10 thói quen tai hại khiến bạn luôn thiếu tiền

Bạn đang đọc bài viết 10 thói quen có hại khiến bạn thiếu tiền tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Có thể bạn không để ý nhưng những thói quen hàng ngày đang ăn mòn ví tiền của bạn mà bạn không hề hay biết. Biết chi tiêu khôn ngoan để có thể quản lý nguồn tài chính của mình một cách hiệu quả. Đây chỉ là 10 thói quen “đặc trưng” khiến bạn luôn trong tình trạng eo hẹp về tiền bạc.​

Khiếu nại mọi lúc, mọi nơi

Nếu bạn là người chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực và phàn nàn thì bạn sẽ không để ý đến những cơ hội đang đến. Cơ hội chỉ đến một hoặc vài lần trong đời. Nếu không biết cách nắm bắt chúng thì chẳng phải bạn sẽ bị mất một số tiền lớn sao?

Ví dụ, nếu bạn chỉ tập trung phàn nàn về việc đồng nghiệp xung quanh làm việc quá muộn, bạn sẽ không nhận thấy rằng có một dự án mới tiềm năng đang được thực hiện và bạn là người phù hợp. Đó là một cơ hội tuyệt vời để bạn thăng tiến và kiếm được nhiều tiền hơn trong công việc, nhưng bạn đã nhanh chóng làm được…

Hãy nhìn về mặt tích cực, bạn sẽ thấy được cơ hội của mình

Lười tập thể dục

Điều này cũng rất dễ hiểu, người ta đã chứng minh rằng những nhân viên tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần có hiệu suất làm việc tốt hơn 9% so với những nhân viên lười biếng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang giảm 9% thu nhập hàng tháng của mình.

Ngoài ra, việc lười vận động cũng sẽ khiến bạn mắc nhiều bệnh tật hơn và tất nhiên chi phí điều trị cũng đắt đỏ không kém. Vì vậy, đừng lãng phí sức khỏe và tiền bạc nữa, hãy lên cho mình kế hoạch tập luyện khoa học vào đầu tuần tới nhé!

Xem thêm  Cách kích hoạt tính năng Personal HotSpot (chia sẻ dữ liệu di động) trên iOS 8

Tập thể dục thường xuyên để tăng hiệu quả công việcTập thể dục thường xuyên để tăng hiệu quả công việc

Có thói quen “Cái gì mới là cái cũ”

Đây là một tâm lý tiêu dùng khá phổ biến, bạn nghĩ mình sẽ không cần mua gì nhưng rồi lại yêu. Ví dụ, tháng trước bạn mua cho gia đình một chiếc máy hút bụi để lau nhà và bạn nghĩ thế là đủ. Nhưng tháng sau, khi đi siêu thị, nhìn thấy một chiếc máy hút bụi mới, đẹp hơn, hiện đại hơn, bạn cảm thấy vô cùng thích thú và bỏ tiền ra mua, đó là một điều rất lãng phí.

Bạn tưởng không cần mua nhưng sau đó lại mua quá nhiềuBạn tưởng không cần mua nhưng sau đó lại mua quá nhiều

Đừng mặc cả vì tiền

Nếu bạn nghĩ rằng mình không cần phải mặc cả khi mua một món đồ nào đó thì bạn đã nhầm. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua một món đồ có giá trị thấp hơn giá trị thực của nó và sau mỗi lần như vậy, túi tiền của bạn đang dần cạn kiệt.

Lười suy nghĩ về tương lai

Chúng ta thường không nghĩ đến những hậu quả lâu dài mà mình phải gánh chịu. Bạn phỏng vấn cho một công ty mới và mọi người chỉ muốn trả cho bạn mức lương tương đương với công ty cũ, mặc dù bạn có kinh nghiệm và có thể tìm được một công ty khác tốt hơn. Nhưng trong tình hình thất nghiệp hiện nay, bạn lại không dám từ chối và nhận lời. Mỗi tháng khi nhận lương bạn sẽ lãng phí một số tiền lẽ ra phải nhận, nếu nhân với vài năm thì sẽ lãng phí bao nhiêu?

Xem thêm  Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất

Một ví dụ đơn giản khác là khi chọn mua bàn ủi, bạn nghĩ mình chỉ cần một chiếc bàn ủi khô đơn giản là có thể ủi quần áo. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện ra nó không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày nên bạn có ý định mua một chiếc bàn ủi hơi nước đa năng.

Những suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn nghĩ “Tôi không thể làm được” thì bạn có thể dừng lại ở đó và không tiến xa hơn nữa. Không có gì là không thể và luôn nghĩ ra cách giải quyết mọi vấn đề. Nếu làm được, bạn sẽ thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp và thậm chí được đảm trách nếu muốn.

Không bao giờ bỏ cuộcKhông bao giờ bỏ cuộc

Bất cẩn đi kèm với lãng phí

Người bất cẩn luôn khiến mọi thứ xung quanh trở nên bừa bộn, hư hỏng. Nếu sử dụng nồi cơm điện không cẩn thận, khi nồi bị hư, hỏng bạn sẽ phải tốn tiền đi sửa. Kể cả khi bạn không quan tâm đến việc có sử dụng hết chức năng của máy hay không thì cũng sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc. Ví dụ lò vi sóng còn có chức năng nướng bánh, bạn mua thêm lò nướng để làm gì? Hoặc máy xay sinh tố cũng có thể làm được sữa đậu nành nhưng tại sao phải mua sữa đậu nành ở ngoài?

Đừng bao giờ để ý tới số dư tài khoản

Đôi khi bạn nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều tiền trong tài khoản và có thể đi mua sắm thoải mái. Đến lúc bạn chợt nhận ra tài khoản của mình đang dần cạn kiệt rất nhiều thì đã quá muộn. Bạn cần phải luôn ghi nhớ số dư tài khoản để có thể quản lý tiền của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm  [Link Gốc] Clip Chu Văn An 2K3 Phạm Quỳnh Mai Full HD

Quản lý chặt chẽ tài khoản của bạnQuản lý chặt chẽ tài khoản của bạn

Vay tiền nhưng không hề nghĩ đến ngày trả

Một sự thật đáng buồn là: Nếu bạn vay tiền của ai đó mà không biết lấy tiền đâu ra để trả sau này thì bạn sẽ chỉ khiến khoản nợ đó ngày một lớn hơn mà thôi. Hãy bắt đầu với những khoản nợ bạn muốn trả nhiều nhất, chứ không phải những khoản nợ lớn nhất.

Nợ nần sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc và thời gian hơnNợ nần sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc và thời gian hơn

Chi tiêu vô tội

Bạn là người thích mua sắm hay có một địa điểm mới hay cũ, đây đều là những sở thích đang ăn mòn ví tiền của bạn. Nếu bạn mua sắm để thỏa mãn sở thích mà không suy nghĩ xem mình sẽ dùng nó vào việc gì thì thực sự là một sự lãng phí rất lớn. Hãy mua thứ bạn cần chứ không phải thứ bạn thích.

Mua sắm đang hủy hoại ví tiền của bạnMua sắm đang hủy hoại ví tiền của bạn

Tiền không dễ kiếm nhưng dễ mất. Vì vậy hãy thay đổi ngay từ bây giờ, bỏ những thói quen xấu để có thể quản lý tiền bạc hiệu quả hơn để có cuộc sống tốt đẹp hơn nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi những thói quen nào giúp bạn quản lý tiền bạc tốt nhất nhé!

ĐiệnmayXANH.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 thói quen có hại khiến bạn thiếu tiền tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: 10 thói quen tai hại khiến bạn luôn thiếu tiền tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận