5 cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được

Bạn đang đọc bài viết 5 cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Màn hình bị treo khiến bạn không thể thực hiện các thao tác trên điện thoại thông minh của mình. Vậy hãy để thtrangdai.edu.vn bật mí cho bạn 5 cách khắc phục màn hình cảm ứng điện thoại không bấm được nhé!

Mỗi ngày, bạn thực hiện các thao tác hàng trăm lần trên màn hình cảm ứng của điện thoại. Vì vậy, khó tránh khỏi tình trạng màn hình rơi vào tình trạng đơ hoặc không bấm được.

Có thể là do điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng khiến màn hình không thể phản hồi các thao tác của bạn hoặc lỗi phần mềm khi cài đặt trên máy. Đừng lo lắng quá, hãy làm theo 5 lời khuyên sau:

Kiểm tra xem màn hình cảm ứng có bị hỏng không?

Khi màn hình cảm ứng không bấm được, bạn nên nghĩ đến vấn đề đầu tiên: có thể là do lỗi phần mềm cài đặt trên thiết bị. Tại thời điểm này, bạn cần:

Khởi động lại

Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn, vì điều này sẽ giúp thiết bị ổn định mọi hoạt động.

Bạn cần nhấn nút Âm lượng và giữ nút Nguồn để hiển thị menu nguồn, sau đó chọn nút Khởi động lại. Hoặc nếu không thực hiện được, hãy giữ nút Nguồn trong vài giây để tắt điện thoại.

Khởi động lại

Khởi động vào chế độ an toàn

Khi sử dụng một số điện thoại Android mới, chế độ an toàn cho phép bạn chỉ sử dụng điện thoại của mình với phần mềm gốc (được công ty cài đặt sẵn khi bạn mua lần đầu), đồng thời xóa tất cả các dịch vụ. dịch vụ và ứng dụng mà bạn đã cài đặt.

  • Nếu màn hình của bạn hoạt động tốt ở chế độ an toàn thì có thể ứng dụng bên thứ ba bạn cài đặt bị hỏng.
Xem thêm  [FULL] Trần Hà Linh 2k2 Hot girl Ngoại thương Viral trên MXH Lộ Clip mới 2024

Để vào chế độ an toàn trên thiết bị Android của bạn, hãy nhấn và giữ nút Nguồn. Sau đó, chọn nút Tắt nguồn. Bây giờ, khi bạn thấy đề nghị chuyển sang chế độ an toàn, hãy nhấn Chấp nhận và điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động lại.

Ngược lại, để thoát khỏi chế độ an toàn, hãy lặp lại quy trình và chọn tùy chọn Khởi động lại.

Khởi động vào chế độ an toàn

Chẩn đoán màn hình điện thoại

Bạn sẽ tìm thấy trên Play Store có rất nhiều ứng dụng giúp bạn chẩn đoán “bệnh” màn hình điện thoại. Bởi vì phần mềm được thiết kế để tìm ra nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn gặp vấn đề.

Hãy thử Trình kiểm tra hiển thị!

Sau khi bạn khởi chạy Trình kiểm tra màn hình, hãy chuyển đến tab Kiểm tra của ứng dụng. Ở đó, bạn có thể nhấn nút tùy chọn để kiểm tra thiết bị. Lúc này, ứng dụng có thể phát hiện điểm ảnh chết và ghi lại trên màn hình OLED dù độ tương phản và dải màu vẫn ổn hoặc còn nhiều vấn đề khác.

Nếu kết quả cho thấy điện thoại không có vấn đề gì, bạn nên xem lại tất cả các ứng dụng đã cài đặt gần đây (vì chúng có thể là nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng bị đơ), thậm chí Bạn nên nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc của thiết bị nếu không khắc phục được Nó.

Chẩn đoán màn hình điện thoại

Tháo kính cường lực và miếng dán màn hình

Hầu hết khi sử dụng điện thoại cảm ứng, chúng ta dán kính cường lực và miếng dán lên màn hình để hạn chế khả năng trầy xước, chống nước, chống bụi và chống chói.

Xem thêm  Cách khắc phục máy tính bảng bị treo đơn giản

Nó cũng trở thành một trong những nguyên nhân cản trở tín hiệu cảm ứng từ thao tác của bạn trên màn hình. Vì vậy, hãy thử tháo kính cường lực ra để kiểm tra màn hình nhé!

Tháo kính cường lực và miếng dán màn hình

Độ trễ màn hình được cải thiện

Để cải thiện màn hình không bấm được, bạn có thể sử dụng cách điều chỉnh cường độ trễ màn hình thông qua ứng dụng của bên thứ ba.

Touchscreen Repair là một ứng dụng thân thiện với người dùng giúp bạn giảm thời gian phản hồi trên màn hình điện thoại. Ứng dụng này yêu cầu bạn phải chạm liên tục vào một số vị trí nhất định trên màn hình cảm ứng. Nó sẽ liên kết với điện thoại bên trong để giảm độ trễ ảo của màn hình.

Hiệu quả của ứng dụng này phụ thuộc vào khả năng tương thích của nó với từng nhà sản xuất điện thoại bạn đang sử dụng.

Độ trễ màn hình được cải thiện

Điều khiển bằng giọng nói hoặc khuôn mặt

Nếu bạn không thể thao tác trên màn hình điện thoại, hãy thử điều khiển bằng giọng nói hoặc nhận dạng khuôn mặt (đối với điện thoại hỗ trợ tính năng này).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba tương thích với điện thoại của mình để sử dụng cách khắc phục này. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều hướng điện thoại thông qua giọng nói và cử động khuôn mặt để tắt và khởi động lại thiết bị. Nếu không ổn thì phải mang đi sửa màn hình.

Điều khiển bằng giọng nói hoặc khuôn mặt

Gợi ý phần mềm:

  • Truy cập bằng giọng nói

Ứng dụng Voice Access: chủ động lắng nghe lệnh của bạn và cài đặt trước một số thao tác trên màn hình. Thay vì nhấn vào biểu tượng ứng dụng hoặc chức năng menu, bạn chỉ cần nói các lệnh có chứa các từ được chỉ định.

Xem thêm  Chọn mua nồi cơm điện cho gia đình ít người

Lúc này, Voice Access sẽ thực hiện thao tác có chứa các từ trong lệnh thoại của bạn. Ví dụ: cụm từ cố định trong lệnh của bạn có các từ “pull down”, “back”, v.v.

Truy cập bằng giọng nói của Google Access

  • Mặt điều khiển

Ứng dụng Eva Facial Mouse thực hiện đúng như tên gọi của nó. Một con trỏ nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần di chuyển đầu theo hướng thích hợp để di chuyển con trỏ đó.

Để chọn bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình, hãy để con trỏ dừng lại trong khoảng 1 hoặc 2 phút.

Ứng dụng Eva Facial Mouse

Ghép nối bàn phím và chuột ngoài

Nếu bạn không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào vì màn hình không có cảm ứng, hãy thử nghĩ đến việc ghép nối bàn phím và chuột ngoài. Nó có vẻ kỳ lạ!

Điều này có thể thực hiện được nhưng cực kỳ khó khăn vì bạn phải tìm và chọn đúng loại cáp để cắm vào phụ kiện. Suy cho cùng, điện thoại của bạn chỉ có một đầu cắm USB nên bạn sẽ cần tìm một đầu cắm có thể ghép nối cả hai phụ kiện bên ngoài này!

Ghép nối bàn phím và chuột ngoài

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình cảm ứng điện thoại không bấm được. Nếu khó quá thì nên nhờ kỹ thuật viên bên ngoài hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách sửa màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 5 cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận