Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng

Tiết kiệm 1 tháng hay 3 tháng tùy vào mục đích tiết kiệm của mỗi cá nhân.

  • Năm con giáp có ‘con đường’ tươi sáng nhất năm 2024: Tài chính dồi dào, cuộc sống viên mãn
  • Mùng 4 Tết tưng bừng rước “khẩu pháo khổng lồ” ở làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh
  • Thần Tài dự đoán: 3 con giáp gặp may mắn trong làm ăn, tài lộc X5, tài lộc gấp đôi
  • Tết được hỏi “Thưởng bao nhiêu”, người có IQ “khiêm tốn” chỉ cần trả lời đúng một câu hỏi, vừa khéo léo vừa không tiết lộ mức lương thực sự.

Gửi tiết kiệm 1 tháng là gì?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Khách hàng gửi số tiền “miễn phí” tại ngân hàng trong 1 tháng, ngân hàng sẽ trả lãi số tiền này trong thời gian 1 tháng. Sau 1 tháng, khách hàng có thể tất toán tài khoản tiền gửi hoặc tiếp tục gửi tiền.

1 tháng là kỳ hạn có thể coi là kỳ hạn đầu tiên trong biểu lãi suất tiết kiệm tại tất cả các ngân hàng. Tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng thường có lãi suất cao hơn tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán. Đây cũng được coi là hình thức tiết kiệm ngắn hạn phổ biến của người lao động làm công ăn lương hiện nay.

Tiền gửi tiết kiệm 3 tháng là gì?

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng là hình thức tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền chỉ được rút tiền sau thời hạn 3 tháng theo thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Xem thêm  Bà Hoàng Thị Minh Hồng bị kết án 3 năm tù

Nghĩa là bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng trong 3 tháng, hết 3 tháng bạn có thể khóa tài khoản và rút cả vốn lẫn lãi hoặc tiếp tục đáo hạn hoặc chọn bất kỳ kỳ hạn nào khác (1 tháng, 6 tháng, 12 tháng) để tiếp tục tiết kiệm.

Hình minh họa

Nên tiết kiệm 1 tháng hay 3 tháng?

Dành cho người có tiền nhàn rỗi ngắn hạn

Với những người thường xuyên có nhu cầu sử dụng tiền gửi sớm và không thể tiết kiệm lâu dài thì nên lựa chọn kỳ hạn ngắn để linh hoạt trong việc sử dụng vốn.

Trên thực tế, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ gửi tiền với kỳ hạn chỉ 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng và 2 tháng. Với mỗi kỳ hạn sẽ có mức lãi suất khác nhau, thông thường từ 1%/năm đến 5%/năm để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Ưu điểm của khoản tiền gửi này là linh hoạt về vốn mà vẫn nhận được lãi suất tốt hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn.

Dành cho người có tiền nhàn rỗi ổn định lâu dài

Những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi lớn, ổn định hoặc không có mục đích sử dụng cụ thể trong tương lai hoặc có thể xoay sở khi phát sinh vấn đề mà không cần động đến tiền gửi thì nên lựa chọn tiết kiệm. thời hạn từ 3 tháng trở lên.

Đây là hình thức đầu tư hiệu quả, ổn định và an toàn. Khi tham gia gửi tiết kiệm dài hạn, khách hàng có nhiều kỳ hạn gửi để lựa chọn như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng hay thậm chí là 13 tháng, 14 tháng, 20 tháng…

Xem thêm  Hướng dẫn cách bật, tắt thông báo ứng dụng gây phiền trên điện thoại Android

Ưu điểm phải kể đến của tiền gửi dài hạn là lãi suất hấp dẫn, cao hơn rất nhiều so với tiền gửi ngắn hạn, từ 5,1%/năm đến 8%/năm. Hơn nữa, nếu không may phải rút tiền trước thời hạn, người gửi tiền vẫn sẽ bị tính lãi theo lãi suất không kỳ hạn.

(Theo vtc.vn)

Nhớ để nguồn: Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận