10 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại. Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách

Bạn đang đọc bài viết 10 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại. Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn đã sạc điện thoại đúng cách chưa? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại và đưa ra lời khuyên để bạn sạc điện thoại đúng cách. Hãy xem ngay bây giờ!

10 sai lầm dễ tránh khi sạc điện thoại

Luôn để bộ sạc của bạn ở ổ cắm

Ngay cả khi điện thoại không được kết nối, bộ sạc vẫn liên tục tiêu thụ điện nếu vẫn cắm, gây lãng phí điện. Ngoài ra, máy biến áp còn tỏa nhiệt, có thể tích tụ dần dần, dễ dẫn đến cháy nổ. Hoặc nếu không khí trong phòng đủ ẩm có thể làm chập mạch máy biến áp và gây cháy.

Sạc pin đến 100%

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc sạc tới 100% là không tốt cho pin lithium-ion. Mức pin lý tưởng là 65 – 75%, giúp điện thoại duy trì độ bền và tuổi thọ tốt nhất. Hãy cẩn thận khi sạc và xem mức pin trong giới hạn chính xác.

Xem thêm  Bảng giá xe Yamaha YZF-R15 tháng 11/2023 mới nhất

Sạc 100% chưa chắc đã tốt

Để pin chết hoàn toàn trước khi sạc lại

Sẽ không tốt nếu để pin về 0% vì pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc. Nếu bạn để pin cạn kiệt và tắt nguồn sẽ hủy hoại tuổi thọ của pin.

Để pin cạn kiệt trước khi sạc đầy

Để điện thoại sạc qua đêm

Nếu để pin đầy như vậy trong thời gian dài, nhất là những người có thói quen cắm sạc qua đêm, việc sạc pin quá nhiều cũng có thể khiến máy có cảm giác “làm việc quá sức” và dần dần dẫn đến ảnh hưởng không tốt.

Để điện thoại sạc qua đêm

Sử dụng điện thoại của bạn trong khi sạc

Tránh sạc pin trong khi sử dụng điện thoại và đảm bảo sạc bằng bộ sạc và cáp đi kèm với thiết bị, để tránh những nguy cơ cháy nổ đáng tiếc.

Không sạc và trả lời điện thoại cùng lúc

Sạc điện thoại ngay cả khi pin trên 20%

Trường hợp này hơi khó khăn vì vấn đề hao pin ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu muốn bảo toàn tuổi thọ cho thiết bị, bạn nên sạc điện thoại khi nó báo cần sạc pin, thông thường nó sẽ báo khi pin còn dưới 20%.

Không để thiết bị tắt nguồn trước khi sạc pin

Để vỏ điện thoại trong khi sạc

Một trong những kẻ thù chính của pin là nhiệt, và nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp điện thoại thì nhiệt sẽ không thể thoát ra ngoài. Điều này sẽ khiến pin và các bộ phận bên trong khác của điện thoại nóng lên. Trước khi sạc điện thoại, hãy tháo ốp điện thoại ra để pin “thở”.

Xem thêm  7 cuốn sách hay và bổ ích cho trẻ 11 tuổi

Để vỏ điện thoại trong khi sạc

Sử dụng bộ sạc phổ thông và rẻ tiền

Mỗi điện thoại đều có bộ sạc tương thích, không nên thay thế bằng bộ sạc của hãng khác. Nếu bạn không sử dụng bộ sạc phù hợp, nguồn điện cung cấp cho pin có thể quá nhiều hoặc quá ít. Điều này có thể dẫn đến pin nóng lên.

Bộ sạc tốt nhất cho điện thoại của bạn là bộ sạc gốc mà bạn nhận được khi mua điện thoại. Nếu bạn vô tình làm hỏng hoặc làm mất nó, hãy mua bộ sạc mới từ cửa hàng uy tín.

Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Sử dụng ứng dụng pin không rõ nguyên nhân gây quá tải pin

Các ứng dụng miễn phí có thể hữu ích trong việc theo dõi hiệu suất pin, nhưng bạn nên cẩn thận với những ứng dụng này. Chúng có thể được phát triển từ những nguồn không xác định, sạc pin quá mức và vô tình tải quảng cáo xuống điện thoại. Trước khi sử dụng một ứng dụng, bạn phải luôn xác minh nguồn để xem nó có đáng tin cậy hay không.

 Pin luôn được sạc 100% chưa chắc đã tốt

Sạc điện thoại từ máy tính xách tay của bạn

Máy tính xách tay thường được sử dụng để sạc điện thoại nhưng mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường và không kích hoạt tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu muốn sạc pin nhanh hơn và theo cách tốt nhất có thể, bạn nên sử dụng ổ cắm thông thường.

Luôn sạc bằng cổng USB

Một số mẹo tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học

  • Tắt các chức năng như Bluetooth, wifi, 3G, định vị khi không sử dụng vì những chức năng này tiêu tốn rất nhiều pin điện thoại.
  • Để độ sáng màn hình hợp lý và phù hợp với môi trường sử dụng. Thông thường chỉ cần đặt ở mức trung bình trở xuống hoặc chế độ tự động, điện thoại sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng tùy theo vị trí của bạn.
  • Đặt màn hình tự động khóa sau 30 giây – 1 phút.
  • Tắt các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng như game, website, ứng dụng.
  • Hãy kiểm tra mạng và thiết bị thường xuyên vì khi thiết bị ở khu vực bắt sóng yếu, thiết bị sẽ tốn nhiều pin hơn để có thể bắt được tín hiệu mạng.
Xem thêm  Trả trước 0đ, lấy máy dùng ngay

Tắt kết nối khi không sử dụng

Trên đây là 10 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại và mẹo sạc pin đúng cách mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng để đảm bảo độ bền cho điện thoại của bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại. Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 10 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại. Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận