Trang trí chữ cái – mách bạn những phong cách nhìn là mê

Bạn đang xem: Trang trí chữ cái – mách bạn những phong cách nhìn là mê tại thtrangdai.edu.vn

Thiết kế chữ cái là một trong những chủ đề thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, từ các bản vẽ mát mẻ đến các biến thể với đồ nội thất trong phòng. Còn thiếu ý tưởng hay bạn muốn biến chúng trở nên đặc biệt hơn, hãy tìm hiểu thông tin cụ thể dưới đây. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Chữ nghệ thuật và ứng dụng

Chữ viết trang trí hoặc nghệ thuật được nhiều người gọi là “chữ viết tay”. Đây là một xu hướng nghệ thuật bắt nguồn từ đầu thế kỷ 19. Không chỉ là một trò giải trí, chữ trang trí còn được sử dụng rộng rãi trong các poster, quảng cáo, bìa sách, v.v.

Nếu bạn là người thích luyện chữ đẹp thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với chủ đề này. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện sự linh hoạt, tháo vát và sáng tạo.

Ngoài ra, chữ trang trí có thể được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, chẳng hạn như hoa và lá. Các bạn trang trí lá thư bằng hoa, biểu tượng mặt trăng và ngôi sao cũng rất mới lạ. Đối với các bé, việc tạo chữ cái với hình ảnh các con vật gần gũi, màu sắc rực rỡ đảm bảo sẽ khiến các bé mê mẩn.

chữ trang trí 2

chữ cái trang trí số 3 chữ trang trí 4

Cách trang trí chữ sao cho đẹp và độc đáo

Chữ đẹp thôi chưa đủ, bạn còn cần tư duy về bố cục, cách phối màu và phong cách để có được tác phẩm hoàn hảo.

– Bố cục thiết kế thư: tại sao bạn cần nghĩ về thiết kế thư? Viết báo hay viết bưu thiếp, viết lưu bút v.v… Trước tiên hãy xem toàn bộ không gian, sau đó tính chiều rộng của chữ? Một nửa hoặc một phần ba diện tích. Sau đó cân nhắc khi trang trí chữ có cần thêm hình ảnh nào cho nổi bật không? Khi bạn biết chính xác những gì cần vẽ, bạn có thể chuyển sang các bước tiếp theo.

– Phối màu khi trang trí chữ: Màu sắc được ví như “linh hồn” giúp chữ sáng hơn, tạo ấn tượng sâu hơn. Tuy nhiên, nhiều người “ôm” quá nhiều màu sắc, mỗi chữ cái có một màu riêng, điều này thực sự sai lầm. Với những dòng chữ ít, chữ ngắn, chẳng hạn như tiêu đề báo chí, bạn chỉ nên chọn một tông màu. Còn với ảnh nhiều chữ, bạn có thể phối các màu đối lập hoặc hỗ trợ nhau nếu phù hợp.

5. chữ trang trí

chữ trang trí 6

Tô màu các chữ cái trên giấy A4.

Bài vẽ trang trí chữ A trên giấy A4 của học sinh lớp 7. Mục đích của bài học không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp các em vận dụng vào vẽ báo chẳng hạn. Như đã biết, văn bản không chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin mà hình thức, đường nét, bố cục còn gợi cảm xúc thẩm mĩ ở người đọc.

Để trang trí chữ trên giấy A4, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, hãy nghĩ ra những ý tưởng để chọn phông chữ phù hợp tùy thuộc vào thứ bạn muốn trang trí – một tờ báo, một cuốn sổ hoặc một tấm bưu thiếp. Sau đó, quyết định số lượng chữ cái, văn bản, kích thước văn bản và vị trí.

Sau đó phác thảo các chữ cái đầu tiên bằng bút chì. Điều chỉnh nét vẽ và bố cục sao cho dày đặc và hài hòa với nhau.

– Cuối cùng, bạn tô màu theo sở thích. Bạn lưu ý nên chọn nhiều màu khác nhau, không nên chọn tất cả các màu sẽ bị rối mắt và không đẹp.

trang trí chữ cái 7

trang trí chữ 8

Sử dụng các chữ cái để trang trí nhà của bạn

Chữ cái cũng có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn. Thông thường, trang trí chữ cái trong góc học tập sẽ giúp trẻ hứng thú và gắn bó hơn. Hoặc treo chúng trong phòng ngủ với dòng chữ “LOVE” màu hồng pastel ngọt ngào. Lấp đầy khoảng trống trên cầu thang là những chữ cái nhiều màu sắc trông rất “kute”.

chữ trang trí 9

10. chữ trang trí

Kết thúc

Chữ trang trí được ứng dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều ý tưởng độc đáo. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên làm gì thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể trên.

Nhớ để nguồn bài viết này: Trang trí chữ cái – mách bạn những phong cách nhìn là mê của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách đi xe côn an toàn cho người mới bắt đầu

Viết một bình luận