2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm

Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm món bắp cải cuộn thịt béo ngậy, thơm ngon, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Mời các bạn cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu 2 cách làm món bắp cải cuộn tôm thịt thơm ngon, với nguyên liệu dễ tìm và hướng dẫn vô cùng đơn giản.

Bắp cải cuộn thịt bằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.

– Thịt heo xay/băm: 200 gram.

– Cà rốt: nửa củ cà rốt.

– Nấm hương: 30 gram.

– Nấm mèo (nấm mộc nhĩ): 20 gram.

– Hành lá: vài nhánh.

– Gia vị cơ bản: Bột nêm, tiêu xay, muối, đường,…

– Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, nồi hấp, bát, đũa, dao, thớt,…

Các bước xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cà rốt rửa sạch, cắt thành khối vuông.

Cắt nhỏ cà rốt

– Ngâm nấm hương và nấm mèo cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cắt nấm hương

– Hành lá cắt nhỏ.

– Nhẹ nhàng tách từng lá bắp cải để không bị rách, dùng dao thái mỏng phần cuống cứng rồi rửa sạch.

Chuẩn bị bắp cải

Bước 2: Trộn thịt băm và chần bắp cải

Cho vào tô các nguyên liệu: thịt heo xay, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu hào. Trộn đều mọi thứ, để khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.

Xem thêm  Cách tìm tin nhắn trong nhóm trên Zalo PC, Zalo điện thoại và Zalo web

Trộn thịt băm

Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, cho lá bắp cải vào và chần cho đến khi chín mềm, dễ dàng cuộn thịt.

Chần bắp cải

Bước 3: Bọc thịt xay và hấp

Dùng thìa múc thịt vào giữa lá bắp cải, gói lại như nem, dùng hành lá để cố định cuộn bắp cải (bạn cũng có thể chần hành lá cho dễ buộc).

cuộn bắp cải

Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp, sau đó hấp trong 15-20 phút cho đến khi chín.

Bắp cải cuộn thịt

Hoàn thành món ăn

Bạn gắp bắp cải cuộn ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.

Bắp cải cuộn thịt bằm

Canh bắp cải tôm thịt

Canh bắp cải cuộn tôm thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.

– Thịt nạc thăn: 200 gram.

– Tôm sú: 150 gram.

– Hành lá, rau mùi: 100 gram.

– Cà rốt: 1 củ.

– Ớt hiểm: 2 quả.

– Hành khô, tỏi: Một vài củ.

– Gia vị cơ bản: Bột nêm, bột ngọt, tiêu, muối, bột ớt,…

Các bước xử lý

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành, tỏi khô.

– Cà rốt cắt mỏng, tỉa hoa.

cắt cà rốt

– Ớt thái lát.

– Hành lá rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, để lại một ít để buộc cuộn bắp cải.

– Rau mùi rửa sạch, bỏ rễ.

– Nhẹ nhàng tách từng lá bắp cải ra và rửa sạch. Cắt bỏ những lá có cuống dày và cứng, rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho đến khi mềm.

Xem thêm  Tại sao một số kênh, nền tảng truyền hình rời thị trường Việt?

– Tôm rửa sạch, chỉ lấy phần thịt tôm, cắt bỏ đầu đuôi và loại bỏ sợi chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó cắt thịt tôm thành từng miếng nhỏ.

tôm băm nhỏ

Thịt nạc rửa sạch rồi xay thành từng miếng nhỏ.

thịt nạc xay

Tiếp theo trộn tôm và thịt với nhau. Ướp tôm và thịt với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trong 15 phút.

Trộn tôm và thịt

Sau 15 phút, lấy thịt và tôm cho vào cối giã cùng với nửa số ớt đã cắt lát cho đến khi tôm và thịt hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Cuộn bắp cải và nấu súp

Lấy một lượng tôm, thịt vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải rồi cuộn lại như cuốn nem. Dùng một cọng hành lá buộc cuộn bắp cải lại để bắp cải không bị bung ra. Bạn làm lần lượt từng món cho đến khi hết nguyên liệu.

gói bắp cải

Đặt nồi lên bếp, phi thơm số hành, tỏi băm còn lại với 2 thìa dầu ăn. Đổ 800ml nước vào nồi, đợi nước sôi thì nhẹ nhàng thả bắp cải đã cuộn tôm thịt vào nồi.

Đợi súp sôi trở lại thì giảm nhỏ lửa và đợi súp tiếp tục sôi khoảng 8 – 10 phút để phần thịt bên trong cuộn bắp cải chín đều.

Sau khi cuộn bắp cải chín thì tắt bếp, sau đó cho vài cọng rau mùi vào và nêm nếm cho vừa ăn. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng hớt bọt để nước súp được trong.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG V13END

nấu canh

Hoàn thiện món súp bắp cải với tôm cuộn thịt

Múc súp vào tô khi còn nóng. Hương vị ngọt ngào của món súp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Canh bắp cải cuộn tôm thịt

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc nhưng khéo léo thay đổi chúng một chút, bạn sẽ có một món ăn mới lạ vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Chúc các bạn thành công với hai món bắp cải cuộn và món thịt trên nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm món bắp cải cuộn thịt béo ngậy, thơm ngon, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận