Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm cá trê om gừng, cá trê om nghệ vàng thơm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Cá trê là loại cá có thịt chắc, dai ăn rất ngon, vậy bạn đã biết cách làm món cá trê kho tộ thơm ngon chưa? Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để thực hiện hai món cá trê kho tộ thơm ngon dưới đây nhé!
Cá trê om gừng
Vật liệu và dụng cụ
– Cá trê: 500 gram
– Gừng: 50 gram
– Hành tím: 20 gram
– Thân hành lá: 5 nhánh
– Ớt: 5 quả
– Nước màu: 1 muỗng canh
– Gia vị: Nước mắm (4 thìa), bột nêm (2 thìa), đường trắng (3 thìa), muối (1/3 thìa), tiêu (1/3 thìa), dầu ăn (2 thìa).
– Dụng cụ: nồi đất, bếp, dao, thớt, bát, thìa, đũa,…
Cách làm cá trê om gừng
Bước 1: Cá trê làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2cm. Tiếp theo, rửa sạch gừng và hành tím. Cắt lát gừng hoặc thái sợi tùy theo sở thích của bạn và cắt nhỏ hành tím.
Bước 2: Cho cá trê vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn: gừng, hành tím, nước mắm, nước màu, bột nêm, đường trắng, muối, tiêu vào tô rồi đảo đều cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 phút trước khi cho lên bếp.
Bước 3: Đặt nồi đất lên bếp đun lửa lớn, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cá và nước ướp vào nồi. Khi cá săn lại thì cho thêm 1 cốc nước sôi. Ướp cá trên lửa nhỏ trong 30 phút.
Bước 4: Trong khi cá đang om thì lật cá để cá chín và gia vị ngấm đều. Nhớ dùng miếng dán liên tục múc bọt nhé! Trước khi tắt bếp, cho gừng thái lát, hành lá và ớt vào đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Bạn cho cá ra đĩa trước, sau đó xếp gừng lên trên và thêm vài lát ớt để trang trí cho đẹp mắt. Cá nướng tươi ăn với cơm trắng nóng hổi thì ngon tuyệt vời!
Món kho này rất dễ làm lại có tác dụng giải cảm, tốt cho sức khỏe. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp ngay thôi!
Cá trê kho nghệ
Vật liệu và dụng cụ
– Cá trê: 500 gr
– Nghệ: 1 củ
– Bột nghệ: 1,5 thìa cà phê
– Ớt khô: 1/4 thìa
– Ớt đỏ (thêm tùy ý cho ai thích ăn cay).
– Gia vị: nước mắm (2 thìa), đường trắng (1 thìa), muối (1/2 thìa), tiêu (1/3 thìa), dầu ăn (2 thìa), bột ngọt (1 thìa).
– Dụng cụ: nồi đất, bếp, dao, thớt, bát, thìa, đũa,…
Cách làm cá trê kho nghệ
Bước 1: Cá trê làm sạch như công thức trên rồi cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2-3 cm tùy theo sở thích của bạn. Củ nghệ rửa sạch rồi thái mỏng.
Bước 2: Cho cá trê vào nồi, thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn: nghệ, nước mắm, nước màu, đường trắng, muối, tiêu, ớt bột vào nồi đất rồi đảo đều cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 10 phút trước khi cho lên bếp.
Bước 3: Đặt nồi đất lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi cá săn lại thì cho nửa cốc nước sôi vào. Kho cá trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thì rắc chút tiêu rồi tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Cho cá ra đĩa và trang trí thêm vài lát ớt để món ăn thêm hấp dẫn. Thành phần nghệ trong món ăn không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn tốt cho dạ dày.
Cá trê om nồi đất dù thế nào cũng sạch nồi cơm. thtrangdai.edu.vn chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm cá trê om gừng, cá trê om nghệ vàng thơm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm cá trê kho gừng, cá trê kho nghệ vàng ươm, thơm nức mũi tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog