20 mẹo sử dụng Apple Watch hữu ích bất cứ iFan nào cũng nên biết

Sự ra đời của Apple Watch đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dùng. Đừng bỏ lỡ 20 mẹo sử dụng Apple Watch cực kỳ hữu ích mà bất kỳ iFan nào cũng nên biết trong bài viết sau nhé!

Xem ngay các sản phẩm dây đeo Apple Watch với mức giảm giá SỐC

Sử dụng Apple Watch để mở máy tính Mac của bạn

Máy Mac của bạn có thể được mở khóa hoàn toàn thông qua Apple Watch trong phạm vi kết nối cho phép. Để thiết lập tính năng này, chỉ cần truy cập ứng dụng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac > Bảo mật & quyền riêng tư > Cho phép Apple Watch mở khóa máy Mac của bạn.

Sử dụng Apple Watch làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Nếu sở hữu Apple Watch, bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho điều khiển từ xa Apple TV. Tất nhiên, nó không có Siri, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Apple Watch để phát, tạm dừng, cuộn và điều hướng các menu trên Apple TV.

Để bật tính năng này, chỉ cần mở ứng dụng Remote trên Watch và kích hoạt biểu tượng nút phát màu xanh lam.

Sử dụng Apple Watch làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Sử dụng Dock để tạo lối tắt cho tất cả các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng

Một lần nhấn vào nút bên của Đồng hồ sẽ hiển thị Dock, về cơ bản là một ngăn kéo ứng dụng. Bạn có thể chọn để Dock hiển thị các ứng dụng gần đây hoặc danh sách các ứng dụng yêu thích.

Để tùy chỉnh tính năng này, truy cập ứng dụng Watch trên iPhone và nhấp vào Dock. Tại đây, bạn có thể chọn các ứng dụng gần đây hoặc yêu thích và sắp xếp chúng theo thứ tự để truy cập thuận tiện.

Sử dụng Dock để tạo lối tắt cho tất cả các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng

Sử dụng ứng dụng Breathe để tăng khả năng tập trung

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi, hãy sử dụng ứng dụng Breathe, bạn sẽ tập trung vào hình ảnh trên màn hình và hít vào thở ra khi hình ảnh giãn ra và co lại.

Apple Watch cũng cung cấp phản hồi xúc giác, mô phỏng cảm giác phổi của bạn giãn ra và co lại, giúp bạn tập trung hơn vào hơi thở. Sử dụng ứng dụng Breathe vài phút mỗi ngày là một cách tốt để tăng khả năng tập trung và sức khỏe.

Sử dụng ứng dụng Breathe trên Apple Watch

Sử dụng Apple Watch để tìm iPhone

Đôi khi bạn để điện thoại ở mọi nơi trong nhà như ghế sofa, trên giường, trong phòng tắm, trong túi áo khoác, v.v. Hãy để Apple Watch giúp bạn tìm thấy iPhone của mình. Bạn chỉ cần vuốt Watch từ dưới lên trên và nhấn vào biểu tượng điện thoại rung. Sau đó, iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh lớn để cho bạn biết nơi cần tìm.

Xem thêm  5 nồi cơm điện tốt, được nhiều người tìm kiếm

Sử dụng Apple Watch để chụp ảnh

Apple Watch hiện chưa có camera nhưng có thể điều khiển camera trên iPhone. Khi nhấp vào ứng dụng Remote Camera trên Đồng hồ, bạn có thể xem camera iPhone nhìn thấy gì và chụp ảnh ngay lập tức hoặc đợi ba giây trước khi ghi.

Sử dụng Apple Watch để chụp ảnh

Xem thời tiết nhanh hơn với Apple Watch

Bạn có thể thiết lập ứng dụng thời tiết như Dark Sky hoặc ứng dụng Thời tiết mặc định của Apple trên mặt đồng hồ để xem nhanh thời tiết. Việc này nhanh hơn việc sử dụng trợ lý ảo hoặc ứng dụng thời tiết trên điện thoại của bạn.

Xem thời tiết nhanh hơn với Apple Watch

Trả lời hoặc tắt tiếng cuộc gọi đến iPhone của bạn

Khi có cuộc gọi đến và điện thoại của bạn không ở gần, bạn có thể sử dụng Apple Watch để trả lời hoặc gửi tin nhắn thoại bằng hai lần chạm.

Sử dụng Apple Watch để điều khiển nhạc trên iPhone

Nếu iPhone được kết nối với loa, tai nghe hoặc ô tô Bluetooth, bạn có thể điều khiển việc phát lại nhạc từ Apple Watch.

Các nút điều khiển nhạc sẽ tự động xuất hiện trên mặt đồng hồ nếu bạn đang sử dụng Apple Music hoặc Spotify để nghe nhạc trên iPhone. Nếu Watch đang theo dõi quá trình tập luyện, chỉ cần vuốt sang phải để hiển thị nhạc.

Nếu bạn không thấy điều khiển nhạc, hãy quay lại màn hình chính và xem có biểu tượng nhạc màu đỏ ở đầu màn hình không. Nếu vậy, hãy nhấp vào nó để chuyển đến màn hình Đang phát để điều khiển phát và âm lượng nhạc.

Sử dụng Apple Watch để điều khiển nhạc trên iPhone

Thiết lập danh bạ thường xuyên trên Apple Watch

Nếu sở hữu Apple Watch Series 4 trở lên, bạn có thể đặt các liên hệ thường xuyên của mình ngay trên mặt đồng hồ để có thể nhắn tin và gọi điện nhanh chóng.

Khi muốn gọi điện hay nhắn tin chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của người đó. Bạn có thể thay đổi người liên hệ bằng cách chạm vào đồng hồ và chạm vào phần bạn muốn thay đổi. Cách dễ dàng hơn là thực hiện các thay đổi trên ứng dụng Watch của iPhone.

Xem thêm  Xem Phim Trùng Sinh Về 40 Năm Trước Trọn Bộ Tập 2,1,3,4,5 (Full HD - Thuyết Minh Vietsub)

Thiết lập danh bạ thường xuyên trên Apple Watch

Sử dụng Apple Watch để tạo danh sách mua sắm

Khi đi mua sắm, bạn thường lập danh sách những món đồ cần mua và gạch bỏ chúng khi mua xong. Bạn có thể tạo danh sách giấy trên điện thoại, nhưng thực hiện trên Đồng hồ thì dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần giơ tay nhìn vào danh sách, sau đó kiểm tra xem mình đã mua những gì.

Chế độ Không làm phiền trên Apple Watch

Nếu bạn vuốt lên từ dưới cùng của Apple Watch và nhấp vào biểu tượng mặt trăng, bạn sẽ kích hoạt chế độ Không làm phiền để tắt tiếng tất cả các thông báo tới Apple Watch và iPhone.

Chế độ này phù hợp khi đi xem phim hay họp hành vì kích hoạt chỉ là thao tác đơn giản mà không cần phải tắt hay tắt tiếng từng thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể chọn bật nó trong một giờ, bật cho đến hết đêm hoặc cho đến khi bạn rời khỏi một địa điểm cụ thể. Phương án cuối cùng phù hợp khi ở rạp chiếu phim hoặc tại nơi làm việc vì đôi khi khi rời khỏi những địa điểm này chúng ta thường quên bật lại chế độ bình thường.

Chế độ Không làm phiền trên Apple Watch

Chế độ rạp hát ngăn Apple Watch phát sáng trong phòng tối

Khi xem phim hoặc đêm khuya, bạn không muốn Apple Watch của mình sáng đèn và ảnh hưởng đến người khác, hãy sử dụng Theater Mode. Để kích hoạt tính năng này, hãy vuốt đồng hồ từ dưới lên trên và nhấn vào biểu tượng hai mặt cười màu vàng.

Ở Chế độ rạp hát, Đồng hồ sẽ không bật trừ khi bạn chạm vào nó. Ngoài ra, chế độ này còn ngăn đồng hồ phát ra âm thanh.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn xem giờ nhưng không muốn màn hình ở chế độ ánh sáng tối đa, bạn có thể nhấn nút Digital Crown (nút cuộn tròn) trên Apple Watch một cách nhẹ nhàng và nó sẽ tăng độ sáng vừa đủ để nhìn thấy thời gian. .

Chế độ rạp hát ngăn Apple Watch phát sáng trong phòng tối

Sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên Apple Watch

Khi truy cập ứng dụng Heart Rate trên Apple Watch, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy thông số nhịp tim hiện tại, nhịp tim trung bình khi nghỉ ngơi, đi bộ và nhịp tim khi tập luyện.

Mặc dù ứng dụng đã cung cấp thông tin cần thiết về sức khỏe tim mạch nhưng bạn sẽ nhận được nhiều dữ liệu hơn khi sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Để xem dữ liệu hoạt động của tim, hãy truy cập ứng dụng Sức khỏe > Dữ liệu sức khỏe > Tim.

Xem thêm  17 tác dụng tuyệt vời của máy chạy bộ đối với tập luyện và sức khỏe

Sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên Apple Watch

Sử dụng Apple Watch của bạn làm đồng hồ báo thức

Bấm vào ứng dụng Báo thức trên Apple Watch để tạo báo thức. Bạn có thể thiết lập nhiều tùy chọn bao gồm: một lần, lặp lại hàng ngày, hàng tuần,…

Apple Watch có thể trở thành đồng hồ bấm giờ

Ứng dụng hẹn giờ được tích hợp vào Apple Watch với biểu tượng màu cam, giống như các ứng dụng liên quan đến đồng hồ khác trên Watch.

Để sử dụng đồng hồ bấm giờ, nhấn nút màu xanh để bắt đầu hẹn giờ và nút màu đỏ để dừng, nhấn nút màu trắng để tạo vòng lặp trên đồng hồ bấm giờ.

Apple Watch có thể trở thành đồng hồ bấm giờ

Sử dụng Apple Watch để điều hướng trong khi lái xe

Apple Watch có thể điều hướng bạn trong khi bạn đi bộ, đi xe đạp hoặc lái xe. Đồng hồ điều hướng bằng cách rung mỗi khi đến một ngã rẽ và bạn chỉ cần liếc nhìn đồng hồ để biết hướng.

Apple Watch đặt GPS thuận tiện trên cổ tay mà không cần phải gắn trên ô tô như điện thoại. Điều này thuận tiện hơn khi sử dụng điện thoại để điều hướng.

Sử dụng Apple Watch để điều hướng trong khi lái xe

Thanh toán hàng hóa bằng Apple Watch

Nhấn đúp vào nút bên cạnh để kích hoạt Apple Pay nhằm thanh toán hàng hóa nhanh chóng và an toàn.

Apple Watch điều khiển bóng đèn nhà thông minh

Nếu bạn kết nối bóng đèn nhà thông minh của mình với ứng dụng Watch’s Home, bạn có thể điều khiển toàn bộ hệ thống bằng đồng hồ.

Ứng dụng Home có biểu tượng giống ngôi nhà màu cam trên nền trắng, hãy nhấn vào đó và bạn sẽ thấy tên các bóng đèn đã tạo để tắt và bật chúng.

Apple Watch điều khiển bóng đèn nhà thông minh

Chụp ảnh màn hình trên Apple Watch

Để chụp ảnh màn hình trên Apple Watch, hãy nhấn đồng thời cả hai nút vật lý ở cạnh trái của thiết bị. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu và hiển thị trong ứng dụng Ảnh trên Apple Watch và iPhone.

Chụp ảnh màn hình trên Apple Watch

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ khai thác được tối đa những tính năng, tiện ích trên Apple Watch của mình!

Nhớ để nguồn: 20 mẹo sử dụng Apple Watch hữu ích bất cứ iFan nào cũng nên biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận