Trổ tài làm món chè con ong ngon ngọt trong dịp tết cổ truyền

Bạn đang xem: Trổ tài làm món chè con ong ngon ngọt trong dịp tết cổ truyền tại thtrangdai.edu.vn

Có thể hiểu, chè cũng là một trong những món ăn thường được phục vụ trong dịp Tết ở nước ta. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Trường Tiểu học Trảng Dài để trổ tài nấu chè con ong thơm ngon ngày Tết cổ truyền nhé.

Chuẩn bị 20 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 2-3 người

Tuy tên là chè nhưng thực chất đây là xôi nấu với đường. Nếp sau khi nấu sẽ có hình dạng thon gọn và có màu nâu sẫm như màu ong. Vì vậy, người ta đã đặt cho nó cái tên giản dị và thuần khiết – chè con ong. Món ăn này vừa ngon lại dễ làm, hãy nhanh tay cùng Trường Tiểu học Trảng Dài thực hiện cho ngày Tết cổ truyền bạn nhé.

Nguyên liệu pha trà mật ong

                Nguyên liệu nấu chè con ong Nguyên liệu nấu chè con ong

2 Cách làm chè con ong

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu chè con ongSơ chế nguyên liệu nấu chè con ong

Đầu tiên, gạo nếp bạn đem vo sạch và ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở ra. Sau đó, bạn thái gừng thành lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 80-100ml nước lọc và xay nhuyễn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lọc hỗn hợp gừng đã xay qua một cái rây.

Bước 2 Hấp cơm

XôiXôi

Sau khi ngâm gạo dày, bạn vớt ra để cho ráo nước một chút. Sau đó, đun sôi nước, cho nếp vào nồi, giảm lửa vừa và đậy nắp. Hấp cho đến khi xôi mềm và thơm (khoảng 15 phút).

Bước 3 Hoàn thành món chè con ong

Trà con ong hoàn chỉnhTrà con ong hoàn chỉnh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho đường thốt nốt và nước cốt gừng vào, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho gạo vào, đảo đều cho đến khi đường và gừng quyện vào gạo và có màu đẹp mắt.

Khi hoàn thành, bạn múc chè ra cốc rồi úp ngược ra đĩa để chè có hình thù đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rắc mè rang lên trên là hoàn thành.

Lưu ý: Khi rót trà ra cốc, bạn nên ấn đều và mạnh tay để khi úp ngược trà sẽ có hình dạng bắt mắt hơn.

Bước 4 Thành phẩm

Chè con ong khi hoàn thành sẽ có màu cánh gián đẹp mắt, thơm nồng mùi gừng.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3 thưởng thức

Trà con ong khi hoàn thànhtrà con ong

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng hạt gạo dẻo mềm, thơm ngon với chút ngọt dịu, cay cay hòa quyện nơi đầu lưỡi. Món này có thể ăn nóng hoặc nguội, nhưng ăn nguội sẽ đỡ ngán và ngon hơn.

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đã biết cách làm món chè con ong. Giờ thì bạn hãy lưu lại công thức và trổ tài cho cả nhà thưởng thức vào dịp Tết cổ truyền sắp tới nhé.

Kinh nghiệm hay Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Trổ tài làm món chè con ong ngon ngọt trong dịp tết cổ truyền của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Trổ tài làm món chè con ong ngon ngọt trong dịp tết cổ truyền
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 mặt nạ trắng da, mặt nạ dưỡng da trắng hồng tốt nhất

Viết một bình luận