Thủ Tướng: ‘Dứt khoát thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử’

Đề cập đến việc thực hiện hóa đơn điện tử, Thủ tướng nhấn mạnh, trong tháng 3, nếu cây xăng không sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bị thu hồi giấy phép.

Chỉ đạo này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khi kết thúc Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, sáng 2/3.

Chỉ ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trước hết về chỉ đạo kinh tế vĩ mô, Thủ tướng yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả; phối hợp đồng bộ, hài hòa, chặt chẽ với các chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, trọng điểm, trọng điểm và các chính sách khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Người đứng đầu Chính phủ lưu ý bảo đảm tiền tệ lưu thông tốt hơn, cung cấp đủ vốn tín dụng phục vụ nền kinh tế; Theo dõi chặt chẽ tình hình nợ xấu, đảm bảo an toàn hệ thống; tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm lãi suất cho vay. Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm trình sửa đổi Nghị định của Chính phủ về quản lý thị trường vàng.

Đề cập đến việc tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt trong kinh doanh ăn uống, dịch vụ, bán lẻ xăng dầu, Thủ tướng nhấn mạnh: “Chắc chắn trong tháng 3 này nếu cây xăng không sử dụng hoá đơn điện tử sẽ bị thu hồi giấy phép“.

Xem thêm  Tottenham vươn lên top 4 trong ngày Son Heung-min "tỏa sáng"

Cùng với đó, Thủ tướng cũng yêu cầu cắt giảm các khoản chi thường xuyên, hội họp không cần thiết; Chi phí thường xuyên có tính chất đầu tư.

Kiên quyết không để thiếu điện, xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; Chú ý tập trung triển khai các dự án truyền tải điện và phát điện. Điều này phải được xem xét hàng tháng“, Thủ tướng nói.

Về xuất khẩu, Thủ tướng nêu rõ, củng cố thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới; thực hiện hiệu quả các FTA; kêu gọi Trung Quốc sớm dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng thời gian tới được Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ là đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch.

Theo Thủ tướng, phấn đấu tỷ lệ giải ngân cả năm 2024 đạt ít nhất 95%; phân bổ sớm 33,5 nghìn tỷ đồng còn lại của kế hoạch đầu tư công năm 2024. Bên cạnh đó, triển khai quyết liệt hơn các chương trình mục tiêu quốc gia; Khẩn trương hoàn thành việc lập, thẩm định, phê duyệt các quy hoạch còn lại và 5 quy hoạch vùng.

Thủ tướng lưu ý tiếp tục xử lý các vấn đề tồn đọng, lâu dài; Hoàn thiện phương án xử lý các dự án yếu kém, tồn đọng như Thép Việt – Trung, Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Đóng tàu Dung Quất, Bột giấy Phương Nam…

Xem thêm  Cách xem chỉ số chất lượng không khí, tia UV ngay trên Zalo

Về chỉ đạo điều hành, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết. , kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, tinh thần là chủ động, tích cực, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bảo đảm hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo. Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình và kịp thời đưa ra các chính sách ứng phó phù hợp, hiệu quả; Đừng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với phương châm “thắng không kiêu, thua không nản”.

Nâng cao tinh thần tự giác, chủ động, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đặc biệt là lãnh đạo. Quyết không lùi bước trước khó khăn: một khi đã quyết tâm thì phải quyết tâm hơn; Đã nỗ lực thì phải nỗ lực nhiều hơn nữa; Đã quyết đoán rồi thì phải quyết liệt hơn nữa“, Thủ tướng yêu cầu

(Nguồn: vtc.vn)

Nhớ để nguồn: Thủ Tướng: ‘Dứt khoát thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử’ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận