Bạn đang đọc bài viết 2 cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị của các thành viên trong gia đình bằng những món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn và thử 2 cách làm tôm chiên trứng muối đậm đà và béo ngậy này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gram tôm lớn
- 2-3 lòng đỏ trứng muối
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành khô – bóc vỏ và băm nhỏ
- Bột chiên giòn
- Muối hoặc bột nêm, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Bếp gas, bát, đũa,…
Làm món ăn
Tôm chiên/rán
Cách 1: chiên/nướng vỏ
Tôm cắt bỏ râu và ngạnh cứng ở đầu, rút sợi chỉ đen phía sau sau đó rửa sạch tôm, vỗ nhẹ, để nguyên con tôm hoặc có thể dùng que tre xiên dọc thân tôm (nếu muốn). ).
Chuẩn bị một bát bột chiên tôm. Bạn có thể sử dụng bột chiên giòn đóng gói sẵn hoặc tự làm bằng cách trộn bột gạo với tinh bột sắn (bột khoai mì) theo tỷ lệ 1 bột gạo: 1 bột năng.
Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lăn tôm qua trứng chiên và chiên cho đến khi vàng nâu. Gắp tôm chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách 2: chiên/rang và gọt vỏ
Tương tự như trên, tôm rửa sạch, lột vỏ thật sạch rồi đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Lăn tôm qua bột mì rồi chiên cho đến khi vàng nâu. Gắp tôm chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chế biến trứng muối
Cách 1: Chiên trứng muối với dầu và trộn tôm
Luộc trứng muối và tách lòng đỏ.
Lưu ý: Luộc trứng muối mất khá nhiều thời gian. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đập trứng để tách lòng đỏ rồi hấp chín.
Tiếp theo, dùng nĩa hoặc thìa nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút hạt nêm cho đậm đà và vừa miệng.
Dùng chảo chiên tôm, chắt hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành tím vào xào cho thơm rồi cho trứng vào xào chín.
Cách 2: Làm trứng muối sốt bơ tỏi rưới lên tôm
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu cùng ba miếng bơ đậu phộng, khi bơ tan chảy thì cho một ít tỏi băm, hai quả ớt cắt lát vào trộn đều, sau đó cho trứng muối đã đập dập vào khuấy đều. trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Sau đó rưới nước sốt lên tôm đã luộc trước đó là bạn đã hoàn thành món ăn.
Trình bày món ăn
Xếp tôm chiên/rang sốt trứng muối ra đĩa. Để tăng thêm hương vị cho món tôm chiên trứng muối, bạn có thể chuẩn bị các loại nước chấm thơm ngon như sốt me, sốt chua ngọt cay,…
Một món ăn ưng ý với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm hòa cùng mùi thơm béo của trứng muối và bơ sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.
Bí quyết để nấu món ăn thành công
Khi xào trứng muối, bạn nên cho lượng dầu vừa đủ vào xào trứng để trứng không bị khô quá (sẽ khó dính tôm) nhưng cũng không nên cho quá nhiều dầu, vì sẽ dễ làm món ăn bị béo ngậy.
Ngoài ra, tôm chiên trứng muối nên ăn nóng để hương vị thơm ngon hơn. Để nguội trứng sẽ dễ bị tanh.
Trên đây là thông tin về 2 cách làm tôm chiên trứng muối béo béo đậm đà mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách làm tôm chiên trứng muối thơm ngon, đậm đà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách làm tôm rang trứng muối béo ngậy đậm đà tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog