3 cách tải nhanh toàn bộ tài liệu, hình ảnh Google Drive về máy tính

Bạn đang đọc bài viết 3 cách tải nhanh toàn bộ tài liệu, hình ảnh Google Drive về máy tính tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn muốn tải toàn bộ dữ liệu trên Google Drive nhưng sợ tốn thời gian vì phải tải từng file. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất để tải nhanh toàn bộ tài liệu, hình ảnh trên Google Drive về máy tính.

Xem ngay các sản phẩm laptop giảm giá SỐC

Khi nào nên tải toàn bộ tài liệu, hình ảnh xuống Google Drive?

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp do Google tạo ra nhằm giúp người dùng lưu trữ tệp trên đám mây, chia sẻ tệp và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính và bản trình bày. với các cộng tác viên.

Nhưng khi bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu lên Drive và trong trường hợp cần thiết bạn muốn tải toàn bộ dữ liệu về máy để sử dụng offline hoặc không muốn sao lưu trên Google Drive nữa mà muốn chuyển sang máy tính . dữ liệu qua các dịch vụ đám mây khác, v.v., tôi nên làm gì?

Giờ đây, bạn không cần tốn thời gian tải từng file dữ liệu một nữa, vì chỉ cần làm theo 1 trong 3 cách mình hướng dẫn dưới đây là tất cả các file sẽ được tải xuống cùng lúc chỉ trong chớp mắt. mắt. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức nếu lượng dữ liệu lưu trữ rất lớn.

Cách tải nhanh tài liệu bằng cách chọn nhiều file, thư mục cùng lúc

Trước tiên, bạn cần truy cập Google Drive để thực hiện phương pháp tải xuống bằng cách chọn nhiều file và thư mục cùng lúc. Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google sẽ hiển thị giao diện Google Drive. Nếu không, vui lòng đăng nhập để tiếp tục.

Bước 1: Click vào file hoặc thư mục bất kỳ trong phần My Drive

Chọn file hoặc thư mục cần xóa

Bước 2: Để chọn tất cả dữ liệu trong Drive, hãy nhấn Ctrl + A. Sau đó, tất cả dữ liệu sẽ được đánh dấu màu xanh lam. Bấm vào dấu ba chấm bên phải màn hình, chọn Download

Bấm vào dấu 3 chấm bên phải màn hình > Tải về” src=”https://external-content.duckduckgo.com/iu/?u=https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/03/1229773/3-cach-tai-nhanh-toan-bo-tai-lieu-hinh-anh-tren-google-drive-ve-may- tinh-2.jpg” tiêu đề=”Bấm vào dấu 3 chấm bên phải màn hình > Tải xuống”></p>
<p dir=Bước 3: Đợi Google Drive nén toàn bộ dữ liệu thành 1 file duy nhất và tự động tải về máy tính. Đó là nó!

Hoan thanh tải

Tải toàn bộ tài liệu trên Google Drive bằng Google Takeout

Google Takeout là nơi lưu trữ toàn bộ bản sao dữ liệu khi bạn sử dụng các dịch vụ Google từ Drive, Gmail, lịch sử tìm kiếm, v.v. Và tất nhiên, bạn có thể tải bản sao này về thiết bị của mình.

Bước 1: Truy cập vào trang Google Takeout, nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt thì đăng nhập thì giao diện Google Takeout sẽ hiện ra. Vui lòng chọn văn bản Bỏ chọn tất cả

Bỏ chọn tất cả

Bước 2: Kéo xuống dưới tích vào dòng Drive

Bấm vào Trình điều khiển

Bước 3: Sau đó kéo xuống phía dưới chọn Next step

Chọn bước tiếp theo

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ chọn phương thức Google Takeout sẽ gửi cho bạn liên kết để tải dữ liệu về thiết bị của bạn. Thông thường mặc định là Gửi link tải qua email

Chọn cách tải file Google Driver

Bước 5: Tiếp theo, chọn One-time archive > File type là .zip > bạn có thể chọn dung lượng giới hạn của file tải về. Nếu vượt quá giới hạn đó, dữ liệu tải về sẽ bị chia thành nhiều file. Sau đó chọn Tạo kho lưu trữ

Chọn phương thức tải xuống và định dạng tệp tải xuống

Bước 6: Thời gian chờ tạo file dữ liệu tải nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu chứa trong Drive. Càng nhiều dữ liệu thì thời gian tạo kho lưu trữ càng lâu.

Đợi file tải xuống được tạo

Bước 7: Sau khi hoàn tất, Google Takeout sẽ gửi link tải đến vị trí bạn đã chọn ở Bước 4. Trong trường hợp này, tôi sẽ mở Gmail và chọn Tải xuống kho lưu trữ. Thế là xong!

Tải xuống kho lưu trữ

Sử dụng Sao lưu và đồng bộ hóa để tải xuống tất cả dữ liệu Google Drive

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Sao lưu & đồng bộ hóa. Chương trình này cho phép đồng bộ hóa tập tin giữa Google Drive và máy tính của bạn. Từ đó bạn có thể tải toàn bộ dữ liệu từ Drive về máy tính chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1: Tại giao diện Backup & sync các bạn chọn Download

Chọn tải xuống

Bước 2: Chọn Đồng ý và tải xuống

Chọn Đồng ý và tải xuống

Bước 3: Cài đặt file vừa tải về

Cài đặt file bạn vừa tải về

Bước 4: Xuất hiện giao diện Backup & sync các bạn chọn Get Started

Chọn Bắt đầu

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Google chứa dữ liệu Drive bạn muốn tải xuống

Đăng nhập vào tài khoản Google chứa dữ liệu Drive bạn muốn tải xuống

Bước 6: Chọn Hiểu rồi

Chọn Hiểu rồi

Bước 7: Vì bạn chỉ muốn tải dữ liệu từ Google Drive về máy tính nên bỏ chọn tất cả các thư mục trong phần này. Sau đó chọn Tiếp theo

Chọn Tiếp theo

Bước 8: Chọn Hiểu rồi

Chọn Hiểu rồi

Bước 9: Chương trình đã mặc định đồng bộ dữ liệu từ Drive sang máy tính. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí sao lưu dữ liệu từ Drive sang máy tính. Chọn Thay đổi > Một cửa sổ xuất hiện, chọn vị trí sao lưu > Chọn Thư mục > Bắt đầu. Đó là nó!

Nhấn Start để bắt đầu đồng bộ và tải toàn bộ dữ liệu trên Google Driver về máy tính

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã gửi đến các bạn 3 cách đồng bộ và tải toàn bộ dữ liệu trên Google Drive về máy tính chỉ trong vài bước đơn giản. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách tải nhanh toàn bộ tài liệu, hình ảnh Google Drive về máy tính. Chúc bạn cài đặt lại và cập nhật thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách tải nhanh toàn bộ tài liệu, hình ảnh Google Drive về máy tính tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 3 cách tải nhanh toàn bộ tài liệu, hình ảnh Google Drive về máy tính tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Loại bỏ ngay 6 phiền phức thường gặp trên Zalo trong vòng một nốt nhạc

Viết một bình luận