Bạn đang đọc bài viết 2 cách nấu món lẩu cá bớp ngon không tanh, chua, cay chắc chắn mọi người sẽ thích thú tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Cá bớp nấu lẩu là một trong những món lẩu được nhiều người đam mê bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện 2 món lẩu chua cay với cá bớp thơm ngon, đơn giản.
Lẩu cá bớp chua cay
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cá bớp 1kg.
– 1kg bún tươi.
– 100 gram nấm rơm.
– 100 gram dứa (dứa).
– 2 quả cà chua.
– 3 cây sả.
– Rau thơm: rau mùi, húng quế, rau mùi.
– Các loại rau dùng ăn lẩu: Lục bình, rau muống, rau muống, hoa chuối bào sợi.
– Gia vị: đường, sa tế, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…
– Cùng một số dụng cụ nhà bếp khác như chảo, nồi, bát, đũa,..
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu
Băm nhuyễn hành tím, tỏi và gừng. Một phần sả cắt nhỏ, phần còn lại cắt thành từng miếng, còn dứa thì cắt thành miếng vừa ăn.
Cho tỏi, hành tím, sả băm và cắt sả vào chảo xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, tiếp tục cho dứa và cà chua vào đảo đều khoảng 2-3 phút.
Bước 2: Nấu lẩu
Chuẩn bị một nồi khoảng 1,5 lít nước, cho các nguyên liệu đã xào ở trên vào nấu chung.
Sau đó cho các gia vị gồm: 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối, 4 thìa sa tế vào và vắt vào nửa quả chanh. Tiếp tục đun hỗn hợp nước dùng này cho đến khi sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào.
Bước 3: Thêm cá
Tiếp tục cho cá vào nồi nước dùng đợi cá chín khoảng 15 phút là hoàn thành món lẩu cá bớp chua cay.
Yêu cầu thành phẩm
Lẩu cá bớp ngon phải có vị chua cay mới át được mùi tanh của cá bớp. Nếu thích vị chua và cay hơn có thể thêm ớt tùy thích. Bạn có thể ăn món lẩu này với bún hoặc mì ăn liền cũng rất ngon.
Lẩu cá bớp măng chua
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cá bớp: 1kg.
– Măng chua: 500 gram.
– Nước ép dứa: 1/2 cốc.
– Cà chua: 2 quả.
– Ớt: 2 quả.
– Sả: 5 – 6 cây.
– Tỏi: 3 – 4 tép.
– Củ hành.
– Các loại rau ăn lẩu: cần tây, cúc, rau muống, măng, tai chuối,… tùy thích.
– Bún tươi: 1kg.
– Gia vị: Sa tế, đường, muối, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu.
– Cùng một số dụng cụ nhà bếp khác như chảo, nồi, bát, đũa,..
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau rửa sạch để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, cà chua thái nhỏ.
– Sả cắt nhỏ một phần, phần còn lại giã nát.
– Măng chua rửa thật sạch, để ráo nước.
– Cùng một số dụng cụ nhà bếp khác như chảo, nồi, bát, đũa,..
Bước 2: Nấu lẩu
Chuẩn bị một cái nồi, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chung để tạo màu cho nước dùng. Tiếp tục thêm nước thơm.
Tiếp theo cho măng vào trộn đều cùng hỗn hợp cà chua và sả.
Sau khi khuấy hỗn hợp khoảng 3 phút, tiếp tục cho cá và cà chua đã chuẩn bị trước đó vào nồi. Sau đó cho sả giã nhuyễn vào đun đến khi sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Sản phẩm hoàn thiện
Lẩu cá bớp măng chua có vị cay của ớt, vị chua của dứa và cà chua cùng nước dùng ngọt từ cá bớp. Bạn có thể ăn nó với bún hoặc mì ăn liền.
Trên đây là hướng dẫn 2 cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 cách nấu lẩu cá bớp ngon không tanh, chua, cay được mọi người yêu thích tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.
Nhớ để nguồn: 2 cách nấu lẩu cá bớp ngon không tanh chua chua cay cay ai cũng ghiền tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog