TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Bạn đang xem: TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Một chiếc há cảo ngon không chỉ cần phần nhân thơm ngon mà phần vỏ bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Làm bột bánh bao ngon không phải là một việc dễ dàng. Để giúp các bạn tự tin làm bột bánh bao, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột bánh bao cực dễ tại nhà.

Bột gì cho bánh bao?

Bánh bao thường được làm từ bột mỳ, bột mỳ nguyên cám. Bột bánh bao là một loại bột mịn và trắng.


Bột gì cho bánh bao?

Khi chế biến cần cho thêm một ít bột nở (theo tỷ lệ trong công thức làm bánh) để bột nở. Bánh bao luộc hoặc chiên sẽ tốt hơn.

Cách làm bánh bao đơn giản nhất

vật liệu cần thiết

  • 500 gram bột mì đa dụng
  • 20 gam đường
  • 2 muỗng cà phê dầu thực vật
  • 10 gram bột nở
  • 10 gram men
  • 200ml nước ấm hoặc sữa tươi không đường

Các công đoạn chuẩn bị bột làm bánh bao

Bước 1: Bạn cho đường và men nở vào một tô lớn. Sau đó, bạn cho nước ấm hoặc sữa tươi không đường vào trộn đều.

Cách làm bánh bao đơn giản nhất
Cách làm bánh bao đơn giản nhất

Dùng sữa tươi không đường sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Sau đó rây bột mì vào bát cùng với bột nở và dầu thực vật rồi trộn đều.

Dùng tay nhào hỗn hợp cho đến khi thành một khối bột mịn. Điều này giúp bánh khi hấp sẽ mềm và xốp hơn.

Bước 3: Sau khi nhào bột xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.

Trong khi bột đang nướng, chuẩn bị nhân yêu thích của bạn.

Sau khi bột được nướng, bạn có thể bắt đầu làm bánh bao. Vậy là bạn đã hoàn thành phần thi làm bánh bao.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

vật liệu cần thiết

  • Bột mì đa dụng 225 gr.
  • Bột nở 3 muỗng cà phê
  • men
  • Bột bắp 1 muỗng canh

Từng bước chuẩn bị bột cho bánh bao từ bột mì và bột nở

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô.

Kết hợp 255g bột mì đa dụng, 3 thìa cà phê bột nở và ½ thìa cà phê muối trong một bát trộn.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở
Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Sau đó tiến hành chia hỗn hợp bột thành 4 phần và rây mịn từng phần vào tô mới. Sau đó, bạn cho 50 g đường vào bát tiếp tục trộn đều một lần nữa.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột ướt.

Cho khoảng 140 ml sữa tươi không đường, 1 thìa dầu ăn (hoặc 1 thìa dầu thực vật) vào tô bột khô trộn đều đến khi bột dẻo quánh lại.

Bước 3: Nhào và nhào bột

Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành một khối đồng nhất, mịn, không dính tay.

Sau đó cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 30-35 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bột cho bánh bao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 muỗng cà phê men (men bánh bao)
  • 250g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 130ml nước ấm
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 60g đường
  • 1 nhúm muối

Các công đoạn pha bột làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh bao.

Trước khi bắt đầu nhào và nhào bột, bạn cần chuẩn bị men.

Để chuẩn bị, hòa tan 30 g đường trong nước ấm cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Sau đó rắc men nở vào trộn nhẹ nhàng, để bột nghỉ 10 phút.

Cách làm bột cho bánh bao

Bước 2: Nhào bột và nhào bột.

Trong một bát lớn, kết hợp bột mì, bột nở, 30g đường và muối. Sau đó đổ toàn bộ số men đã chuẩn bị vào bát bột. Sau đó dùng tay nhào bột thành khối mịn.

Bước 3: Ủ Bột

Phết một lớp bơ mỏng lên bát để bột không bị dính. Tiếp theo cho phần bột đã nhào vào, dùng khăn ẩm đậy tô bột lại để bột không bị khô.

Ủ bột khoảng 40-50 phút bột sẽ nở gấp đôi. Trong khi bột đang ngâm, đừng mở nó ra.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

vật liệu cần thiết

  • Bột mì 350g
  • men nâu 2g
  • 2 g baking soda, 130 ml sữa tươi, 20 ml dầu thực vật, 100 g đường, ½ thìa muối.

Lưu ý: Công thức này sử dụng sữa tươi thay vì nước.

Công thức từng bước cho bánh bao đậu xanh

Bước 1: Nhào bột để làm bánh bao.

Cho sữa tươi vào đun nóng rồi đổ trực tiếp sữa tươi ra bát. Sau đó thêm men nâu và khuấy cho đến khi men tan.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Chuẩn bị một tô khác rồi cho bột mì, 50g đường, muối, baking soda vào trộn đều.

Nhào bột bằng tay, kéo dài rồi thu lại. Dùng mu bàn tay ấn đến khi bột mềm, mịn đến khi không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

Cho bột vào tô, quét một lớp mỏng dầu thực vật để bột không dính, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 50 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bột bánh bao kim sa

vật liệu cần thiết

  • 200g bột mì
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 10g đường
  • 10g sữa khô
  • 3 g men
  • 120ml sữa tươi không đường

Các bước làm bánh bao kim sa

Bước 1: nhào bột

Cho bột mì, men, sữa khô, đường và muối vào tô trộn. Thêm sữa ấm và nhào bột thành một khối mịn, không dính tay.

Cách làm bột bánh bao kim sa
Cách làm bột bánh bao kim sa

Vo bột thành khối tròn, nhúng khăn vào nước ấm, vắt ráo nước, đậy kín tô bột và để bột nghỉ 40-50 phút.

Bước 2: Ủ bột bánh bao.

Khi bột đã nở gấp đôi thì lấy ra nhào bột vài phút rồi chia bột thành những phần thích hợp và bắt đầu tạo hình cho bánh.

Kết thúc

Vareniki sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách chế biến. Những cách này không khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể thực hiện được. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  10 cách diệt ốc sên hiệu quả, an toàn cho cây trồng bạn nên biết

Viết một bình luận