Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm siro thanh long, dâu tằm giải khát mùa nóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Trong mùa hè nóng bức này, còn gì tuyệt vời hơn một ly sirô tươi mát! Cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu 2 cách làm siro thanh long và siro dâu tằm cực kỳ đơn giản để giải khát mùa hè nhé!
Cách làm siro thanh long
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Thanh long (thịt đỏ): 3kg
- Đường trắng: 500gr
- Tắc: 30 quả
- Nước lọc: 500ml
Dụng cụ: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bếp gas, nồi, dao, hũ, hũ.
Các bước làm siro thanh long
Bước 1: Xử lý sơ bộ
Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
Rửa sạch kangaroo, cắt đôi và bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Ép thanh long
Cho thanh long vào máy ép trái cây và ép lấy nước.
Sau đó trộn bã thanh long với 500ml nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn, giữ lại nước. Trộn nước lọc với nước ép với nhau.
Bước 3: Nấu siro thanh long
Đặt nồi lên bếp, để lửa vừa. Cho nước ép thanh long vào nồi cùng 500 gram đường trắng, khuấy nhẹ cho đến khi đường tan.
Tiếp tục cho nước quất vào nồi thanh long đang nấu, khuấy đều cho đến khi nước quất hòa quyện với nước thanh long. Nếm thử xem siro có vị chua ngọt vừa ý rồi tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Rót siro ra ly và thêm vài viên đá vào thưởng thức.
Ly siro thanh long với màu sắc đẹp mắt, vị chua nhẹ của quất kết hợp với vị ngọt của thanh long đỏ hòa quyện với nhau cho bạn cảm giác hút mãi không quên.
Cách làm siro dâu tằm
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Dâu tằm: 3kg
- Đường trắng: 1,5kg
Dụng cụ: hũ, rây, bếp ga, nồi, thìa.
Các bước làm siro dâu tằm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt bỏ những cành và lá còn sót lại trên quả mọng.
Dâu tằm rửa sạch từng chút một với nước, sau đó ngâm dâu tằm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Ngâm dâu tằm
Trải một lớp đường vào lọ sạch (660ml), sau đó cho một lớp dâu tây vào. Làm từng cái một cho đến khi hết dâu tây. Rắc một lớp đường lên trên rồi đậy nắp lọ dâu lại.
Để lọ dâu tây ở nơi thoáng mát và ngâm khoảng 1-2 ngày cho đến khi đường tan hết và nước tiết ra.
Bước 3: Nấu siro dâu tằm
Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ. Cho dâu tây và nước ép vào nồi đun sôi khoảng 20 – 30 phút.
Sau đó lấy hỗn hợp dâu ra lọc qua rây để lấy nước cốt. Cuối cùng, để nước nguội hoàn toàn thì cho vào lọ và sử dụng dần.
Sản phẩm hoàn thiện
Bạn rót siro ra ly, thêm chút đá là bạn đã có một ly siro dâu mát lạnh với mùi thơm nhẹ đặc trưng của dâu tằm, vị chua ngọt, là thức uống tuyệt vời cho mùa hè nóng bức. Đây chính là nó.
Giá này rẻ quá
Bộ 2 lọ thủy tinh đựng gia vị BHX SE-53125
17.000đ 25.000đ-30%
Xem các tính năng nổi bật
- Bộ 2 lọ đựng gia vị nhỏ gọn, in 2 ký hiệu đơn giản, xinh xắn S – muối và P – tiêu.
- Thích hợp để đựng muối, tiêu, muối ớt, muối tiêu,… có thể đặt trực tiếp lên bàn ăn để nêm gia vị đẹp mắt.
- Các lỗ khoét trên nắp, rắc gia vị đều, làm bằng inox 201 sáng bóng, chống rỉ sét, thuận tiện vệ sinh.
- Hũ cao 9 cm, đường kính miệng 3 cm, nắp có thể tháo rời để thêm gia vị dễ dàng.
- Bình được làm bằng thủy tinh cao cấp, chịu được nhiệt từ 0 đến 50°C, an toàn cho sức khỏe.
- Đến từ thương hiệu XANH Department Store – Việt Nam, sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng cao.
Xem chi tiết
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 món siro mát lạnh hấp dẫn cho mùa hè này rồi. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh: Cooky
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm siro thanh long, dâu tằm giải khát mùa nóng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm siro thanh long, dâu tằm giải khát cho mùa nóng bức tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog