Câu chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại: Thế nào mới vừa lòng cả 2 bên?

Câu chuyện xoay quanh việc Tết này về nhà nội hay nhà ngoại đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Mỗi khi Tết đến, câu hỏi năm nay sẽ ăn Tết ở nhà bà ngoại hay ở nhà bà ngoại được các chị em bàn tán sôi nổi. Có lẽ tâm lý chung nhất của những người phụ nữ đã lập gia đình là muốn được về quê ngoại đón giao thừa, thay vì hàng năm phải đón Tết cùng gia đình nhà chồng. Trước đây, vào ngày mồng 3, phụ nữ được về với cha mẹ nên ai cũng thấy tiếc cho mình và thấy Tết rất buồn. Chỉ vì một vấn đề như vậy mà nhiều cặp vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí có cặp vợ chồng đã ly hôn vì vấn đề này.

Mới đây, tài khoản Facebook tên TA đăng lên nhóm để các bậc phụ huynh tâm sự về Tết về gia đình ngoại, nội, nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

“Mọi người hãy cho tôi ý kiến ​​của mình nhé. Đêm qua tôi và chồng đã cãi nhau. Tôi kể rằng sau 3 năm đón Tết bên nội thì việc đón Tết bên ngoại 1 năm là chuyện bình thường (năm nay là năm thứ 4 tôi đón Tết bên nội). Nhà nội cách Hà Nội 20km, nhà ngoại cách Hà Nội 70km. Hàng năm chúng tôi đều đón Tết với bà ngoại và chỉ mùng 4 tôi mới về nhà bà ngoại.

Xem thêm  Mid là gì? Tổng hợp tất tần tật kiến thức về âm mid trong âm thanh

Anh bảo tôi đăng lên hỏi ai thấy bình thường? Được rồi, tôi đăng bài để hỏi liệu tôi có đang “có được những điều tốt đẹp nhất của cả hai thế giới” hay anh ấy chỉ ám chỉ rằng tôi có cha mẹ và tôi không có họ.

Xin hãy cho tôi ý kiến ​​khách quan của bạn.”

Bên dưới bài viết chia sẻ, có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc nên đón Tết ở nhà ngoại hay nhà nội.

Tài khoản BH cho biết gia đình tôi luôn đón Tết từ ngày 29 đến mùng 2 ở nhà bố tôi, sau đó về nhà bà ngoại cho đến hết Tết, năm nào cũng vậy và cả nhà cảm thấy vui vẻ, bình thường.

Tài khoản TM là 1 năm ở nhà nội, 1 năm ở nhà ngoại, luân phiên như thế. “Chồng tôi cũng rất công bằng, nói nội ngoại ngoại đều như nhau nên năm nào chúng tôi cũng đón giao thừa ở một nơi, ai cũng thoải mái”.

Ý kiến ​​trái chiều từ cư dân mạng.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đón Tết rõ ràng ở cùng một địa điểm hàng năm mà vẫn có những người chồng gia trưởng chỉ muốn vợ con về quê ăn Tết mà quên mất rằng nhà vợ cũng mong con cái và những đứa con khác. bạn quay lại với tôi. Điều đó vô tình khiến người vợ buồn bã, bất hạnh khi Tết đến mà không thể ở bên bố mẹ.

Xem thêm  Xem phim cô nàng trợ lý đẹp trai 2023 (Trọn Bộ 10/10 Tập)

Hai chị em buồn bã chia sẻ chuyện gia đình.

Tài khoản TB bình luận: “Ai phân biệt được ông bà nội, ngoại cũng khiến tôi sôi máu. Cách bố mẹ nuôi con cũng là cách bố mẹ tôi nuôi tôi. Vậy mà làm dâu lại luôn lo làm sao cho bố mẹ chồng vui. Có những ông chồng chỉ nghĩ đến việc làm cô dâu mà thôi. bản thân và cha mẹ của họ.”

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, mỗi người đều có những lý lẽ, quan điểm riêng của mình. Nghĩa là các cặp đôi nên ngồi lại với nhau, bình tĩnh phân tích, bàn bạc cách thức đón Tết ở nhà ngoại hoặc nhà nội phù hợp để tránh những xung đột, cãi vã trong dịp Tết.

(Theo Saostar.vn)

Nhớ để nguồn: Câu chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại: Thế nào mới vừa lòng cả 2 bên? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận