Mê làm ‘Tú Bà’ nhưng cha mẹ bắt đi học, bà mối trẻ được giảm án vì học giỏi

Theo bồi thẩm đoàn, bị cáo Vy nhiều năm là học sinh giỏi nhưng gia đình hiện có hoàn cảnh khó khăn nên được giảm một phần hình phạt.

Theo hồ sơ vụ án, Vũ Nguyễn Nhật Vy (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) là con một trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm gây án, cô đang là sinh viên năm thứ nhất một trường đại học ở TP.HCM.

Khoảng cuối tháng 11/2021, Vy có ý định môi giới mại dâm để trục lợi. Nữ sinh này lên mạng tìm kiếm thông tin, cách điều hành đường dây mại dâm đã bị bắt trước đó.

Nhật Vy trước khi bị bắt (Ảnh: Công an cung cấp).

Tiếp đó, Vy dùng điện thoại tham gia các nhóm chat trên Zalo để tiếp cận các cô gái trẻ có nhu cầu bán dâm và hỏi về việc môi giới mại dâm. Đồng thời, các “quý bà” còn tham gia các nhóm chat trên Telegram tìm kiếm người mua dâm để thực hiện môi giới mại dâm.

Từ đây, Vy biết một số người mẫu đang bán dâm và một số người giàu có muốn mua dâm nên đã móc nối, môi giới cho họ mua bán dâm nhiều lần tại các khách sạn ở quận 1, TP.HCM. Hồ sơ vụ án cho thấy bị cáo Vy được lợi 6 triệu đồng từ hoạt động môi giới mại dâm.

Tối 15/4/2022, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Bến Thành, quận 1 tiến hành kiểm tra hành chính các khách sạn trên địa bàn, phát hiện nhiều đối tượng có hành vi mại dâm.

Xem thêm  Cách đổi hình nền tin nhắn Messenger trên điện thoại, máy tính cực dễ

Quá trình điều tra xác định Vy là môi giới cho người mua bán dâm. Ngày 17/4/2022, Vy bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tạm giữ. Sau đó, cô được tại ngoại trong quá trình điều tra và xét xử.

Tháng 7/2023, TAND TP.HCM mở xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vy 3 năm tù về tội môi giới mại dâm. Cho rằng bản án trên quá nặng, Vy kháng cáo xin hưởng án treo.

Nhật Vy tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Giữa tháng 1, TAND cấp cao TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm. Tại tòa, bị cáo Vy giữ nguyên kháng cáo, cho rằng vào thời điểm phạm tội, em còn nhỏ, không nhận thức được mình vi phạm pháp luật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị cáo phải tự chi trả học phí. học hỏi.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao TP.HCM cho biết, bị cáo Vy xin hưởng án treo nhưng không thể đưa ra các tình tiết giảm nhẹ mới và HĐXX sơ thẩm đã xem xét đầy đủ nội dung vụ án. Từ đó, đại diện Kiểm sát yêu cầu bồi thẩm đoàn không chấp nhận kháng cáo của Vỹ và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

“Bị cáo xin được hưởng án treo để có cơ hội quay lại trường đại học, chắp cánh cho ước mơ sau này có nghề nghiệp ổn định và trở thành công dân có ích cho xã hội, báo đáp công ơn sinh thành của cha”. mẹ”, bị cáo Vy nói những lời cuối cùng.

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 17/9/2023: Ngọ áp lực, Thìn tận hưởng

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Vy rất nghiêm trọng, vi phạm trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, thuần phong mỹ tục, lối sống văn minh, đạo đức, gây rối trật tự chính trị. Công an địa phương nên cần phải có bản án nghiêm khắc.

Ngoài ra, tòa lưu ý bổ sung một số tình tiết để bị cáo Vy giảm nhẹ một phần hình phạt cho “bà” này.

“Bị cáo Vy là học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12 và là sinh viên đại học nên phải áp dụng thêm tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm v khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời, bị cáo”. Vy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ em đã bỏ nhà đi, bố em bị ung thư giai đoạn cuối đã di căn đến phổi.

Vì vậy, HĐXX quyết định áp dụng khoản 1 Điều 54 Bộ luật Hình sự 2015 giảm một phần hình phạt để bị cáo có cơ hội tiếp tục học đại học, chuộc lỗi và sớm thành đạt. người tốt cho xã hội”, bản án nêu rõ.

Từ phân tích, đánh giá trên, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Vy 2 năm tù (giảm 1 năm so với bản án sơ thẩm).

Nhớ để nguồn: Mê làm ‘Tú Bà’ nhưng cha mẹ bắt đi học, bà mối trẻ được giảm án vì học giỏi tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận