5 cách khắc phục giắc cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động

Tai nghe có hoạt động không

Bạn đang đọc bài viết 5 cách sửa jack cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tai nghe sử dụng lâu ngày thường có dấu hiệu không hoạt động, rất có thể nguyên nhân đến từ jack cắm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến jack cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động, dưới đây là 5 cách khắc phục hiệu quả.

Xem ngay các mẫu cáp sạc và cáp chuyển đổi giảm giá SỐC

Kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng không

Bước đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tai nghe có vấn đề gì không. Bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng bằng cách cắm giắc cắm tai nghe vào một thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có giắc cắm 3,5 mm.

Nếu tai nghe của bạn phát ra âm thanh trên một thiết bị khác thì bạn đã tìm ra nguyên nhân của sự cố là ở tai nghe của mình.

Bạn cũng nên cắm một cặp tai nghe khác vào điện thoại thông minh của mình vì có thể tai nghe hiện tại không tương thích với điện thoại của bạn, ngay cả khi chúng hoạt động với các thiết bị khác.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với Bluetooth không

Xem thêm  Điều hòa không chảy nước thải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu điện thoại của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth thì có thể giắc cắm tai nghe của bạn chưa được kết nối.

Kiểm tra kết nối điện thoại với tai nghe

Do đó, bạn nên mở menu cài đặt trên thiết bị của mình, tìm tùy chọn Bluetooth và kiểm tra xem tai nghe không dây của bạn đã được kết nối hay chưa.

Trong các trường hợp khác, điện thoại thông minh có thể được ghép nối với một trong những thiết bị khác mà bạn có trong nhà. Nếu sự cố đó xảy ra, bạn chỉ cần tắt thiết bị, cắm tai nghe và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Làm sạch cổng và jack

Theo thời gian, rất nhiều bụi cũng như xơ vải có thể lọt vào giắc cắm tai nghe của bạn. Đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và giắc cắm.

Làm sạch cổng và jack

Nhìn vào jack để biết tình trạng của nó, dùng đèn pin để dễ dàng nhìn thấy bên trong hơn. Bước tiếp theo, nếu jack bị bẩn thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ.

Dùng tăm bông đẩy vào lỗ cắm để bụi bẩn thoát ra ngoài. Hãy hết sức cẩn thận khi thực hiện việc này và đừng gây thêm bất kỳ hư hỏng nào cho thiết bị.

Khi bạn đã hoàn tất và bên trong giắc cắm được làm sạch tốt hơn, hãy cắm tai nghe vào để kiểm tra xem chúng có hoạt động trở lại hay không.

Xem thêm  Xem Phim Nữ Tổng Tài Xinh Đẹp Của Tôi Full Tập 1,2,3,4,5 Trọn Bộ Thuyết minh 2023

Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Cài đặt âm thanh của thiết bị điện thoại cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến tai nghe không phát ra âm thanh. Bạn sẽ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của mình và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác có thể tắt âm thanh.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có kết nối Bluetooth không

Nếu cài đặt chính xác và không ảnh hưởng đến âm thanh nhưng giắc cắm tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, có một cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử: khởi động lại thiết bị của mình.

Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố tai nghe đã được khắc phục chưa.

Sửa chữa hoặc bảo hành thiết bị

Trong trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp trên mà tai nghe vẫn không hoạt động thì bạn chỉ còn một giải pháp cuối cùng đó là sửa chữa hoặc bảo hành thiết bị.

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, bạn chỉ cần liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất để được sửa chữa hoặc thay thế. Việc này có thể mất khá nhiều thời gian trong một số trường hợp nhưng hoàn toàn miễn phí.

Sửa chữa và bảo hành thiết bị

Nếu tai nghe của bạn đã hết bảo hành, bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa tai nghe. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn giữa sửa chữa và thay thế trong trường hợp này.

Xem thêm  Không cần chia tài sản, cụ bà 92 tuổi đòi ly hôn cụ ông 94 tuổi chấp nhận làm "mẹ đơn thân" vì hết yêu?

Trên đây là bài viết chỉ ra những nguyên nhân khiến jack cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể sử dụng tai nghe bình thường với những cách trên!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách khắc phục jack cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 5 cách khắc phục giắc cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận