2 cách làm mứt gừng thơm ngon, đúng chuẩn cho ngày Tết vẹn tròn

Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm mứt gừng chuẩn vị ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trong dịp Tết, nhiều bà nội trợ ngại mua mứt từ bên ngoài về vì không hợp vệ sinh và quá ngọt. Hôm nay, thtrangdai.edu.vn sẽ mách bạn cách làm mứt gừng cực ngon, cay nồng, không quá ngọt và an toàn khi làm tại nhà. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp ngay nhé!

Cách làm mứt gừng dẻo

Nguyên liệu

  • 1kg gừng
  • 5 quả chanh
  • 1 quả dứa (quả dứa)
  • 500gr đu đủ xanh
  • Đường (tuỳ khẩu vị)
  • Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bát, bếp…

Nguyên liệu làm mứt gừng

Đang làm

Bước 1:

  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ hoặc gọt vỏ, sau đó cắt thành dải dài.
  • Sau đó, cho gừng vào tô, vắt nước cốt của 2 quả chanh vào ngâm khoảng 30 phút (ảnh 1).

Bước 2:

  • Đu đủ xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt hoặc bào thành từng dải dày. Cho nước và một ít muối vào nồi, đun sôi, cho đu đủ cắt sợi vào chần khoảng 2 phút (hình 2).
  • Sau đó vớt ra để ráo nước (hình 3). Cho dứa cắt nhỏ với một ít nước vào máy xay sinh tố và xay nhỏ (hình 4).

Cách làm mứt gừng dẻo bước 2

Bước 3:

  • Sau khi ngâm gừng 30 phút, bạn đổ gừng vào rổ và rửa lại bằng nước sạch.
  • Đun sôi nước, cho nước cốt của 1 quả chanh vào nồi đun khoảng 3 – 4 phút thì vớt ra để ráo nước (hình 1).
  • Tiếp theo, trộn đều gừng, đu đủ xanh và dứa vào tô lớn (hình 2).
Xem thêm  Cách dùng hàm căn bậc 2 (SQRT) trong Excel và ví dụ cụ thể

Bước 4:

  • Bạn cân hỗn hợp gừng, 1 kg tương đương với 600 gram đường.
  • Cho đường vào hỗn hợp, trộn đều và ướp ít nhất 4 tiếng trở lên cho đường tan (hình 5).

Bước 5: Cho hỗn hợp gừng và đu đủ vào chảo rồi đặt lên bếp đun lửa lớn. Khi nước gần cạn thì giảm lửa và khuấy đều (hình 6).

Cách làm mứt gừng dẻo bước 5

Bước 6: Khi đường bắt đầu đông lại thì cho nước cốt của 2 quả chanh vào khuấy đều. Sau đó, khuấy mứt cho đến khi sợi mứt trong, dẻo và hơi dính khi chạm vào.

Cách làm mứt gừng dẻo bước 6

Sản phẩm hoàn thiện

Mứt gừng nếp khác hoàn toàn với mứt gừng truyền thống. Với chút cay, dẻo hòa quyện với vị chua của dứa và không quá ngọt, hứa hẹn sẽ là món mứt được nhiều thành viên trong gia đình bạn đón nhận.

thành phẩm mứt gừng nếp

Cách làm mứt gừng truyền thống

Mứt lát gừng truyền thống

Nguyên liệu

  • 500 gram gừng tươi
  • 500gr đường trắng
  • Đồ dùng: bát, nồi, chảo, đĩa,…

Nguyên liệu làm mứt gừng truyền thống

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị gừng

  • Khi mua gừng tươi về, bạn rửa sạch cát và bụi bẩn bên ngoài, sau đó gọt vỏ và cắt gừng thành từng lát (không quá mỏng hoặc quá dày).
  • Rửa gừng dưới nước lạnh để bớt cay. Tiếp theo, cho gừng thái lát vào nồi đun cùng 600ml nước sôi trong 30 phút. Sau 30 phút, chắt nước, vớt gừng ra rổ, để ráo nước.

Cách làm mứt gừng truyền thống bước 1

Bước 2: Ướp gừng

Bạn trộn gừng đã chuẩn bị ở bước 1 với 500 gam đường, sau đó để 3-4 tiếng cho đường tan.

Xem thêm  Trên tay Bphone 2017 khung kim loại, 2 mặt kính, giá 9.78 triệu

Bước 3: Sên gừng

Cho hỗn hợp gừng đã trộn với đường vào chảo, đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi gừng ráo nước, đường khô lại và kết tinh thành màu trắng dính bên ngoài củ gừng là xong.

Cách làm mứt gừng truyền thống bước 3

Sản phẩm hoàn thiện

Những lát gừng làm ấm bụng, ăn uống trà thật tuyệt vời các bạn nhé!

Mứt lát gừng truyền thống

Mứt gừng tự làm an toàn, hợp vệ sinh và thơm ngon. Bạn có thể làm rồi cho vào lọ đậy kín để ăn sau hoặc làm quà cho người thân, bạn bè cũng rất phù hợp. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm mứt gừng ngon chuẩn vị ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 2 cách làm mứt gừng thơm ngon, đúng chuẩn cho ngày Tết vẹn tròn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận