Vì sao vào mùa hè, bạn càng dùng quạt càng nóng?

Bạn đang xem: Vì sao vào mùa hè, bạn càng dùng quạt càng nóng? tại thtrangdai.edu.vn

Khi thời tiết trở nên nắng nóng, nhu cầu sử dụng quạt để làm mát cơ thể tăng cao. Tuy nhiên, càng dùng nhiều quạt vào mùa hè thì càng nóng. Hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Khi thời tiết trở nên nắng nóng, nhu cầu sử dụng quạt để làm mát cơ thể tăng cao. Tuy nhiên, càng dùng nhiều quạt vào mùa hè thì càng nóng. Hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Chọn sai vị trí đặt quạt

Lý do: Nếu quạt được đặt trên tường hoặc quá gần vật thể lớn (tủ, giá sách, v.v.) sẽ chặn hướng hút gió của quạt. Điều này ngăn không cho khí nóng thoát ra ngoài khiến quạt nóng hơn khi bạn sử dụng.

Làm thế nào để khắc phục: Di chuyển quạt ra ở nơi thông thoáng, tránh xa chướng ngại vật. Người dùng có thể đặt quạt gần cửa sổ mở hoặc lỗ thông hơi để thổi khí nóng ra ngoài.

Di chuyển quạt đến nơi thông gió tốt, tránh xa vật cản

2Sử dụng liên tục trong thời gian dài

Lý do: Bật quạt chạy tốc độ cao, gió đẩy quạt nhanh và mạnh. Điều này làm cho một không gian bên ngoài Tốc độ quạt trước đầy không khí nóng. Do đó, không khí nóng được thổi trực tiếp về phía người dùng và việc sử dụng kéo dài có thể gây khó chịu về thể chất và mất nước.

Làm thế nào để khắc phục: Sử dụng quạt tốc độ trung bình trong Khoảng 20p cho quạt nghỉ 1 lúc rồi bật. Điều này không chỉ giúp quạt kéo dài tuổi thọ mà còn cân bằng độ ẩm trong phòng và cơ thể con người.

Sử dụng quạt ở tốc độ trung bình trong khoảng 20 phút, để quạt nghỉ một lúc rồi bậtSử dụng quạt ở tốc độ trung bình trong khoảng 20 phút, để quạt nghỉ một lúc rồi bật

3 Bật quạt trần hoặc quạt tường

Lý do: Trần và tường là nơi có nhiệt độ cao hơn vì ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì vậy, quạt trần hay quạt treo tường sẽ hút khí nóng trước khi thổi vào phòng, từ đó làm ấm người dùng.

Làm thế nào để khắc phục: Nên dùng quạt có chân cho tiện di chuyển đến một nơi mát mẻ, như cái quạt đứng.

Nên sử dụng quạt chânNên sử dụng quạt chân

4 Đặt quạt trong phòng quá kín

Lý do: Khi chạy, quạt sẽ tạo lực đẩy để thổi gió ra ngoài để làm mát. Nếu sử dụng quạt trong phòng quá kín, khí nóng do quạt đẩy ra sẽ không thể thoát ra ngoài. Ngay cả ở tốc độ cao nhất, điều này có thể khiến không khí trong phòng nóng lên.

Làm thế nào để khắc phục: Khi sử dụng quạt, hãy mở cửa sổ hoặc cửa trượt để mở rộng không gian. Nếu phòng quá hẹp, người dùng có thể mở cửa vừa đủ để giúp khí nóng thoát ra ngoài.

Nếu phòng quá hẹp, người dùng có thể mở cửa vừa đủ để khí nóng thoát ra ngoàiNếu phòng quá hẹp, người dùng có thể mở cửa vừa đủ để khí nóng thoát ra ngoài

5Quạt hút nóng bên ngoài

Lý do: Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ thường tăng cao khiến độ ẩm trong không khí giảm nhanh xuống mức thấp hơn. Do đó, khi chạy, Quạt sẽ hút luồng khí nóng này vào và thổi ra khiến người dùng trở nên khô nóng.

Làm thế nào để khắc phục: Khi sử dụng quạt, để nâng cao hiệu quả sử dụng, người dùng nên bật quạt ở mức vừa phải và để quạt quay đều. Ngoài ra, không thể sử dụng liên tục nên để quạt có thời gian nghỉ ngơi. ĐẾN tránh nhiệt độ cao, cần lắp thêm điều hòa, quạt,…

Người dùng nên bật quạt ở mức vừa phảiNgười dùng nên bật quạt ở mức vừa phải

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng dùng quạt nóng hơn vào mùa hè. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao vào mùa hè, bạn càng dùng quạt càng nóng? của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Vì sao vào mùa hè, bạn càng dùng quạt càng nóng?
Xem thêm bài viết hay:  Sự thật về Tivi LG có thật sự tốt hay không?

Viết một bình luận