nghe được họ nói gì. Hãy ghi nhớ mẹo nhỏ này để học tiếng Anh.

2. Hiểu sai tốc độ nói của người bản xứ

Trong giao tiếp hàng ngày, người bản xứ nói rất nhanh và bạn rất khó nghe được họ. Sau đó bạn thường nghe đi nghe lại hoặc nghe chậm lại. Bạn sẽ nghe rất dễ dàng và nghe rõ từng từ. Tuy nhiên bạn cũng không nên học như vậy, bạn nghe như v sẽ hình thành thói quen và sau này khi giao tiếp trực tiếp với người bản xứ bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi nghe hoặc nói với họ.

3. Thiếu vốn từ trầm trọng

Nếu bạn không có vốn từ vựng thì chắc chắn một điều rằng không có thông tin nào bạn không thể truyền đạt cho người đối diện hiểu ý của mình. Tiếng Anh không giống tiếng Việt là ghép câu mà nó có cả một hệ thống từ mới, người bản ngữ cũng phải thường xuyên cập nhật từ điển. Nếu bạn không có vốn từ nhiều và đủ thì chỉ có cách là học, học và học mãi.

Những lỗi thường gặp khi nghe tiếng Anh

nhungSai lầm khi nghe tiếng Anh

“”

1. Bạn đang nghe, bạn không đang nghe

Điều này rất hay xảy ra với những bạn mất tập trung, như khi bật TV lên chỉ nhìn vào người trong hình, không quan tâm đến lời nói, ngôn ngữ của họ, không hiểu gì cả. Với tiếng Anh, nếu bạn xem phim mà không chú ý và không chú ý, bạn chỉ đang nghe chứ không thực sự nghe. Listening là bạn phải chú tâm vào nó và thực sự lắng nghe nó, cố gắng hiểu và ghi nhớ nó trong não của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Ghi nhớ ngay các từ vựng tiếng anh về thời tiết cần thiết khi sử dụng 

Một vấn đề nữa là các bạn hay sử dụng phụ đề quá nhiều nên tập trung vào khả năng nhìn và đọc chứ không để ý đến cách phát âm, ngữ cảnh của đoạn hội thoại nữa.

2. Cố gắng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Có rất nhiều giáo viên hoặc bạn bè của bạn đã từng dạy bạn nghe băng tiếng Anh và họ thường nói với bạn: “Bạn có hiểu không?” “Try, try to learn”, rồi bạn loay hoay tìm từng từ, dịch từng từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng tiếng Anh không giống tiếng Việt, có rất nhiều cụm từ, tiếng lóng… mà bạn không thể dịch từng từ một.

3. Cố gắng nghe tất cả các từ

Ngay cả tiếng Việt khi bạn nói chuyện giữa người Nam hay người Bắc cũng chưa chắc bạn đã hiểu từng từ họ nói đúng không? Vâng, tiếng Anh cũng vậy, chỉ cần hiểu 70% đến 80% là đã rất giỏi rồi các bạn ạ.

Chỉ cần bỏ ba cách học cổ điển và cũ kỹ này, chúng ta sẽ đến với một cách học hoàn toàn khác và hiệu quả hơn.

Một số website luyện nghe tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

1. Phim Học Đường

web-luyen-nghe-tieng-eng-hoc-phimGiao diện của Phim Học Đường

Đây được xem là một trong những website tiên phong sử dụng song ngữ các dòng phim nước ngoài để vừa xem phim vừa trau dồi tiếng Anh. Cách học tiếng Anh độc đáo này sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán mà còn cải thiện vốn từ vựng của mình một cách đáng kể. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua đoạn hội thoại giữa các nhân vật trong phim.

2. Học nhạc

website-website-luyen-nghe-tieng-eng-hoc-nhacGiao diện website luyện nghe tiếng Anh Study Music

Cùng tiêu chí hướng đến việc học tiếng Anh hiện đại, Study Music mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho những ai đam mê nghe nhạc. Với trang web này, bạn có thể thoải mái lựa chọn những bài hát của ca sĩ mà mình thích để nghe mà còn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Việc học sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều và bên cạnh đó, nó còn giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ vựng cũng như kỹ năng dịch thuật.

3. Học tiếng Anh qua VOA

web-luyen-nghe-tieng-anh-voa-hoc-anhGiao diện của VOA Learning English

Đến với VOA Learning English, bạn sẽ được học và cải thiện tiếng Anh với nguồn thông tin, tin tức đa dạng dành cho tất cả những người học tiếng Anh trên thế giới. Trang web được tạo ra cho tất cả mọi người nên có nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao dễ dàng cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích và bài giảng dễ hiểu để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình!

4. Tiếng Anh đặc biệt VOA

web-luyen-nghe-tieng-anh-voa-đặc-biệt-anhGiao diện của VOA Special English

Những bạn mới bắt đầu học nghe tiếng Anh nên bắt đầu với VOA Special English này vì nó chứa những từ vựng đơn giản và thông dụng nhất. Đây là một cách học tiếng Anh tương đối độc đáo nhưng mang lại hiệu quả cao vì đây là chương trình của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ tạo ra để mọi người đều có thể nghe, hiểu và sử dụng được tiếng Anh.

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt beside và besides – Dùng như thế nào đúng nhất?

5. Học tiếng Anh qua BBC

web-luyen-nghe-tieng-eng-bbc-hoc-anhGiao diện của BBC Learning English

“”

Trang web chuyên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích bằng tiếng Anh và hỗ trợ bằng tiếng Việt. Bạn có cơ hội làm quen với tiếng Anh nhanh chóng qua audio hoặc video để dần cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. BBC Learning English luôn được nâng cấp liên tục nên cố gắng luyện tập bất cứ khi nào rảnh rỗi sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình rất nhiều.

6. Video Tiếng Anh

web-luyen-nghe-tieng-eng-esl-videoGiao diện của ESLvideo

Đối với các bạn đang trong quá trình ôn luyện các tín chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC hay IELTS thì đây là trang web luyện nghe tiếng Anh cực kỳ phù hợp để các bạn luyện nghe vì trang cung cấp sẵn bộ câu hỏi để các bạn có thể luyện nghe. Bạn có thể đánh giá chính xác khả năng nghe của mình và sau đó thực hành cách chọn câu trả lời đúng cho bài kiểm tra nghe. Trang ESL Video cung cấp các video bổ ích hoàn toàn miễn phí thông qua các bộ phim hay phim tài liệu ngắn, đơn giản.

7. Podcast bằng tiếng Anh

web-luyen-nghe-tieng-eng-postcard-trong-anhGiao diện của Podcast bằng tiếng Anh

Nếu bạn đang tìm những trang có độ khó nhất định để nâng cao khả năng của mình thì Postcast bằng tiếng Anh sẽ là lựa chọn phù hợp vì nó nhấn mạnh vào các chủ đề học thuật hơn với yêu cầu vốn từ cao. từ vựng nhưng tốc độ nghe không quá nhanh nên bạn sẽ không quá áp lực. Trang web cũng giúp tải xuống các bản chép lời và các bài tập đơn giản để thực hành các kỹ năng từ vựng.

8. Elllo

web-luyen-nghe-tieng-eng-elloGiao diện của ELLLO

Đối với những bạn thích các chủ đề phổ biến trong cuộc sống, trang Elllo sẽ cung cấp vô số lựa chọn âm thanh và bài giảng thú vị. Phần âm thanh cũng hỗ trợ thêm câu hỏi và điền từ vào chỗ trống để bạn hiểu rõ hơn về kiến ​​thức trong từng video.

9. Nói tiếng Anh

web-luyen-nghe-tieng-eng-talk-anh Giao diện website luyện nghe tiếng Anh Talk English

Trang web luyện nghe tiếng Anh này hỗ trợ những bạn muốn nâng cao vốn từ vựng vì Talk English sử dụng rất nhiều từ đặc biệt, cụm từ, thành ngữ và cả từ lóng. Hơn nữa, trang này còn cung cấp các liên kết về nhiều lĩnh vực như thương mại, kinh doanh, du lịch,… cũng rất hữu ích.

10. Youtube

hoc-nghe-tieng-eng-youtubeYoutube luyện nghe tiếng anh

Nếu bạn chỉ thường vào Youtube để xem các chương trình giải trí thì ngay hôm nay hãy sử dụng Youtube để bắt đầu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bạn sẽ nhận được lời nhắc xem các video mới nhất. Bạn có thể thường xuyên truy cập các kênh youtube như Rachel’s English, IELTS OFFICIAL, Daily English DAILY ENGLISH,.. Youtube là một kho tàng với vô số tài liệu tiếng Anh để bạn tìm và học phù hợp với mình.

Xem thêm Thành Ngữ Tiếng Anh Thông Dụng

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp về các từ vựng tiếng anh về dụng cụ học tập

11. Breaking News tiếng Anh

web-luyen-nghe-tieng-eng-tin-tuc-anhPhá vỡ tiếng Anh mới

Breaking News English có tới 6 cấp độ để bạn có thể chọn cấp độ phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình. Mỗi cấp độ sẽ tăng dần tốc độ và độ khó của chủ đề. Trang này cũng cung cấp rất nhiều câu hỏi để bạn luyện tập và nâng cao như True False hay Multiple choice để bạn làm quen với cách sử dụng từ vựng.

12. Lắng Nghe Một Phút

web-luyen-nghe-tieng-eng-nghe-phutGiao diện của Listen A Minute

Đối với những bạn không có thời gian để ngồi nghe tiếng Anh trong thời gian dài thì đây là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Với chủ đề đa dạng được phân loại theo bảng chữ cái ABC, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình những chủ đề yêu thích.

13. Tin tức trong cấp độ

web-luyen-nghe-tieng-eng-tin-tuc-trong-suấtGiao diện News In Levels

“”

Với nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cần thiết và trong một xã hội phát triển nhanh chóng, các tin tức luôn phải được cập nhật liên tục. Với suy nghĩ này, trang web News In Levels mang đến cho bạn những tin tức mới nhất bằng tiếng Anh phù hợp với các khả năng khác nhau. Bạn sẽ được luyện nghe với nhiều chủ đề thông tin vô cùng phong phú.

14. Elightube

Elightube – website tiếng Việt có giao diện đẹp, tiện dụng và nhiều tính năng hữu ích cho người học. Trang web này chuyên tổng hợp các video từ các kênh youtube hot và phân cấp độ cho người học theo khả năng của họ.

web-luyen-nghe-tieng-eng-elightelightube

Chắc chắn trên trang Elightube bạn sẽ còn được bổ sung thêm nhiều kỹ năng như phát âm chuẩn, kiến ​​thức về từ vựng, ngữ pháp đầy đủ nhất được tổng hợp trong các video. Điểm nổi bật của trang web này là cho phép người học vừa nghe vừa theo dõi phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt và có thể chọn những từ không hiểu để tra từ điển.

15. Podcast tiếng Anh

Podcastsinenglish quan tâm đến việc phát triển kỹ năng nghe về các chủ đề học thuật với mức độ từ vựng nghe khá khó hơn so với nhiều trang khác. Trang web học tiếng Anh trực tuyến này cung cấp nhiều kỹ năng nghe với tốc độ nói vừa phải, phù hợp luyện nghe tiếng Anh cho học viên trình độ sơ cấp và trung cấp có thể bắt kịp ngữ điệu của ngôn ngữ. người bản xứ.

Trên đây là những trang web luyện nghe tiếng Anh rất hiệu quả để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hy vọng bài viết này của Trường Tiểu học Trảng Dài mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Chúc các bạn thành công, học tốt môn Tiếng Anh!

Bạn thấy bài viết Top 15 trang web luyện nghe tiếng Anh hay và hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 15 trang web luyện nghe tiếng Anh hay và hiệu quả bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: Top 15 trang web luyện nghe tiếng Anh hay và hiệu quả

Viết một bình luận