10 máy tính chạy nhanh nhất thế giới

Bạn đang đọc bài viết 10 máy tính nhanh nhất thế giới tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sáu tháng một lần, dự án Top500 lại xếp hạng các máy tính mạnh nhất thế giới. Những máy tính này thường rất lớn, đắt tiền và chạy trên hệ điều hành Linux. Nếu bạn cho rằng máy tính của mình đã nhanh rồi, hãy đợi cho đến khi bạn thấy Tianhe-1A có thể làm được những gì: Intel và Nvidia cung cấp những siêu máy tính có thể làm trong một ngày những gì mà những chiếc máy tính cá nhân cốt lõi phải mất 160 năm mới hoàn thành.

(Theo Gary Marshall)

Thiên Hà- 1A

Siêu máy tính của Trung Quốc hiện nhanh nhất thế giới, có thể chạy liên tục ở tốc độ 2,5 petaflop (một petaflop là một triệu tỷ phép tính mỗi giây), tận dụng sức mạnh tổng hợp của CPU Intel Xenon và GPU Nvidia với 183.368 lõi xử lý trở lên. RAM 229.376GB.

Ảnh chụp bởi: Ndivia

Tianhe-1A được đặt tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Thâm Quyến, nơi nó được các trường đại học và công ty Trung Quốc sử dụng để thăm dò dầu khí và thiết kế công nghiệp vũ trụ.

báo đốm

Jaguar là siêu máy tính Cray XT5-HE được đặt tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge ở Mỹ, siêu máy tính này có số lượng lõi khá lớn. Jaguar đã có gần một phần tư triệu lõi kể từ lần nâng cấp cuối cùng.

Jaguar là siêu máy tính Cray XT5-HE đặt tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge của Hoa KỳẢnh chụp bởi: NCCS.gov

Hiệu suất của siêu máy tính Jaguar khá nhanh ở mức 1,76 petaflop. Jaguar được sử dụng để nghiên cứu vật lý phân tử quy mô lớn, mô hình khí hậu, phản ứng tổng hợp laser và năng lượng.

Xem thêm  Nguyên nhân gây ra lỗi tự thoát ứng dụng trên Android, cách khắc phục

Tinh vân bình minh

Khi ra mắt vào đầu năm 2010, siêu máy tính Dawning Nebulae của Trung Quốc có thể coi là nhanh nhất thế giới với hiệu suất 1,27 petaflop nhưng hiện tại nó đứng thứ ba sau siêu máy tính Jaguar và máy tính Tianhe-1A. Và giống như người anh em họ Tianhe-1A, siêu máy tính Dawning Nebulae được đặt tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia ở Thâm Quyến.

Siêu máy tính Trung Quốc Dawning Nebulae có thể coi là nhanh nhất thế giới với hiệu suất 1,27 petaflopẢnh chụp bởi: Ndivia

TSUBAME 2.0

10-máy-ăn chay nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính Tsubame 2.0 cung cấp hiệu suất tương tự như siêu máy tính Jaguar – nó đạt hiệu suất cao nhất là 2,3 petaflop cùng với hiệu suất duy trì khoảng 1,4 petaflop – một phần tư kích thước máy và một phần tư năng lượng phụ thuộc phần lớn vào GPU Nvidia Fermi cũng như CPU Intel.

Theo trưởng dự án, Giáo sư Satoshi Matsuoka, siêu máy tính Tsubame thực hiện rất tốt các thí nghiệm mô phỏng khí hậu và mô hình phân tử sinh học để dự báo thời tiết và sóng thần.

Phễu

Siêu máy tính Hopper được sử dụng để thực hiện các thí nghiệm về: biến đổi khí hậu, biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, vật lý thiên văn, vật lý hạt… Trung tâm Tin học Năng lượng Quốc gia Khoa Nghiên cứu Năng lượng Khoa Năng lượng cung cấp dịch vụ cho hơn 3.000 nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khí hậu nghiên cứu, hóa học, phát triển vật liệu mới và các lĩnh vực quan trọng khác.

Siêu máy tính Jaguar - nó đạt hiệu suất cao nhất là 2,3 petaflop với hiệu suất duy trì khoảng 1,4 petaflopẢnh chụp bởi: NERSC

Người Pháp: Tera-100

Xem thêm  5 lý do khiến bạn muốn rời xa iOS ngay và luôn để đến với Android

Siêu máy tính cỡ petaflop đầu tiên được thiết kế và chế tạo ở châu Âu khá nhanh chóng. Theo báo chí: “Hiệu suất của siêu máy tính Tera-100 dùng để truyền tải thông tin rất nhanh, tương đương với việc một triệu người cùng lúc xem một bộ phim độ nét rất cao”.

Hiệu suất truyền tải thông tin của siêu máy tính Tera-100 tương đương với một triệu người xem phim độ phân giải cao cùng lúc.Ảnh chụp bởi: Bò

Siêu máy tính Tera được xây dựng với bộ vi xử lý Intel Xeon 7500, là sản phẩm kế thừa của Tera 10 xuất hiện năm 2005, nhanh hơn 20 lần và tiết kiệm năng lượng gấp 7 lần, tốt hơn các sản phẩm khác. người tiền nhiệm của nó trước đó. Đó là một thành phần hạt nhân: Nhiệm vụ của Tera-100 là giúp đảm bảo độ tin cậy của vũ khí hạt nhân ở châu Âu.

Người chạy đường

Năm 2008, nó là siêu máy tính đầu tiên phá vỡ rào cản petaflop để mang lại hiệu suất ổn định khá tốt, nhưng tốc độ của siêu máy tính Roadrunner lúc đó là 1,04 petaflop, nghĩa là nó tụt xuống dưới vị trí thứ bảy trong hai năm.

Tốc độ của siêu máy tính Roadrunner lúc đó là 1,04 petaflopẢnh chụp bởi: IBM

Siêu máy tính Roadrunner được IBM chế tạo cho Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và được thiết kế để kiểm tra xem vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ có an toàn trong thời gian dài hay không. Roadrunner cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và máy bay.

Kraken

Siêu máy tính Kraken phù hợp nhất cho các công việc sử dụng “ít nhất 512 lõi”. Kraken có rất nhiều lõi tính toán.

Viện Khoa học Máy tính Quốc gia báo cáo rằng siêu máy tính Cray có tới 112.895 lõi tính toán trải rộng trên 9408 nút.

Xem thêm  Lời chúc Tết Giáp Thìn 2024 hay và ý nghĩa

Siêu máy tính Kraken phù hợp nhất với các tác vụ sử dụng nó Ảnh chụp bởi: UTK

Mục đích của siêu máy tính Kraken là gì? Nó giúp “giải quyết những thách thức khoa học lớn nhất của thế giới, cũng như hiểu được các nguyên tắc cơ bản của vật chất và giải mã những bí mật về nguồn gốc vũ trụ của chúng ta”.

JUGENE

Siêu máy tính JUGENE của Đức được thiết kế với mục tiêu tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất caoẢnh chụp: Forschungszentrum Julich

Siêu máy tính JUGENE của Đức được thiết kế với mục tiêu tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất cao, đồng thời nó đã tham gia vào một số dự án thú vị – bao gồm cả việc tìm ra quy trình làm việc của DVD.

Theo khoa học máy tính, JUGENE giúp nâng cao hiểu biết của chúng ta về “quy trình liên quan đến việc ghi và xóa đĩa DVD”, nhờ đó chúng ta có bộ lưu trữ dữ liệu tốt hơn, hoạt động lâu hơn và cung cấp dung lượng lớn hơn.

Cielo

Siêu máy tính Cielo được Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia Hoa Kỳ sử dụng cho “các hoạt động phân loại” và nó đang được nâng cấp lớn trong năm nay với 6.704 nút tính toán và con số này sẽ được tăng lên. lên 9000 và bộ nhớ của nó sẽ được nâng cấp từ 221,5 TB lên khoảng 300 TB.

Siêu máy tính Cielo được sử dụng để Ảnh chụp bởi: NNSA

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 10 máy tính nhanh nhất thế giới tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: 10 máy tính chạy nhanh nhất thế giới tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận