Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ

Bạn đang xem: Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ tại thtrangdai.edu.vn

Đối với các tín đồ thời trang, chiếc khăn bandana không còn quá xa lạ. Một chiếc khăn nhỏ cũng đủ làm trang phục của bạn ấn tượng hơn. Ngày nay, khăn rằn đã trở thành một phụ kiện phổ biến và phù hợp với mọi phong cách thời trang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách thắt khăn rằn phong cách mới.

khăn rằn là gì?

Vậy trước hết chúng ta cùng tìm hiểu khăn rằn là gì? Nói dễ hiểu hơn, khăn rằn chỉ là một chiếc khăn vuông với nhiều kích cỡ, chất liệu và họa tiết khác nhau.


khăn rằn là gì?

Kiểu khăn này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 70 ở các vùng phương Tây và được coi là một phần của phong cách và văn hóa phóng túng. Ngày nay, khăn rằn được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, trở thành phụ kiện được yêu thích nhất bởi tính linh hoạt của nó.

TOP 7 cách thắt khăn rằn

1. Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để thắt.

Bước 1: Gấp khăn rằn thành hình tam giác.

Đặt khăn rằn trên bề mặt cứng (chẳng hạn như mặt bàn). Làm phẳng các nếp gấp hoặc nếp nhăn trên vải. Gấp ở các góc đối diện của khăn rằn để tạo thành một hình tam giác.

Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để buộc.
Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để buộc.

Bước 2: Quấn khăn trên đầu

Chải tóc ra sau để các sợi tóc không lòi ra dưới khăn và không bị rối. Giữ khăn với một góc của hình tam giác hướng lên trên. Đặt cạnh dài của hình tam giác lên trán hoặc sát chân tóc.

Bước 3: Thắt 2 góc khăn theo hình tam giác.

Kéo hai góc của chiếc khăn hình tam giác sao cho chúng gặp nhau ở phía sau đầu. Giữ mép khăn trên tai của bạn. Buộc các đầu của chiếc khăn thành một nút phẳng. Trước khi thắt khăn, hãy chắc chắn rằng nó không quá chặt hoặc quá lỏng.

Bước 4: Nhét đầu vào khăn tắm.

Nhét đầu nhọn của chiếc khăn vào dưới nút thắt mà bạn buộc sau gáy. Điều này sẽ giúp khăn không bị xô lệch hoặc bung ra. Quét phần tóc lộ ra ngoài, hướng vào trong.

2. Dùng khăn rằn làm băng đô

Bước 1: Chỉnh sửa mái tóc của bạn

Trước khi buộc khăn rằn lên đầu, hãy chải tóc để tạo kiểu mong muốn sau khi buộc khăn rằn. Nếu bạn duỗi tóc sau khi buộc, khăn rất dễ bị lỏng hoặc tuột ra khỏi vị trí.

Bước 2: Gấp khăn rằn thành băng đô.

Đặt khăn rằn trên một bề mặt cứng. Gấp khăn rằn vào trong sao cho mỗi nếp rộng khoảng 5cm, tiếp tục gấp cho đến khi tạo thành một đoạn dài.

Dùng khăn rằn làm băng đô
Dùng khăn rằn làm băng đô

Bước 3: Xịt keo cố định tóc lên băng keo.

Để cố định băng, hãy thấm một lượng nhỏ vào khăn trước khi buộc. Đặt khăn rằn đã gấp vào trong (nghĩa là mặt có nếp gấp hình tam giác). Xịt từ giữa băng đô đến hết.

Bước 4: Đeo băng đô vào và buộc lại.

Đặt khăn rằn đã gấp lên trên hoặc sát chân tóc. Cho dù bạn muốn để lộ mái tóc của mình hay không là tùy thuộc vào bạn. Lấy hai đầu khăn rằn kéo xuống dưới tóc và buộc quanh cổ.

Bước 5: Băng đô hướng lên trên

Một cách khác để buộc khăn rằn qua băng đô là đặt phần giữa của khăn ở phía sau đầu dưới tóc. Quấn hai đầu khăn quanh đầu, qua tai rồi qua đỉnh đầu (ngay trên đường chân tóc). Sau đó buộc một nút để cố định băng vào vị trí.

Bước 6: Giữ cố định băng đô

Bạn có thể sử dụng đinh ghim để giữ cố định băng dính. Kẹp khăn rằn ra sau tai hoặc sau đầu để cố định. Tránh kẹp ở phần thân răng vì các kẹp sẽ lộ ra ngoài gây mất mỹ quan.

3. Cách đan khăn rằn cướp biển

Bước 1: Gấp 1 góc khăn sang góc đối diện.

Duỗi thẳng khăn. Gấp một đầu khăn vào giữa tạo thành hình tam giác. Gấp sao cho đỉnh tam giác cách cạnh đối diện khoảng 5 cm.

Cách móc khăn rằn cướp biển
Cách móc khăn rằn cướp biển

Bước 2: Đặt khăn rằn lên giữa trán.

Nắm chặt các đầu của khăn rằn và đặt nó lên trán. Hãy chắc chắn rằng cạnh dài của chiếc khăn đi qua lông mày của bạn. Sau đó, gài hai đầu khăn ra sau đầu sao cho ngang với vị trí của tai.

Bước 3: Buộc hai đầu khăn rằn lại.

Buộc một chiếc khăn và cố định nó bằng một nút thắt thông thường. Nhét chiếc khăn mở vào bên trong nút thắt. Chải toàn bộ tóc trên đỉnh đầu và đảm bảo rằng khăn rằn được cố định.

4. Buộc khăn rằn thành vòng tay

Bước 1: Gấp khăn rằn

Gấp khăn rằn thành hình tam giác. Sau đó gập đôi chiếc khăn lại, độ rộng của nếp gấp tương ứng với kích thước của chiếc vòng tay. Hãy chắc chắn rằng các nếp gấp được gọn gàng và thậm chí.

Bước 2: Quấn khăn rằn quanh cổ tay.

Thắt khăn rằn thành vòng tay
Thắt khăn rằn thành vòng tay

Khi bạn đã gấp khăn xong và bạn có một chiếc khăn dài. Bạn sẽ quấn nó quanh cổ tay của bạn. Chừa chỗ cho ngón tay ở cổ tay và khăn để cánh tay không quá chật. Tiếp tục quấn chiếc khăn quanh cổ tay của bạn cho đến khi còn lại khoảng một inch ở mỗi đầu.

Bước 3: buộc vòng tay

Thắt nút vòng tay. Để cố định vòng tay, bạn sẽ buộc hai nút thắt và thêm các kẹp để cố định vòng tay vào vị trí. Nhét chiếc khăn thừa dưới cánh tay

5. Khăn rằn Hy Lạp

Nếu bạn thích sử dụng khăn rằn để tạo kiểu tóc thì hãy áp dụng ngay cách quấn khăn rằn kiểu Hy Lạp. Cách làm này tương tự như tạo băng đô, giúp tóc trông gọn gàng hơn.

khăn rằn hy lạp
khăn rằn hy lạp

Đầu tiên, bạn sẽ gấp đôi chiếc khăn để tạo thành hình tam giác. Gấp thật nhỏ cho đến khi tạo thành sợi chỉ.

Bạn nên đặt khăn ở đuôi tóc rồi xoắn khăn lại để tạo liên kết. Tiếp tục xoắn cho đến khi chiếc khăn kết thúc ở phía sau đầu của bạn, sau đó tạo độ phồng nhẹ ở dái tai. Cuối cùng, buộc hai đầu khăn qua phần tóc mái.

6. Cách buộc khăn rằn vào quần làm thắt lưng

Sử dụng khăn rằn làm thắt lưng cũng là một ý kiến ​​hay. Phong cách thời thượng này được rất nhiều bạn gái sử dụng. Bạn chỉ cần chọn một chiếc khăn dài quá thắt lưng rồi vắt qua đĩa quần, thắt nút ở eo.

Điểm nhấn chính là họa tiết độc đáo in trên khăn mang đến phong cách thời trang cá tính. Cách kết hợp khăn này còn giúp bạn gái tự tin khoe vòng eo thon gọn.

Thắt khăn rằn vào quần làm thắt lưng
Thắt khăn rằn vào quần làm thắt lưng

Tùy vào phong cách thời trang mà bạn sẽ có cách thắt khăn rằn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn nên quấn hết chiều dài của khăn, chừa đủ khoảng trống để thắt nút, tránh quấn quá nhiều.

7. Kết hợp với bánh hành

Đây là một cách cực kỳ dễ dàng để kết hợp trang phục với khăn rằn, bạn chỉ cần buộc tóc thành búi. Sau đó buộc khăn từ trước ra sau và làm nơ hoặc cà vạt. Cách này khá đơn giản, tiện lợi cho những cô nàng thích đi biển.

Ngoài ra, có rất nhiều cách khác để buộc một chiếc khăn rằn hay ho. Bạn có thể sử dụng chiếc khăn này trong nhiều trường hợp. Và trong những trường hợp cụ thể, hãy linh hoạt để tìm ra cách thắt khăn rằn phù hợp nhất.

Mua khăn rằn ở đâu chất lượng, bền đẹp?

Với phong cách cá tính, hiện đại và trẻ trung, khăn rằn là phụ kiện luôn thu hút các tín đồ thời trang. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những mẫu khăn turban và muốn làm mới phong cách của mình, hãy mua item này và bổ sung vào tủ đồ hàng ngày.

Bạn có thể tìm mua khăn rằn tại các cửa hàng, shop chuyên kinh doanh thời trang hoặc các địa chỉ chuyên bán khăn rằn handmade. Đối với khăn chất lượng, bạn phải chọn một người bán đáng tin cậy.

Mua khăn rằn ở đâu chất lượng, bền đẹp?

Quan trọng nhất là bạn cần đến cửa hàng để sờ trực tiếp chất liệu vải, kiểu dáng và hoa văn của khăn. Từ đó chọn được mẫu khăn đẹp, phù hợp với gu thời trang mà bạn đang theo đuổi.

Thậm chí, bạn có thể tìm mua dòng khăn này trên các trang thương mại điện tử, cửa hàng online chuyên nhập hàng Quảng Châu, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, để yên tâm hơn, bạn cũng nên đọc đánh giá của những người mua trước. khi đặt hàng sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. giá bán.

Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn

Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn
Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn

  • Nên chọn khăn có kích thước tiêu chuẩn là 56cm x 56cm để có thể thắt cho vừa vặn.
  • Đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên chọn khăn có kích thước 46cm x 46cm.
  • Nếu bạn có mái tóc dài, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn cúi xuống thắt khăn để tóc không xõa xuống cổ. Điều này sẽ giúp bạn thắt khăn dễ dàng hơn và giữ cho tóc không bị rối.
  • Nếu để tóc mái, bạn nên để một ít tóc ra hai bên khuôn mặt để trông tự nhiên hơn.
  • Mua khăn rằn với nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể dễ dàng kết hợp trang phục của mình.

Kết thúc

Trên đây là 7 cách thắt khăn rằn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Khăn rằn là phụ kiện thời trang mà bạn gái nào cũng nên có trong tủ đồ để tự tin biến hóa trang phục!

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui]

Viết một bình luận