Không phải nhãn hiệu, đây mới là 5 tiêu chí cần check trước khi mua tủ lạnh

Không phải thương hiệu, đây là 5 tiêu chí cần kiểm tra trước khi mua tủ lạnh

Nhiều người thường chọn mua tủ lạnh theo thương hiệu, nhưng bạn có biết có thêm 5 tiêu chí quan trọng cần kiểm tra trước khi mua tủ lạnh. Xem chi tiết ngay bây giờ!

Khi chọn mua tủ lạnh, tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm là gì? Nhiều người thường chọn mua tủ lạnh dựa trên thương hiệu của hãng đó, nhưng bạn có biết rằng có tới 5 tiêu chí bạn cần kiểm tra trước khi mua tủ lạnh không phải thương hiệu. Những tiêu chí đó là gì? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Dung tích tủ lạnh

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua tủ lạnh đó là: công suất của tủ. Bởi việc lựa chọn dung tích cho tủ lạnh có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bảo quản thực phẩm, đồ uống. Để lựa chọn công suất phù hợp cần xem xét các yếu tố sau:

  • Số thành viên trong gia đình: Gia đình có 1-2 người thì dung tích tủ là từ 90-150L là sự lựa chọn phù hợp, trong khi những gia đình đông người hơn có thể cần đến tủ công suất từ 400L bên trên. Đối với từ gia đình 5 người trở lênnên ưu tiên lựa chọn tủ có công suất từ 600L bên trên.
  • Yêu cầu: Nếu thường xuyên đông lạnh thực phẩm thì cần chọn tủ lạnh có ngăn đông lớn. Nếu bạn thường xuyên bảo quản rau củ, trái cây thì nên chọn tủ lạnh có diện tích tủ lạnh lớn hơn. Đồng thời, cần đảm bảo kích thước của tủ lạnh phù hợp với diện tích không gian bếp.
Xem thêm  MacOS Monterey là gì? Những tính năng đáng chú ý trên MacOS Monterey

Dung tích tủ lạnh

2Thiết kế tủ lạnh

Thiết kế của tủ lạnh cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Tủ lạnh thường có các loại cửa đơn, hai cửa, bốn cửa hoặc cửa kiểu Pháp. Bạn nên ưu tiên lựa chọn tủ lạnh 4 cửa để thuận tiện sắp xếp và lấy thực phẩm từ các ngăn khác nhau.

Kiểu tủ lạnhKiểu tủ lạnh

3Công nghệ làm mát

Cùng với các yếu tố như công suất, kiểu dáng và thương hiệu, Hệ thống làm mát của tủ lạnh còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm và ảnh hưởng đến hiệu quả.

Các tủ lạnh cũ thường sử dụng hệ thống làm mát trực tiếp nhưng điều này thường gây ra tình trạng đóng băng, ảnh hưởng đến hiệu suất. Nếu không thì, Hệ thống quạt làm mát đang trở nên phổ biến trên các dòng tủ lạnh hiện đại. Hệ thống này hoạt động dựa trên sự tuần hoàn của luồng khí lạnh, giúp duy trì nhiệt độ đồng đều trong tủ lạnh và giảm thiểu sương giá, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Công nghệ điện lạnhCông nghệ điện lạnh

4 Máy nén tủ lạnh

Máy nén là bộ phận rất quan trọng của tủ lạnh mà bạn nên chú ý. Có hai loại máy nén phổ biến: máy biến tần và máy nén biến tần.. Máy nén biến tần có giá thành thấp, hoạt động với công suất cố định và thường bật/tắt liên tục để duy trì nhiệt độ dẫn đến tiêu hao năng lượng cao, độ bền thấp và tiếng ồn lớn.

Xem thêm  6 lý do nên mua máy hút bụi cầm tay Dreame cao cấp cho gia đình

Nếu không thì, Máy nén biến tần có giá cao hơn nhưng mang lại nhiều ưu điểm. Nó Điều chỉnh công suất linh hoạt theo nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm năng lượng, hoạt động êm ái và bền bỉ hơn. Tóm lại, việc ưu tiên lựa chọn tủ lạnh sử dụng máy nén biến tần sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Máy nén tủ lạnhMáy nén tủ lạnh

5Hiệu quả năng lượng

Hiệu suất sử dụng năng lượng của tủ lạnh là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý tới. Vì tủ lạnh hoạt động liên tục 24/7 để duy trì nhiệt độ thực phẩm nên việc chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện năng sẽ giúp giảm chi phí năng lượng theo thời gian.

Khi chọn mua tủ lạnh, hai yếu tố chính cần lưu ý: số lượng sao và chỉ số hiệu quả sử dụng năng lượng hiệu quả, thường được thể hiện trên nhãn năng lượng của sản phẩm. Càng nhiều sao thì tủ lạnh càng tiết kiệm điện.

Hiệu suất năng lượngHiệu suất năng lượng

Trên đây là 5 tiêu chí cần kiểm tra trước khi mua tủ lạnh mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Mua khăn lau vệ sinh tủ lạnh tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Không phải nhãn hiệu, đây mới là 5 tiêu chí cần check trước khi mua tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận