2 cách làm chân gà xào sả ớt và xào cay thơm ngon, siêu hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm chân gà xào sả ớt thơm ngon, siêu hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cách đơn giản chế biến chân gà thành món xào thơm ngon với tới 2 hương vị hấp dẫn. Cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện món chân gà xào sả ớt thơm ngon và chân gà xào cay ngay bây giờ nhé!

Cách làm chân gà xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Chân gà: 500g
  • Sả: 3 tép
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 4 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, bột cà ri,…

Dụng cụ: Chảo, bát, cốc, dao,…

Nguyên liệu chính

Các bước làm chân gà xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà mua về ngâm trong nước có pha muối và giấm để khử mùi hôi. Dùng kéo cắt móng chân gà. Sau đó rửa sạch bằng nước.

Chuẩn bị chân gà

Tỏi, ớt, sả rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Băm tỏi và sả

Bước 2: Luộc chân gà

Cho vào nồi nước sôi, hành tím, muối và một ít bột ngọt rồi cho chân gà vào luộc khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm cho đến khi chân gà thơm và giòn.

Xem thêm  Bùi Thị Xuân Hạnh - cô gái Ninh Bình đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Luộc gà

Bước 3: Chân gà xào

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm. Sau đó cho chân gà vào xào chung.

Chân gà xào hành tỏi

Thêm 1/3 thìa bột cà ri, 1/3 thìa đường, 1/3 thìa bột nêm, 1/4 thìa nước mắm. Xào đều và nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Khuấy đều

Sản phẩm hoàn thiện

Chân gà vàng giòn hòa quyện với mùi thơm sả ớt kích thích vị giác khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng.

Sản phẩm hoàn thiện

2. Cách làm chân gà xào cay

Chân gà xào cay

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Chân gà: 500g
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Sốt cà chua: 50g
  • Mật ong: 30g
  • Nước tương: 50ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 20g
  • Ớt băm: 20g
  • Hoa hồi: 3 miếng
  • Tương ớt: 50g
  • Đường trắng: 30g
  • Ớt bột: 30g
  • Tiêu: 3g
  • Gừng băm: 20g
  • Mè trắng: 30g

Dụng cụ: Chảo, bát, thớt,…

Nguyên liệu chính

Các bước làm chân gà xào cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà cắt bỏ móng, ngâm trong nước có pha muối và giấm để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch bằng nước. Cho chân gà vào nồi cùng hoa hồi, rượu trắng và thêm 500ml nước.

Luộc chân gà

Luộc khoảng 5 phút cho đến khi chân gà chín thì vớt ra cho vào tô nước đá khoảng 15 phút, đợi nguội hẳn thì vớt ra để ráo.

Cho vào nước đá

Bước 2: Làm nước sốt và ướp chân gà

Xem thêm  Quạt điện quay chậm, quay yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Thêm tương ớt, sốt cà chua, đường, mật ong, bột ớt cùng với nước tương và tiêu xay. Thêm chân gà vào trộn đều, ướp trong 10 phút.

Làm nước sốt cay

Bước 3: Chân gà xào

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo và đợi chảo nóng. Thêm gừng băm, tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm chân gà đã ướp vào và xào đều trong khoảng 5 phút.

Chân gà xào

Cho mè trắng rang vào, trộn đều với nước sốt cay đã làm trước đó rồi tắt bếp.

Thêm mè rang cho thơm

Sản phẩm hoàn thiện

Chân gà giòn thơm ngon với vị bùi bùi của da gà, dai dai thơm ngon đậm đà cùng nước chấm cay cay, ăn với bát cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

Thường xuyên theo dõi thtrangdai.edu.vn để có ngay những công thức nấu ăn ngon và cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công với món ăn của mình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Wife’s Kitchen và cooky.vn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm chân gà xào sả ớt thơm ngon siêu hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 2 cách làm chân gà xào sả ớt và xào cay thơm ngon, siêu hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận