Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm cua rang me gây nghiện và rang muối ớt để thưởng thức cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
2 cách làm cua nướng cho ngày cuối tuần không thể bỏ lỡ. Chỉ với vài bước đơn giản, thật dễ dàng thực hiện, không gây nhàm chán khi ăn và kích thích vị giác với tần suất cao. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Cách làm cua rang me
Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Cua: 1kg
- Me chín: 70 gram
- Tỏi: 1 củ
- Tinh bột sắn: 1,5 thìa cà phê
- Gia vị: đường trắng, bột nêm,…
- Dụng cụ: Dao, bát, chảo.
Các bước làm cua rang me
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– 1 kg cua rửa sạch, tách vỏ và để riêng. Dùng đũa khuấy nhẹ viên gạch rồi cho vào tô riêng.
– Tránh làm gãy càng cua. Khi tách cua ra, bạn hãy nhẹ nhàng giữ lại hết phần chân và càng cua.
– Càng cua rất chặt và chắc, bạn nên dùng chày (hoặc dao lớn) bẻ càng cua để khi ướp gia vị, càng cua sẽ thấm đều.
– Me luộc chín, vớt bỏ hạt rồi ngâm vào 1,5 bát nước sôi.
– Tiếp tục cho 2 thìa đường, 1 thìa bột nêm vào me rồi dùng thìa nghiền nhuyễn me, sau đó lọc lại phần nước sốt me bằng rây.
– Tiếp theo, trộn 1,5 thìa tinh bột sắn với một ít nước lạnh rồi khuấy đều cho bột tan.
Bước 2: Nướng cua
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, bóc vỏ, băm tỏi rồi phi thơm cùng 2 thìa tỏi băm.
– Tiếp tục cho cua vào, khuấy đều cho đến khi cua gần chín thì cho nước me và bột năng vào.
– Đun trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi gia vị thấm đều, nước me khô và sền sệt.
Sản phẩm hoàn thiện
Cua rang me ăn ngon nhất là khi vừa mới được chế biến xong.
Cua có màu vàng bắt mắt cùng nước sốt me chua ngọt trông rất hấp dẫn. Thịt bên trong cua có màu trắng và chắc.
Khi ăn đừng quên thêm một chút nước sốt me sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
Bạn có thể ăn cua với muối ớt xanh hoặc muối tiêu. Đó cũng là một trải nghiệm rất thú vị.
Cách làm càng cua rang muối ớt
Nguyên liệu và dụng cụ làm càng cua rang muối ớt
- Chân cua: 300 gram
- Muối tôm: 20 gram
- Ớt say: 20 gram
- Đường: 40 gram
- Bơ: 20 gram
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dao, nĩa.
Các bước làm càng cua rang muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rửa sạch 300 gram càng cua.
– Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
– Gọt vỏ gừng và dùng dao lớn để làm mềm gừng.
Bước 2 Thực hiện
– Đặt nồi lên bếp, sau đó cho nước vào đầy 3/4 nồi để chuẩn bị luộc cua.
– Cho gừng vào nồi và đun sôi nước. Khi nước sôi, cho càng cua vào đun sôi trong 7 phút.
– Sau khi luộc cua xong, dùng chày (hoặc dao lớn) bẻ đôi chân cua để khi rang, chân cua thấm gia vị đều.
– Tiếp tục, đặt chảo lên bếp thêm 100ml nước, 20gr muối tôm, 20gr ớt xay và 40gr đường.
– Nấu và khuấy đều cho đến khi nước muối bắt đầu sôi thì tắt bếp và cho nước muối vào một tô riêng.
– Tiếp theo cho 20 gram bơ vào chảo rồi cho thêm một ít tỏi băm vào. Đun sôi và trộn đều cho đến khi bơ tan chảy thì cho càng cua luộc vào.
– Trộn đều càng cua cho đến khi hết bơ thì tiếp tục cho nước muối vào trộn đều. Trộn đều cho đến khi nước muối khô thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Xếp càng cua ra đĩa, trang trí thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt.
Cua đạt yêu cầu là cua có vị cay vừa phải, ngọt, thịt săn chắc, thấm đều gia vị.
Trên đây là 2 cách làm cua rang thơm ngon cho ngày cuối tuần. Chúc may mắn! Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn từ cooky.vn và kênh Youtube Feedy Dishes Ngon.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm cua rang me gây nghiện để thưởng thức cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm ghẹ rang me và rang muối ớt gây nghiện nhâm nhi ngày cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog