Nhà Xe khách Thành Bưởi được hoạt động trở lại

Sau thời gian tạm dừng do bị phạt, hãng xe Thành Bưởi đã được cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải theo tuyến cố định, hợp đồng, du lịch…

Thông tin được đại diện Công ty TNHH Thành Bưởi đưa ra chiều 29/2, sau khi Sở GTVT TP.HCM cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải ô tô. Đơn vị này đang hoàn thiện các thủ tục, sắp xếp nhân sự, phương tiện… trước khi công bố thời gian hoạt động trở lại trên các tuyến xe khách.

Công ty Thành Bưởi được thành lập vào tháng 3 năm 2000, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận tải hành khách và hàng hóa. Tại khu vực phía Nam, hãng chiếm thị phần lớn trên các đường bay từ TP.HCM đi Đà Lạt, Cần Thơ và Đà Lạt – Cần Thơ. Đây là những tuyến đường đông đúc, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết khi nhu cầu giải trí, du lịch tăng cao.

Xe Thành Bưởi đón khách trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, khi chưa bị xử phạt, tháng 11/2022. Ảnh: Gia Minh

Trước đó, vào tháng 11/2023, Công ty Thành Bưởi đã bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phạt 91 triệu đồng và bị thu hồi giấy phép kinh doanh 3 tháng. Sau đó, công ty này bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải ô tô vô thời hạn.

Việc xử lý vi phạm của gara Thành Bưởi được cơ quan chức năng đưa ra trong quá trình mở rộng thanh tra hoạt động của doanh nghiệp này sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai khiến 5 người chết và 3 người bị thương vào tháng trước. 9 năm ngoái.

Xem thêm  4 phần mềm đọc file pdf cho win 10 tốt nhất hiện nay

Sau vụ tai nạn trên, ông Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi đã bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi đưa người không đủ điều kiện tham gia giao thông. Bị cáo là con trai ông Lê Đức Thành, 64 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi.

Ngoài Thành Bưởi, mới đây Sở GTVT TP.HCM đã thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải ô tô của nhiều doanh nghiệp vận tải khác trên địa bàn do vi phạm hoặc không kinh doanh vận tải trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp phép. được cấp phép hoặc đã ngừng kinh doanh trong 6 tháng liên tục.

Nhớ để nguồn: Nhà Xe khách Thành Bưởi được hoạt động trở lại tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận