Tóm gọn 2 thanh niên chuyên “dụ” dỗ “việc nhẹ lương cao” để đưa người xuất cảnh trái phép

Mỗi lần dụ dỗ được người sang Campuchia làm việc, Nguyễn Duy Hoàng và Lưu Văn Dũng đều được trả hoa hồng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Huy Hoàng (SN 2004, trú phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình) và Lưu Văn Dũng. , (SN 2003, trú phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình) về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 10/2022, Nguyễn Huy Hoàng đang ở Campuchia, dùng tài khoản Facebook liên lạc với Lưu Văn Dũng, mời anh sang làm việc trên máy tính lương cao ở Campuchia và nói với Dũng rằng nếu có ai muốn sang Campuchia làm việc thì nên giới thiệu họ với Hoàng. Với mỗi người sang Campuchia làm việc, Hoàng sẽ trả cho Dũng 6 triệu đồng.

Hai đối tượng là Nguyễn Huy Hoàng và Lưu Văn Dũng. Ảnh: Công an Hòa Bình

Sau đó, Dũng dụ dỗ hai người là TĐH (sinh năm 2009) và PTT (sinh năm 2003, trú tại TP Hòa Bình) để Hoàng đưa sang Campuchia làm việc.

Khoảng tháng 9/2023, Hoàng về Việt Nam và đưa Dũng sang Campuchia. Về phía Nguyễn Huy Hoàng, sau khi đưa người từ Việt Nam sang Campuchia làm việc, Hoàng sẽ được trả hoa hồng 1.000 USD/người.

Những người Hoàng đưa sang Campuchia được quản lý tập trung trong một tòa nhà cao tầng, giáp Thái Lan, do người Hoa làm chủ. Công việc hàng ngày là sử dụng máy tính để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (dùng Facebook giả nữ để lừa tiền; lừa người dân gửi tiền chơi game…).

Xem thêm  Xem Phim Thông Thiên Thần Nhãn Full 20/20 Tập Trọn Bộ Thuyết Minh 2023

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định.

Theo doisongphapluat.com

Nhớ để nguồn: Tóm gọn 2 thanh niên chuyên “dụ” dỗ “việc nhẹ lương cao” để đưa người xuất cảnh trái phép tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận