4 bước cơ bản dùng máy in đúng cách cho người mới lần đầu sử dụng

Bạn đang đọc bài viết 4 bước cơ bản để sử dụng máy in đúng cách cho người mới sử dụng lần đầu tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Với những người mới mua máy in, các nút chức năng trên máy và quá nhiều hướng dẫn sử dụng máy in sẽ khiến nhiều người bối rối. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ tổng hợp, tổng hợp 4 bước cơ bản để người dùng biết cách sử dụng máy in an toàn, tiện lợi hơn, giúp máy bền lâu hơn.

Vui lòng làm theo các bước bên dưới để kết nối máy in nhằm đảm bảo bạn đã thực hiện đúng quy trình kết nối:

Các bước sử dụng máy in đúng cách

Bước 1: Cài đặt máy in với server

Bạn cắm dây nguồn để kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có trình điều khiển riêng đi kèm với máy in. Do đó, nếu bị mất, bạn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại.

Kết nối máy in với máy chủ

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các thiết bị còn lại

Đi tới Dấu sao >> Bảng điều khiển >> Máy in và thiết bị hoặc Máy in và Fax. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in >> chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Xem thêm  Gnocchi là gì? Cách làm gnocchi khoai tây đơn giản, ngon miệng, cực hấp dẫn

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy trong cùng hệ thống đều có thể sử dụng máy in nên bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng thuận tiện hơn bằng cách: Kết nối mạng cục bộ >> Control panel >> Printers and Devices > > Và mạng để chia sẻ máy in và bắt đầu sử dụng bình thường.

Kết nối máy in với máy tính

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần thực hiện thao tác in là xong. Mở file tài liệu >> nhấn Ctrl + P, hộp thoại như bên dưới xuất hiện, sau đó chọn các thông số và nhấn OK, đợi bản in xuất hiện ở khe xuất của máy in là bạn đã in xong. nhấn thành công.

Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in

Khi sử dụng máy in, bạn nên chú ý đến các chức năng tùy chọn cơ bản sau:

– Copies: Là số lượng bản sao tùy chọn.

– Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Trong phần này, để cải thiện chất lượng in bạn có thể sử dụng Tab Chất lượng với chế độ Tiêu chuẩn hoặc chế độ Nháp,…

– Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó đánh số trang để in.

– Print One Sided: Tích hợp in một mặt và in 2 mặt, tùy theo màu in có tính năng in 2 mặt hay không.

Xem thêm  Lịch âm 21/10 - Âm lịch hôm nay 21/10/2023 nhanh và chính xác

– Collated: Dùng để đóng bìa một bộ tài liệu với số lượng lớn hoặc in từng trang.

– Portrait/Lanscape Direction: Chọn in dọc hoặc in ngang.

– A4/ Letter: Chọn khổ giấy in phù hợp A4 hoặc A3,…

– Magins: Chọn căn chỉnh cho bản in với định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

– Page Per Sheet: Tùy chọn Print để kết hợp tất cả các trang đã in của tài liệu thành một trang.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng

Vị trí máy

Đặt ở nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và dây nguồn phải gọn gàng. Máy nên được đặt ở nơi thông thoáng và xa tầm tay trẻ em.

Đặt máy in ở vị trí bằng phẳng, thoáng mát

Bình mực

Không để hộp mực tiếp xúc với không khí quá lâu vì mực sẽ bị khô. Đối với lọ mực máy in laser, không được để tiếp xúc với ánh sáng mà phải cho vào túi nilon màu đen và buộc lại. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, bạn nên tháo hộp mực ra và cho vào hộp kín để bảo quản.

Làm sạch máy

Ít nhất ba tháng một lần, hãy vệ sinh máy in để làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Các phương pháp vệ sinh cụ thể cho từng dòng máy thường được nêu rõ ràng bằng hình ảnh minh họa trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy (hoặc hỏi công ty chuyên bảo trì máy in và vệ sinh nạp mực).

Xem thêm  Bùi Xuân Hạnh là ai? Sự Thật Cô Gái Người Ninh Bình Trở Thành Á Quân The Face Vietnam 2023

Làm sạch máy in

Không tắt máy đột ngột

Với máy in phun màu, bạn không nên tắt máy ngay sau khi in mà hãy đợi máy đủ thời gian đậy nắp đầu in để tránh mực bị khô.

Trên đây là những bước cơ bản nhất dành cho người mới sử dụng máy in lần đầu. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Hãy cùng chia sẻ bài viết này để nhiều người có thể sử dụng máy in đúng cách nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 4 bước cơ bản sử dụng máy in đúng cách cho người lần đầu sử dụng máy in tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 4 bước cơ bản dùng máy in đúng cách cho người mới lần đầu sử dụng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận