Bạn đang đọc bài viết 2 cách nấu hàu nấu canh chua cải xanh đơn giản, thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới. .
Súp hàu luôn mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện hai món hàu nấu chua và rau cải. Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn và thực hiện ngay nhé!
Cách nấu canh hàu nấu chua
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Hàu sữa (thịt hàu): 200 gram
- Dứa: 1/4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Me chua: 50 gram
- Ớt: 1 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm,..
Dụng cụ: Dao, nồi, thìa, bát…
Các bước nấu canh hàu nấu chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua hàu về, hãy rửa thật sạch để loại bỏ hết cát. Nếu hàu có vỏ thì dùng dao sắc để tách vỏ.
Hành đỏ gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Rửa cà chua và cắt chúng thành từng đoạn.
Dứa rửa sạch, cắt miếng.
Ớt và hành lá rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Me được cho vào cốc nước ấm, xay nhuyễn và chiết lấy nước cốt.
Bước 2: Hàu xào
Bắc nồi lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn. Bật lửa rồi cho hành tím vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Khi hành thơm thì cho cà chua vào xào đều, dùng đũa khuấy đều cho đến khi cà chua chín.
Tiếp theo, cho hàu, 1/2 thìa cà phê bột nêm và một ít ớt vào xào cùng cà chua. Xào cho đến khi hàu săn lại thì bắt đầu nấu canh.
Bước 3: Nấu súp hàu
Cho khoảng 700ml nước vào nồi, khi súp bắt đầu sôi thì dùng thìa hớt hết bọt.
Khi súp sôi, bạn cho nước me và dứa vào nồi. Thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 5-6 phút thì tắt bếp, khi ăn đừng quên rắc thêm chút hành lá để món ăn thêm hấp dẫn.
Sản phẩm hoàn thiện
Món hàu nấu canh chua có vị chua tự nhiên của me, vị ngọt nhẹ của dứa, vị cay của ớt, chưa kể thịt hàu ngọt béo đã tạo nên món súp hàu thơm ngon khó cưỡng.
Cách nấu canh hàu nấu cải bẹ xanh
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Sữa hàu (thịt hàu): 300 gram
- Rau cải xanh: 400 gram
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị: đường, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, tiêu,…
Dụng cụ: Các loại nồi, dao, thìa, cốc…
Các bước thực hiện món canh hàu cải bẹ xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua hàu về bạn rửa sạch với nước 2-3 lần để loại bỏ hết cát. Nếu là hàu sống còn vỏ thì dùng dao sắc để tách vỏ.
Rau cải xanh rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút cho đến khi sạch hoàn toàn. Sau đó dùng một con dao nhỏ.
Gọt vỏ gừng và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Hành lá rửa sạch, giữ lại phần đầu, phần còn lại cắt nhỏ.
Hành đỏ gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Nấu canh hàu cải xanh
Bắc nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, hành tím, gừng vào nồi xào đến khi có mùi thơm.
Tiếp theo, cho 700 ml nước, 1 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt và một ít hạt tiêu vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa hớt bọt.
Đợi nước sôi thì cho hết hàu vào, đợi nước sôi lại thì cho bắp cải vào nấu.
Đảo đều cho đến khi bắp cải chín đều, cho một ít hành tây vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Súp hàu nấu cải xanh có màu sắc đẹp mắt, nước súp thơm nhẹ và vị ngọt từ hàu sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.
Trên đây là cách làm món hàu nấu cà chua thơm ngon và súp hàu nấu cải bẹ xanh cho bữa ăn gia đình. Chúc may mắn!
*Tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn từ kênh YouTube Cùng Bạn Vào Bếp, cooky.vn và eva.vn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách nấu hàu nấu canh chua cải xanh thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan bên dưới. và hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm hàu nấu canh chua và nấu cải bẹ xanh thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog