Bạn đang đọc bài viết 2 cách nấu cháo khoai lang ngon, đơn giản, béo ngậy với thịt gà, thịt bò tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Cháo khoai lang thịt gà và cháo khoai lang thịt bò là hai món cháo dễ nấu, hấp dẫn và có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho trẻ ăn dặm. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện ngay hai món cháo khoai lang này nhé!
Cách nấu cháo gan gà khoai lang
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50g
- Gan gà: 30g
- Khoai lang: 20g
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Sữa tươi không đường: 60ml
Dụng cụ: Bếp, nồi, bát, thìa,…
Các bước nấu cháo gan gà khoai lang
Bước 1: Chuẩn bị gan gà
Để chế biến gan gà sạch và không tanh, bạn nên rửa gan gà bằng nước sạch thông thường. Nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể cho chút rượu hoặc muối vào nước rồi rửa chung để giảm bớt vị tanh.
Cho gan gà rửa sạch vào tô, sau đó thêm 60ml sữa tươi không đường vào, ngâm trong 10 phút.
Sau khi ngâm xong, dùng dao thái nhỏ gan gà.
Bước 2: Chuẩn bị khoai lang
Đặt một nồi nước lên bếp (khoảng 150 – 180 ml nước) đun sôi khoai lang trong 20 phút cho đến khi khoai lang mềm thì vớt ra.
Sau khi lấy khoai tây ra, nghiền nát chúng.
Bước 3: Nấu cháo
Trước khi nấu cháo, bạn nên ngâm gạo khoảng 30 – 45 phút hoặc rang sơ cho đến khi chín vàng để cháo chín nhanh và thơm ngon.
Đặt một nồi nước khác lên bếp (khoảng 180 – 200 ml nước), sau đó cho gạo tẻ vào nấu khoảng 40 phút.
Cơm sau khi nấu xong, lần lượt cho gan gà và khoai lang vào, đảo đều rồi cuối cùng thêm gia vị cho vừa ăn.
Sản phẩm hoàn thiện
Cháo gà khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao rất phù hợp cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi. Chỉ với cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay nồi cháo khoai lang và gà thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu rồi!
Cách nấu cháo thịt bò và khoai lang
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50g
- Thịt bò: 100g
- Khoai lang tím: 100g
- Bột nêm: 1/3 muỗng cà phê
Dụng cụ: Bếp, nồi, bát, thìa,…
Các bước nấu cháo thịt bò khoai lang
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó thái thịt mỏng và băm thật nhuyễn (có thể cho vào máy xay sinh tố để xay).
Cho thịt bò băm vào tô nhỏ, sau đó thêm gia vị vào, đảo đều và ướp trong 20 phút.
Bước 2: Chuẩn bị khoai lang
Rửa và gọt vỏ khoai lang, sau đó rửa lại. Tiếp theo, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố (nếu không có máy xay, bạn có thể luộc khoai lang trong khoảng 150 – 180 ml nước trong 20 phút, sau đó vớt ra và xay nhuyễn).
Bước 3: Nấu cháo
Để cháo chín nhanh và có hương vị thơm ngon, trước khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo khoảng 30 – 45 phút hoặc rang cho đến khi hơi vàng.
Đặt một nồi nước khác lên bếp (khoảng 180 – 200 ml nước), sau đó cho gạo và nước vào theo tỷ lệ gạo:nước là 1:10.
Nấu đến khi cháo gần mềm thì cho thịt bò và khoai lang vào nấu chung.
Nấu cho đến khi thịt bò và khoai tây chín thì nêm gia vị cho phù hợp.
Sản phẩm hoàn thiện
Cháo thịt bò khoai lang là món cháo rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm. Nguyên liệu và cách chuẩn bị khá đơn giản. Hãy nhanh tay làm cho bé ăn nhé!
Bạn vừa xem 2 cách nấu cháo khoai lang, thịt gà, thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn tại nhà. Hãy nhanh tay vào bếp để chế biến những món ăn bổ dưỡng cho bé nhé! Chúc may mắn!
*Tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn từ cooky.vn, jamja.vn và kênh YouTube Mabu Nutrition.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách nấu cháo khoai lang ngon, đơn giản, béo ngậy với thịt gà, thịt bò tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 2 cách nấu cháo khoai lang thịt gà và thịt bò thơm ngon, đơn giản, béo ngậy tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog