Trang trí góc âm nhạc – tạo ra hình ảnh ấn tượng nhất cho các bé

Bạn đang xem: Trang trí góc âm nhạc – tạo ra hình ảnh ấn tượng nhất cho các bé tại thtrangdai.edu.vn

Trong các cơ sở giáo dục mầm non, góc âm nhạc luôn được các bé đặc biệt yêu thích. Không chỉ có những cây đàn biết hát, những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương mà nơi đây chắp cánh cho ước mơ của những thiên thần nhỏ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách trang trí góc âm nhạc ấn tượng nhất thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Lợi ích của việc thiết kế góc âm nhạc

Thứ nhất, góc âm nhạc là nơi trẻ thể hiện năng khiếu âm nhạc. Có những bạn hơi nhút nhát, nhưng hát được là rất tích cực. Trẻ em có thể xem xét, củng cố và phát triển tài năng âm nhạc của mình ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ hát, vận động độc lập, múa theo nhạc, biểu diễn tự do một mình hoặc theo nhóm đầy hứng thú và sáng tạo. Như vậy, góc âm nhạc còn là nơi trẻ phát triển các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng cảm xúc, kỹ năng nhận thức, kỹ năng thẩm mỹ…

Giúp trẻ tìm hiểu về văn hóa dân tộc với các loại nhạc cụ như đàn môi, đàn tam thập lục… Ngoài ra, góc âm nhạc giúp trẻ linh hoạt tham gia vào các hoạt động hàng ngày để trẻ giảm căng thẳng khi tham gia các hoạt động. ngoài. nghe nhạc.

Cũng tại đây, giáo viên tập cá nhân cho một số em sớm bộc lộ năng khiếu để tham gia các hoạt động chung hoặc hoạt động văn nghệ của lớp, trường.

2. trang trí góc âm nhạc

Cách trang trí góc âm nhạc thu hút nhất

Bây giờ chúng ta cùng học cách trang trí góc âm nhạc sao cho mới lạ, hấp dẫn và thu hút nhất nhé.

Trang trí bằng vật liệu quen thuộc

Thứ nhất, góc âm nhạc không nên cố định, nên đóng kệ để trẻ có thể với tới khi sử dụng. Nên có những chiếc xe đẩy có bánh xe để khi cần chở đến khoảng sân rộng rãi, trẻ có thể dùng thêm một ít vải, giấy… để trang trí cho không gian thêm bắt mắt.

Một số dụng cụ bạn có thể mua như: hoa vải, hoa nhựa, trống, phách,… Bạn cũng có thể thêm một số nguồn âm thanh vui nhộn khác từ lọ, thùng, đồ dùng nhà bếp. Sử dụng những tờ báo lớn để tạo ra nhiều loại trang phục khiêu vũ hoặc lễ hội miễn phí.

Vì đây là góc âm nhạc nên các con hãy sưu tầm các loại nhạc: nhạc thiếu nhi, nhạc dân ca, nhạc cổ điển,… và các loại nhạc cụ dân tộc. Tốt nhất là bạn nên có cơ hội sử dụng một cây đàn thật. Còn không thì làm thêm nhiều mô hình để các em quan sát làm quen.

Bạn chuẩn bị thêm một số vật dụng để khuyến khích trẻ sử dụng khi vận động theo nhạc như khăn quàng cổ, vòng tay, búp bê vải, đồ chơi mềm… Bát đĩa, đồ chơi nên để rộng rãi để trẻ dễ lấy.

Để kích thích tính tò mò, ham học hỏi của trẻ trong góc âm nhạc cần thay đổi định kỳ các loại hình học cụ, đồ dùng âm nhạc để trẻ phát huy hết tác dụng. Bạn nên thay đổi 3-4 yếu tố mỗi lần. Giáo viên cũng khuyến khích trẻ thử nghiệm và khám phá trong khi chơi. Ví dụ, với sự giúp đỡ của nó, trẻ em bắt được âm thanh của bát đĩa và cốc sứ khi thêm một lượng nước khác nhau. Hoặc bạn đưa ra cho bé cách kết hợp đồ chơi cũ với đồ mới một cách hài hòa nhất. Ví dụ, để đệm một bài hát, giáo viên cho trẻ sử dụng trống, phách, đũa gõ vào kính để tạo ra những tổ hợp âm thanh mới.

Khi trẻ chơi nên sử dụng một số nhạc cụ dân tộc như đàn zi, đàn bầu… Trong cùng một bài hát có thể chơi các loại nhạc cụ khác nhau để trẻ phân biệt.

3. trang trí góc âm nhạc

4. Trang trí góc âm nhạc

Trang trí bằng đồ handmade

Nhờ sự sáng tạo không ngừng của các cô giáo mà việc trang trí góc âm nhạc bằng đồ handmade thật đơn giản nhưng cũng thật dễ thương.

– Làm micro từ quả bóng bàn, dùng vải bọc lại. Sau đó lấy keo bóng quấn vào đầu nhỏ của ống chỉ. Bây giờ bạn đang thêm một số kết cấu trang trí vào tay cầm để hoàn thành chiếc micrô độc đáo.

– Xô có túi: bạn dùng một lon bia, lấy phần miệng và đáy lon cao khoảng 3m, sau đó chà lên bề mặt vỏ để loại bỏ các cạnh sắc. Thêm một số viên sỏi và nối hai mảnh lại với nhau. Cuối cùng, dùng sticker dán khung xung quanh lọ, trang trí với màu sắc và họa tiết bắt mắt.

Một số cách trang trí góc âm nhạc đẹp

5. Trang trí góc âm nhạc

6. Trang trí góc âm nhạc 7. Trang trí góc âm nhạc 8. trang trí góc âm nhạc 9. Trang trí góc âm nhạc 10. Trang trí góc âm nhạc

Kết thúc

Trang trí góc âm nhạc đặc biệt quan trọng trong trường mầm non và có ý nghĩa đối với các bạn nhỏ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ!

Nhớ để nguồn bài viết này: Trang trí góc âm nhạc – tạo ra hình ảnh ấn tượng nhất cho các bé của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon

Viết một bình luận