3 cách làm ếch xào đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà

Bạn đang đọc bài viết 3 cách làm món ếch xào thơm ngon dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang tìm cách chế biến món ếch thơm ngon thì đừng bỏ qua 3 cách làm món ếch xào thơm ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà trong bài viết từ chuyên mục bếp núc dưới đây.

Ếch xào

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: khoảng 300g
  • Dừa nạo sẵn: 50g
  • 1 củ cà rốt, một ít mộc nhĩ và rau mùi
  • Hành tím, tỏi, sả
  • Một số gia vị như: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột sả, bột ớt
  • Đậu phộng rang (hoặc vừng)

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nhà bếp như sau: bát đĩa, bếp ga,… để chế biến món ăn được dễ dàng và đúng cách hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ếch làm sạch, bạn có thể bỏ da hoặc giữ lại tùy thích, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả. Dừa nạo vắt lấy nước được 1 cốc.

Ướp thịt ếch, lấy nước cốt

– Nấm khô ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Rau mùi nhặt, rửa sạch, cắt thành từng miếng ngắn vừa ăn. Gọt vỏ và cắt nhỏ hành tím, tỏi và sả.

Ngâm nấm, cắt hành

Bước 2: Chuẩn bị món ếch xào

– Phi thơm hành tím, tỏi, sả băm với chút dầu ăn. Đổ thịt ếch đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt ếch săn lại thì giảm lửa. Khuấy cà rốt.

Xào hành rồi xào ếch

– Xào cho đến khi cà rốt mềm thì cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, cho nước cốt dừa vào để tăng vị béo cho món ếch xào rồi khuấy đều cho đến khi nước đặc lại. Cuối cùng cho rau mùi vào, đảo đều vài giây cho đến khi rau nguội thì tắt bếp.

Xem thêm  Xem Phim Một Mực Cưng Chiều (Trọn Bộ 20/20 Tập Full HD)

Xào nấm cùng nhau

– Múc ếch xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên.

Múc món ăn ra đĩa

3. Thành phẩm

Thịt ếch dai, ngọt và chắc, thơm mùi sả và cà ri, rất hấp dẫn. Đặc biệt, sự có mặt của nước cốt dừa khiến món ếch xào sả ớt thêm béo và thơm ngon.

Ếch xào măng

Ếch xào măng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch làm sạch: 700g
  • Măng rễ hoặc lá: 200g
  • Bột nghệ hoặc nghệ tươi
  • Tỏi, hành lá, ngò, ớt tươi
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, dầu hào…

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Làm món ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Tách riêng da ếch và thịt ếch. Sau đó dùng dao cắt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

Cắt thịt ếch

– Măng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu dùng măng thì xé thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch măng tươi

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch thái lát. Hành lá và rau mùi (rau mùi) rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn.

Bước 2: Chuẩn bị món ếch xào măng

– Ướp thịt ếch với khoảng 1 thìa bột nghệ, 1/2 củ tỏi băm nhỏ và 1 thìa muối trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Nếu dùng nghệ tươi, bạn rửa sạch, giã nát, thêm một ít nước vào khuấy đều để lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt và loại bỏ cặn.

Ướp thịt ếch

– Luộc măng để măng bớt đắng và bớt chua. Sau đó vớt măng ra cho vào rổ mỏng cho ráo nước.

Luộc măng

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt ếch vào chiên cho đến khi giòn và vàng đều hai mặt. Đổ ra đĩa và đặt sang một bên.

Ếch chiên

Dùng một chảo khác, cho chút dầu ăn, cho số tỏi còn lại vào phi thơm vàng. Khi có mùi thơm thì cho măng vào xào chín, nêm nếm vừa ăn và đảo đều cho đến khi măng chín.

Xem thêm  Cách đọc số seri và phân biệt đồng hồ Daniel Wellington (DW) thật giả chính xác nhất

Măng xào ếch

Khi măng xào bắt đầu chín thì cho thịt ếch đã chiên vào xào cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm thử xem đã vừa miệng rồi nêm gia vị và thêm một thìa dầu hào vào món ăn.

Bước 3: Cuối cùng, khi măng và ếch chín thì cho hành lá và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Xếp ếch xào măng ra đĩa.

Phần da ếch: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả da ếch vào chiên chín rồi xếp ra đĩa. Món ăn chấm với tương ớt cay nóng rất tuyệt vời.

Xếp ếch xào măng ra đĩa

3. Thành phẩm

Măng xào và ếch rất hợp nhau, măng có vị hơi chua và thịt ếch chắc, ngọt và rất ngon – Mẹo làm món ăn thành công.

Ếch xào măng

Ếch chiên

Ếch chiên

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch làm sạch: 500g
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Ớt cay: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Hành lá: 5 cọng
  • Chất lỏng màu
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm…

2. Làm món ăn

Bước 1: Chuẩn bị ếch

– Nếu nhờ người bán làm hộ thì khi mua về bạn chỉ cần lột da ếch, tách các đường gân trên chân ếch rồi rửa lại bằng nước muối loãng cho sạch. Dùng dao cắt ếch thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn

– Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả, cắt bỏ gốc, cắt bỏ những lá già bên trên, rửa sạch, giã nát và cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Gọt vỏ, nghiền nát và băm nhỏ hành khô. Tỏi khô bóc vỏ, giã nát rồi băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nát rồi thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 – 3cm.

– Ướp thịt ếch với gia vị: Cho vào tô ếch 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước dùng làm màu, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, gừng băm nhỏ và một ít. ớt băm, hành băm, tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

Xem thêm  Chống rung video trên điện thoại Android với ứng dụng có sẵn

Ướp thịt ếch

Bước 2: Ếch xào ớt chuông

Bắc chảo lên bếp đến khi khô, đổ một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành tím băm, sả băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hành, tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu thì cho thịt ếch vào xào, đảo đều cho đến khi thịt ếch săn chắc và ngấm gia vị. Thời gian xào khoảng 4-5 phút là chín.

Ếch xào ớt chuông

– Tiếp theo, cho ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn, xào cho đến khi ớt chuông chín thì cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều, đổ ra đĩa và dùng nóng.

Thêm hành lá cắt nhỏ vào và khuấy đều

Bạn có thể múc thịt ếch ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

3. Thành phẩm

Ếch xào sả ớt có thể ăn với cơm trắng hoặc làm món ăn kèm rất ngon. Vị cay, thơm, đậm đà của món ăn sẽ rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh.

Thịt ếch thơm ngon, dai, đậm đà gia vị. Ớt chuông được nấu chín, giòn và thơm ngon. Sả hơi khô, dai và thơm ngon.

Ếch chiên

Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách làm món ếch xào thơm ngon, dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 3 cách làm món ếch xào thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 3 cách làm ếch xào đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận