3 Cách làm nước mủ trôm giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng

Bạn đang đọc bài viết 3 Cách làm nước ép mủ Trôm giải nhiệt cơ thể mùa nóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nước ép mủ trôm là một trong những thức uống giải nhiệt mùa hè hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vào bếp 3 cách làm sốt Trôm tại nhà đơn giản, hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Cách làm nước mủ sáo trôm sương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 30 gam mủ trôm
  • Bột rau lá cau 50 gram.
  • Hạt húng quế: 30 gram
  • Đường phèn: 300 gram.

Dụng cụ: chảo, bếp, thìa,…

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mũ tom hehe

Rửa sạch mủ, sau đó lấy 30 gam mủ ngâm với 1 – 1,5 lít nước rồi để qua đêm. Ngâm 50 gram hạt húng quế trong một ít nước trong 15 – 20 phút cho đến khi hạt húng quế nở hoàn toàn.

Ngâm mủ trôm và hạt húng quế

Nấu bột rau câu: cho 1 lít nước vào nồi, 100 gam đường, đổ bột rau câu vào khuấy đều cho đến khi bột tan với nước. Bạn cần ngâm khoảng 3 – 5 phút để sương sao nở ra.

Xem thêm  Cách gửi email và hủy gửi thư Gmail trên điện thoại, máy tính chi tiết

Khuấy kem với đường và nước

Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, giảm lửa đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp và cho sương vào tô hoặc khuôn, đợi sương đông lại.

Nấu sáo trên bếp

Nấu nước đường: Cho 200 gam đường phèn vào nồi, đổ 400 ml nước vào. Bật bếp đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nước đường nguội.

Nấu nước đường

Cắt xương sáo thành miếng vừa ăn, trộn hạt húng quế và ớt chuông với nhau.

Cắt hạt sương, trộn hạt húng quế với mũ tom

Cho mủ Trôm và hạt húng quế vào ly, sau đó cho sáo cắt khúc vào, sau đó pha nước đường vào ly, có thể dùng với đá để thưởng thức hoặc cho vào tủ lạnh tùy thích.

Trình bày các thành phần trong ly

Sản phẩm hoàn thiện

Sương sáo mềm, dai kết hợp với nước mủ Trôm ngọt mát và hạt bạch đàn thơm ngon tạo nên một thức uống mùa hè cực kỳ giải nhiệt.

Sáo trôm sương cao su

Cách làm nước ép mủ cao su từ mủ bông

Nước ép mủ Trombon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram mủ Trôm
  • 1 chén nhỏ hoa nhài (có thể thay bằng lá dứa)
  • 150 gram mủ bông
  • 70 gram hạt lười bay
  • 350 gram đường phèn
  • 150 gram cùi nhãn.

Dụng cụ: chảo, bếp, thìa,…

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mủ cao su từ mủ bông

Ngâm hoa nhài trong nước qua đêm. Lấy 50 gam mủ trôm ngâm trong 1,5 lít nước. Sau đó lọc mủ qua rây, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.

Ngâm hoa nhài và mủ trôm qua đêm

Ngâm hạt lười trong nhiều nước trong 5-6 giờ. Gọt vỏ, lọc lấy thịt và bỏ hạt.

Xem thêm  Hạ gục Malaysia, tuyển nữ Myanmar giành vé vào bán kết SEA Games 32

Ngâm hạt đười ươi lười, lọc vỏ, giữ lại thịt

Luộc mủ bông với nước sôi rồi cho lụa vào cho nở ra, sau đó ngâm vào nước cho nở lại. Khi mủ bông đã nở ra thì tắt bếp và tiếp tục ngâm nước lạnh qua đêm.

Đun mủ bông trên bếp cho đến khi nở ra rồi tiếp tục ngâm qua đêm

Nấu nước đường hoa nhài, lọc lấy nước hoa nhài, bỏ phần bã hoa. Cho đường vào đun trên bếp, dùng nồi khuấy đều nước đường cho đến khi nước sôi và đường tan thì tắt bếp.

Nấu nước đường hoa lài

Nhãn rửa sạch với nước, cho vào nồi thêm một ít nước đun sôi cho đến khi nhãn mềm, không cần đun lâu. Lấy phần nhãn ra và để lại phần nước để đun sôi cùi nhãn.

Luộc thịt nhãn trên bếp

Cho những con lười và mũ tom vừa rửa sạch và để ráo nước vào tô lớn. Cắt mủ thành từng miếng nhỏ, bạn cần loại bỏ phần vỏ còn sót lại của mủ.

Cho mủ trôm và hạt lười vào tô, cắt mủ trôm thành từng miếng nhỏ

Cho chiếc mũ bông vừa cắt vào bát mủ trôm và đười ươi. Đặt nhãn lên trên rồi thêm phần nước đường hoa lài còn lại vào hỗn hợp, trộn đều là xong.

Thêm nước đường vào và trộn đều nguyên liệu

Sản phẩm hoàn thiện

Nước ép mủ trôm có thể dùng với đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để dùng dần. Mủ trôm không chỉ là thức uống thơm ngon trong mùa hè mà còn giúp làm đẹp da và tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi.

Nước ép mủ Trombon

Cách làm nước chanh mủ Trôm

Nước cốt chanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 gram mũ tre ngâm qua đêm trong nước
  • 5 nhánh sả
  • 1 quả chanh
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 3 thìa cà phê đường
Xem thêm  Các loại inox được sử dụng để làm đồ dùng nhà bếp

Dụng cụ: thìa, cốc,…

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nước chanh mủ Trôm

Gọt vỏ gừng, cắt thành từng lát mỏng khoảng 2 mm, cắt khoảng 4-5 lát gừng. Cắt sả theo đường chéo thành từng miếng 2cm.

Cắt gừng và sả

Cho 200 ml nước vào ly để pha nước chanh, vắt nửa quả chanh vào ly, sau đó cho 3 thìa đường, gừng và sả cắt khúc vào khuấy đều. Đội mũ vào và cho đá lên trên là xong.

Cho đá lên trên để thưởng thức mát và ngon hơn.

Trộn nước cốt chanh với sả rồi cho mủ vào

Sản phẩm hoàn thiện

Nước chanh mủ trôm có vị thơm của chanh, gừng và sả, kết hợp với mủ trôm mát lạnh trở thành món giải khát hiệu quả trong mùa hè này.

Nước cốt chanh

Trên đây là bài viết 3 Cách làm nước ép mủ trôm giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng. Chúc bạn thành công!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ Youtube Chef Ngh Ngo, Thức ăn ngon và Cười khúc khích.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 3 Cách làm nước ép mủ trôm giải nhiệt cơ thể mùa nóng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 3 Cách làm nước mủ trôm giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận