Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm mắm tôm xào thịt để có bữa ăn ngon hơn trong ngày se lạnh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Cách làm mắm tôm xào thịt hay mắm tôm xào thịt là công thức món mặn khá quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Với món ngon này bạn có thể xào nước mắm với thịt ba chỉ hoặc thịt bằm đều rất ngon. Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để có được công thức bí mật món tôm xào thịt ba chỉ nhé.
Cách làm món tôm xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm món mắm tôm xào thịt ba chỉ
- 30 gram mắm tôm (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ hộp, có bao bì, nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất).
- 250 gram thịt ba chỉ (nếu thích có thể thay thế bằng thịt băm hoặc thịt xay).
- Sả: 2 củ.
- Ớt nguy hiểm: 1 quả.
- Hành tím, tỏi khô: 1 củ.
- Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn.
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp, hộp đựng thức ăn,…
Cách làm món tôm xào thịt ba chỉ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: Rửa sạch bằng nước muối loãng. Xả và cắt thành miếng vừa ăn.
– Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Ướp 1/2 sả, hành tím + tỏi với thịt ba chỉ. Sau khi ướp xong bạn nêm thêm một chút gia vị vào thịt để thịt thấm gia vị hơn.
Bước 2: Làm món tôm xào thịt ba chỉ:
– Làm nóng chảo sau đó cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho sả băm, hẹ tây và phần tỏi còn lại vào xào cho đến khi vàng.
– Khi hành, tỏi có mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt săn chắc. Thịt chín bạn cắt ớt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào đảo đều.
– Sau khi hoàn thành bước trên, đến bước cuối cùng bạn cho toàn bộ nước mắm đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng với thịt.
– Để món ăn ngọt hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều và nấu hỗn hợp cho đến khi đặc và sệt.
Cách làm mắm tôm chiên thịt bằm
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm mắm tôm xào thịt bằm
- Thịt nạc vai: 250 gram (bạn có thể mua thịt xay sẵn và bỏ qua bước băm).
- Mắm tôm: 30g.
- Củ sả: 3 củ.
- Hành khô, tỏi khô, gừng: mỗi loại 1 củ.
- Ớt tươi: 1 quả.
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm.
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp, hộp đựng thức ăn,…
Cách làm mắm tôm xào thịt bằm
Bước 1: Thịt xay và chuẩn bị nguyên liệu:
– Nghiêng vai:
+ Thịt rửa sạch rồi dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ.
+ Tiếp theo, cho thịt đã thái vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt cứng lại.
+ Sau 30 phút, lấy thịt ra dùng dao thái nhỏ. Nếu không muốn lãng phí thời gian, bạn có thể sử dụng máy xay thịt.
– Sả: Gọt vỏ, giã nát và thái nhỏ.
– Hành, tỏi, gừng: Gọt vỏ, cắt bỏ chân, sau đó đập dập, băm nhỏ.
– Ớt tươi: Rửa sạch sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ.
Bước 2: Thịt bằm xào nước mắm
– Sau khi băm thịt xong bạn ướp thịt với một ít bột ngọt + nước mắm + 1/2 sả ớt.
– Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu để món ăn thêm đậm đà hương vị.
– Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả với một thìa nhỏ dầu ăn. Khi hỗn hợp vàng và thơm thì trút toàn bộ thịt băm đã ướp vào xào đến khi thịt chín và săn chắc.
Bước 3:
– Khi thịt chín tiếp tục cho mắm tôm + 2 thìa nước lọc vào khuấy đều.
– Đun lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước thì tắt bếp.
– Cho phần ớt tươi còn lại vào đậy nắp khoảng 3 phút trước khi thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thiện:
Cho mắm tôm ra đĩa, kèm theo một bát cơm trắng hoặc cháo trắng. Sẽ rất ngon khi ăn cùng dưa chuột hoặc cà chua. Mắm tôm xào ba chỉ rất tiện lợi. Bạn có thể cho vào hộp kín và để trong tủ lạnh để ăn sau.
Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món cá xào thịt với hai bí quyết vô cùng hấp dẫn rồi phải không? Hy vọng với 2 cách làm mắm tôm xào thịt này bạn sẽ thể hiện tài năng của mình cho cả nhà thưởng thức. Chúc may mắn!
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm mắm tôm xào thịt để bữa ăn thêm ngon miệng ngày se lạnh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm mắm ruốc xào thịt cho bữa cơm thêm ngon vào những ngày lạnh tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog