3 phần mềm chỉnh màu màn hình laptop, máy tính trên Windows

Bạn đang đọc bài viết 3 phần mềm chỉnh màu màn hình laptop, máy tính trên Windows tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiệu chỉnh màu sắc màn hình là một trong những cách giúp hạn chế mỏi mắt khi sử dụng máy tính và giúp hiển thị màu sắc trung thực nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 3 ứng dụng cân chỉnh màu sắc màn hình hữu ích nhất mà bạn nên thử.

Xem ngay sản phẩm phần mềm với mức giảm giá SỐC

Những lưu ý trước khi cân chỉnh màu màn hình

– Làm nóng màn hình 30 phút trước khi hiệu chuẩn để màn hình được làm ấm ở điều kiện và nhiệt độ hoạt động bình thường.

3 phần mềm chỉnh màu màn hình laptop, máy tính trên Windows

– Đặt độ phân giải màn hình về cài đặt gốc (mặc định).

– Đảm bảo ánh sáng xung quanh vừa phải để không ảnh hưởng đến việc chỉnh màu. Các điều kiện ánh sáng như quá tối, quá sáng hay ánh sáng nhiều màu đều không phù hợp.

– Làm quen với các điều khiển hiển thị trên màn hình. Chúng có thể nằm trên chính màn hình, trên bàn phím hoặc trong Control Panel của hệ điều hành.

Các thông số cân chỉnh màu sắc trên máy tính bạn cần biết:

– Nhiệt độ màu: Hầu hết các màn hình máy tính đều có cài đặt nhiệt độ màu mặc định là 9300K, dẫn đến màu sắc hiển thị thường có màu xanh lam. Để điều chỉnh lại màu sắc trở nên “ấm hơn” bạn cần đưa nhiệt độ này lên mức 6500K.

Xem thêm  Hướng dẫn 4 cách kết nối đầu DVD với tivi đơn giản và dễ thực hiện

– Độ sáng và độ tương phản: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh vì nếu màn hình quá tối thì tất cả các màu tối hơn một ngưỡng nhất định sẽ hiển thị là màu đen, còn nếu màn hình quá sáng thì các màu sáng hơn ngưỡng đó sẽ hiện ra màu trắng

Điều chỉnh màu Gamma

– Hiệu chỉnh gamma: Chỉ số Gamma ảnh hưởng đến các màu ở dải trung (mid tone). Ví dụ, đối với màu xám, nếu gamma quá thấp thì màu hiển thị sẽ gần với màu trắng và ngược lại. khó phân biệt với màu đen. Ba màu gamma cần thiết chỉ là đỏ, lục và lam (thường được gọi là RGB).

3 Phần mềm chỉnh màu màn hình laptop, máy tính trên Windows

1.Gamma nhanh:

QuickGamma là một phần mềm tiện ích nhỏ hỗ trợ hiệu chỉnh màu màn hình mà người dùng có thể thay thế bất kỳ công cụ phần cứng đắt tiền nào có tính năng tương tự.

Hệ điều hành Windows 7 trở lên được cung cấp phần mềm để hiệu chỉnh màu. Tuy nhiên, công cụ này không thể hiện được hiệu suất thực sự cần thiết cho người dùng trong một số tác vụ nhất định.

Gamma nhanh

Với QuickGamma, người dùng có thể xem cài đặt Gamma với các chỉ báo hiệu chỉnh màu Gamma rất chi tiết bên cạnh việc hiển thị biểu đồ chi tiết hơn. Ngoài ra, thanh đánh giá đen trắng trên ứng dụng này cũng rất ấn tượng và dễ sử dụng hơn cho người dùng.

Xem thêm  Cách Mod Skin Free Fire (Mod Skin FF) người khác không thấy [Mới 2022]

Sau khi hiệu chỉnh Gamma hoàn tất, mỗi khi bạn khởi động lại máy tính, màu màn hình sẽ được tự động hiệu chỉnh.

Giao diện của ứng dụng này cũng được nhiều người dùng đánh giá là dễ sử dụng.

2. Hiệu chỉnh

Công cụ Calibrize ngoài việc cung cấp tiện ích cân chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính thì không có bất kỳ hỗ trợ nào khác cho việc hiển thị màn hình. Phần mềm miễn phí này giúp đánh giá màu sắc của màn hình hiện tại của bạn và đưa ra cách căn chỉnh phù hợp chỉ trong 3 bước rất đơn giản.

Hiệu chỉnh

Calibrize cung cấp cho người dùng những thông tin đáng tin cậy về thông số màu sắc để người dùng có thể điều chỉnh hợp lý.

Những tính năng nổi bật của Calibrize là:

– Phần mềm hỗ trợ căn chỉnh màu nhanh chóng và hiệu quả dù người dùng không am hiểu về căn chỉnh màn hình.

Hoạt động tốt cho cả màn hình CRT và LCD.

– Xuất file hiệu chỉnh màu profile ICC (file chứa thông tin “nhúng” vào file ảnh để chuyển dữ liệu trong đó thành màu hiển thị trên màn hình).

– Tự động cài đặt file ICC vào các thư mục thích hợp trên máy tính.

3.f.lux

Phần mềm f.lux cung cấp một tính năng rất thú vị đó là căn chỉnh màn hình máy tính của bạn theo thời gian trong ngày, kể cả đêm hay ngày.

Xem thêm  Làm thế nào để chế biến cá không bị tanh?

Phần mềm này sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp phù hợp về màu sắc, độ sáng màn hình máy tính của bạn mỗi khi bạn sử dụng thiết bị này. Từ đó đôi mắt của người dùng được bảo vệ và ít bị mỏi mắt hơn.

tuôn ra

Ngoài việc cung cấp các cài đặt trước, phần mềm này còn rất linh hoạt khi giúp người dùng tự động căn chỉnh màn hình phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Tuy nhiên, khi sử dụng tiện ích này, người dùng có thể không nhìn thấy được màu sắc trung thực của hình ảnh hoặc video, điều này ảnh hưởng đến công việc liên quan đến đồ họa, thiết kế.

Trên đây là bài viết giới thiệu 3 phần mềm căn chỉnh màn hình tốt nhất. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn lời khuyên để sử dụng màn hình máy tính hiệu quả và an toàn hơn với đôi mắt của mình!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 3 phần mềm chỉnh màu màn hình laptop, máy tính trên Windows tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 3 phần mềm chỉnh màu màn hình laptop, máy tính trên Windows tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận