4 cách tăng tốc wifi hiệu quả nhất cho laptop

Bạn đang đọc bài viết 4 cách tăng tốc wifi cho laptop hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Wifi nhà bạn thường xuyên chậm và ngắt kết nối liên tục? Bạn đau đầu vì không tìm ra nguyên nhân? Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ dưới đây để tăng tốc wifi hiệu quả hơn cho laptop của bạn nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kết nối wifi chậm nhưng nguyên nhân chính khiến người dùng gặp phải vấn đề này thường là do cài đặt sai thông số cấu hình hoặc đặt router sai vị trí.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 thủ thuật đơn giản giúp tăng tốc wifi mà bạn không ngờ tới.

Kiểm tra tốc độ Internet

Kiểm tra tốc độ Internet sẽ cho bạn những thông số chính xác để bạn biết được wifi nhà mình có chạy chậm hay không. Để thực hiện việc này, hãy truy cập http://beta.speedtest.net/ hoặc cài đặt ứng dụng Speedtest trên điện thoại thông minh của bạn, sau đó nhấn Go và đợi một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau đó, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra tốc độ Download/Upload và Ping (thời gian phản hồi) và đưa ra cho bạn những con số cụ thể nhất.

Ứng dụng SpeedTest trên smartphone

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Xem thêm  Mách bạn 10 cách mở điện thoại bị hư nút nguồn nhanh nhất

Có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính mà bạn không biết có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến tốc độ kết nối wifi chậm. Để tắt những ứng dụng không cần thiết này bạn nhấn Ctrl + Alt + Delete (Windows), hoặc nhấn command + Space rồi nhập từ khóa giám sát hoạt động (macOS).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào Network để sắp xếp ứng dụng theo lưu lượng mạng, sau đó nhấn End Process để tắt những tiến trình không cần thiết.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Thay đổi kênh WiFi

Sống ở khu vực đông dân cư như thành thị rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng wifi, lúc này việc chuyển kênh wifi để tăng tốc wifi cho laptop là thực sự cần thiết. Ứng dụng Wifi analyzer dành cho smartphone (tương thích với các thiết bị chạy từ Android 2.3) tại https://goo.gl/MpiuBH sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Các kênh wifi thường xuyên bị quá tải ở khu vực thành thị

Đầu tiên, Trình phân tích Wifi sẽ kiểm tra các mạng xung quanh và các kênh tương ứng, sau đó phân tích cường độ tín hiệu ở dạng biểu đồ. Nếu kênh bạn đang sử dụng hiển thị quá nhiều người dùng, hãy đăng nhập vào bộ định tuyến bằng cách nhập 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn.

Tiếp theo nhập mật khẩu tương ứng (thông tin này có thể được in ở mặt sau của thiết bị). Đi tới Không dây > Cài đặt không dây > Kênh và đặt thành Tự động để bộ định tuyến tự động phát hiện kênh tốt nhất (tên và vị trí của các tùy chọn này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng).

Xem thêm  Cách chọn bộ tiền khuếch đại âm thanh tốt, vai trò và các loại Preamplifier phổ biến

Thay đổi DNS

Một cách hay khác để tăng tốc độ wifi của máy tính xách tay là thay đổi DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Bởi vì DNS của bên thứ ba có thể tăng tốc độ truy cập mạng và an toàn hơn.

Bạn cần truy cập http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/ để tải phần mềm DNS Jumper. Trong phần Choose a DNS Server người dùng chỉ cần chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại.

Ứng dụng DNS Jumper sau khi tải xuống

Như vậy, chỉ với những cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng trên đây bạn đã có thể cải thiện đáng kể vấn đề kết nối để tăng tốc wifi laptop hiệu quả hơn. Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này đến nhiều người hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách tăng tốc wifi cho laptop hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: 4 cách tăng tốc wifi hiệu quả nhất cho laptop tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận