Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ đẹp mắt, thơm ngon và rất đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Mứt lý gai là món ăn rất quen thuộc với chúng ta phải không? Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà để gia đình, bạn bè thưởng thức với công thức vô cùng đơn giản. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn thực hiện 2 cách làm mứt lý gai thơm ngon nhé!
Cách làm mứt lý gai đỏ đẹp mắt
Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt chùm ruột
- 1 kg quả lý gai.
- 700 gram đường.
- 100ml nước ép dâu tây xay.
- Muối, nước cốt chanh.
- Dụng cụ: Bếp, chảo,…
Cách làm mứt dâu
Bước 1:
– Rửa sạch ruột, loại bỏ những quả hư.
– Sau đó ngâm quả lý gai vào nước muối pha loãng khoảng 3 tiếng để giảm bớt độ chua của quả lý gai.
Bước 2:
– Cho lý gai và 500 gram đường vào nồi, thêm chút muối rồi trộn đều.
– Ngâm quả lý gai với đường trong 5 giờ để quả lý gai ngấm đường.
Bước 3:
– Sau khi ngâm, cho 200 gram đường còn lại vào chảo cùng một ít nước rồi đun trên lửa vừa.
– Khi nước đường chuyển sang màu vàng thì cho thêm chút nước cốt chanh vào nấu chung. Sau đó thêm nước ép dâu tây và đun sôi trong 3 phút.
Bước 4:
Thêm hỗn hợp ngỗng đã ngâm vào chảo. Tiếp tục đun trên lửa vừa khoảng 60 – 70 phút cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm là mứt lý gai có màu đỏ tươi, không bị nát.
Cách làm mứt chùm ruột muối ớt
Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt lý gai muối ớt
- 1 kg quả lý gai.
- 500 gram đường.
- 2 thìa cà phê ớt bột.
- 2 thìa cà phê muối.
- 1 củ gừng.
- Dụng cụ: Bếp, chảo,…
Cách làm mứt lý gai muối ớt
Bước 1:
– Ruột rửa sạch với nước, bỏ cuống. Ngâm quả lý gai trong nước muối pha loãng trong 3 giờ.
– Sau đó bạn cho quả lý gai vào nồi đun sôi sơ qua rồi vớt ra. Đợi quả lý gai nguội thì vắt hết nước chua.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp lý gai với 500 gam đường và 2 thìa muối trong 3 giờ cho đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Sau khi đường tan hết, cho hỗn hợp này vào chảo đun trên lửa vừa. Khi sôi thì giảm lửa. Nhớ khuấy liên tục để dâu không bị cháy.
Bước 5:
– Cho bột gừng và ớt băm vào chảo rồi trộn đều với lý gai.
– Đun đến khi nước đường cạn và quả lý gai chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
– Chờ cho quả lý gai nguội hoàn toàn thì cho vào lọ để bảo quản và sử dụng dần.
Qua bài viết này, thtrangdai.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn công thức làm mứt lý gai cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này!
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 2 cách làm mứt lý gai có màu đỏ đẹp mắt, thơm ngon và rất đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ đẹp, ngon ngọt rất đơn giản dễ làm tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog