Trang trí đường diềm – có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất

Bạn đang xem: Trang trí đường diềm – có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất tại thtrangdai.edu.vn

Trang trí tua rua cũng là một trong những bài học mỹ thuật phổ biến nhất dành cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo trang trí đường diềm dưới đây, đảm bảo sẽ rất ưng ý.

trang trí ruffle là gì?

Trong đời sống thường ngày, họa tiết thường thấy quanh bát đĩa, ấm trà, khay, lọ hoa, trên trang phục của người dân, bia mộ, cổng đình… Tất cả đều có những chi tiết kiến ​​trúc do nhân dân sáng tạo. , trang trí xung quanh hoặc kéo dài liên tục thành dải. điều đó sẽ xen kẽ với một người bạn trong sáng và xinh đẹp. Mục đích của dải trang trí là để trang trí, tôn lên sự trang trọng, nổi bật. Những sọc hoa văn này là diềm xếp nếp.

Diềm trang trí có sự sắp xếp hoa văn vận dụng các nguyên tắc cơ bản để tạo thành một đường kẻ sọc liên tục, hài hòa, hấp dẫn và đẹp về đường nét, màu sắc… Do nhu cầu trang trí rất rộng nên diềm cũng được chia thành nhiều loại với những hình khối phong phú, hấp dẫn từ đơn giản đến phức tạp. Diềm được cố định ở trên cùng và dưới cùng với các phần mở rộng. Garter có thể là một dải ruy băng dài, có lẽ là một mẫu đơn giản hơn diềm chính. Chúng giúp làm nổi bật diềm đẹp hơn và thắt chặt bố cục.

diềm trang trí 2

Quy tắc trang trí diềm

– Quy luật lặp lại: Bạn chỉ cần chọn họa tiết chính và họa tiết phụ và lặp lại họa tiết như ban đầu.

– Luật xen kẽ: Đây là việc sử dụng hai hoặc nhiều mẫu xen kẽ.

– Luật nghịch đảo: tức là khi bạn vẽ lần đầu tiên, hãy vẽ mẫu theo chiều thuận. Và lần thứ hai vẽ kết cấu theo hướng ngược lại, tức là lộn ngược kết cấu ban đầu.

– Định luật chồng chất: Mẫu này chồng lên mẫu khác. Các giao điểm tạo thành hình hoặc mảng.

Cách trang trí bèo tấm đơn giản mà đẹp

Diềm trang trí thường thấy trong thực tế như trong kiến ​​trúc, túi xách, hoa văn thổ cẩm hay bài tập của trẻ em. Để có thể hoàn thành tốt nhất có thể, hãy chú ý các bước sau:

Bước 1: Phân tích nội dung cần truyền đạt

– Hãy liệt kê những ý chính của bài trang trí để không bị rời rạc, lạc đề.

– Chọn kiểu bố cục để thực hiện.

– Chọn họa tiết và cách điệu hình vẽ.

– Chọn màu chủ đạo của họa tiết.

Bước 2: Tạo bố cục

– Bạn bắt đầu vẽ họa tiết và thiết kế các đường diềm theo sở thích của mình. Khi vẽ có thể chọn họa tiết chính và sử dụng các họa tiết trang trí xung quanh. Hoặc nếu muốn nhẹ nhàng hơn, bạn áp dụng quy tắc lặp lại, copy texture và tô cho đến hết.

– Sau khi vẽ xong, chỉnh sửa theo ý thích.

Bước 3: Tô màu

Shading giúp bạn có cái nhìn tổng thể giữa hình thức và nền, kết cấu chính và phụ. Điều này làm cho các bước kết hợp màu tiếp theo dễ dàng hơn.

Bước 4: Tô màu và hoàn thiện

– Khi tô màu, bạn cũng chú ý áp dụng một số nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn như tông màu chủ đạo là gì? Sự tương phản giữa âm thanh lớn và âm thanh nhỏ là gì? Bám sát các tính chất quan trọng để hình vẽ được gắn kết, không rối rắm.

diềm trang trí 3

diềm trang trí 5

diềm trang trí 6 diềm trang trí 7 diềm trang trí 8 diềm trang trí 9 diềm trang trí 9 diềm trang trí 10 diềm trang trí 11 diềm trang trí 12 diềm trang trí 13

Kết thúc

Những mẫu trang trí bèo nhún không phức tạp nhưng đòi hỏi ở bạn một chút biến tấu và sáng tạo. Nếu trẻ chưa sẵn sàng hoặc chưa nghĩ ra ý tưởng hay, cha mẹ có thể dạy trẻ những quy tắc cơ bản đã nêu ở trên. Sau đó tạo thành kết cấu đơn giản nhất, phù hợp nhất!

Nhớ để nguồn bài viết này: Trang trí đường diềm – có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí tường đẹp – học ngay vài style độc đáo nhưng vẫn tinh tế

Viết một bình luận