5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Bạn đang đọc bài viết 5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nút nguồn của điện thoại đột nhiên không hoạt động khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hãy để thtrangdai.edu.vn gợi ý cho bạn 5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng ngay dưới đây.

Xem ngay các sản phẩm phụ kiện điện thoại với mức giảm giá SỐC

Cho dù nút nguồn không hoạt động hay đơn giản là bạn không muốn nhấn tiếp, hãy thử 5 cách sau để mở khóa điện thoại mà không cần chạm vào nút nguồn:

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Gravity Screen là ứng dụng thông minh giúp bạn tránh phải thực hiện các thao tác thủ công khi sử dụng điện thoại. Nói cách khác, ứng dụng này cho phép bạn mở khóa điện thoại ngay khi bạn cầm nó lên hoặc lấy nó ra khỏi túi. Khi muốn tắt điện thoại, bạn chỉ cần đặt nó lên bàn hoặc bỏ lại vào túi.

Cài đặt màn hình trọng lực

Bước 1: Tìm và tải xuống ứng dụng Gravity Screen từ Play Store.

Bước 2: Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ tự động chạy và cấp quyền Quản trị viên thiết bị.

Phần mềm chạy tự động và cấp quyền Quản trị viên thiết bị

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh góc kích hoạt trên trang chủ Gravity Screen bằng các thao tác đơn giản trên cảm biến Pocket và Table. Kéo và kiểm tra các góc cho đến khi bạn hài lòng.

Xem thêm  Xem Phim Người Hầu Của Thiếu Gia Mù 2023 (Trọn Bộ 15 Tập)

Điều chỉnh góc kích hoạt trên trang chủ Gravity Screen

Sử dụng cảm biến vân tay/nhận dạng khuôn mặt

Nhiều điện thoại cảm biến hiện nay có thể mở khóa bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt mà không cần phải sử dụng nút nguồn. Nếu điện thoại của bạn được cài đặt sẵn các tính năng đó, hãy đặt lại chúng bằng cách đi tới Cài đặt -> Bảo mật.

Sử dụng cảm biến vân tay/nhận dạng khuôn mặt

Nếu không có tính năng đó, bạn có thể dựa vào phần mềm của bên thứ ba để sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay để mở khóa. Cách thức hoạt động của phần mềm này khá đơn giản, nó chỉ dựa vào camera trước để quét khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, hình thức bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt sẽ kém an toàn hơn so với sử dụng dấu vân tay và mã Pin.

  • Hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Android: Cài đặt -> Bảo mật -> Khóa thông minh -> Khuôn mặt tin cậy.
  • Hướng dẫn mở khóa vân tay trên điện thoại Android: (cách làm tương tự như trên)

Sử dụng phần mềm Screen Off

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Screen Off để tắt màn hình điện thoại, đây cũng là ứng dụng khá tiện lợi dành cho bạn. Ứng dụng này còn hỗ trợ Google Assistant, giúp bật tắt màn hình nhanh chóng thông qua giọng nói mà không cần dùng tới nút nguồn.

Cài đặt lắc để mở khóa

Một ứng dụng khác, có tên WaveUp, cho phép bạn mở khóa và khóa điện thoại bằng cách đưa tay lên các cảm biến tiệm cận. Nó hoạt động tương tự như phần mềm Gravity Screen, có thể bật màn hình khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi và ngược lại.

Xem thêm  Những lễ hội Hà Nội đặc sắc nhất

Việc thiết lập và chạy ứng dụng WaveUp cũng diễn ra khá nhanh chóng. Để phần mềm này được kích hoạt cùng với việc mở khóa điện thoại, bạn cần vào Cài đặt -> kích hoạt tùy chọn Khóa màn hình, để cấp quyền Trợ năng.

Cài đặt lắc để mở khóa

Thiết lập cử chỉ điều hướng

Một số điện thoại có tính năng cử chỉ điều hướng (Double Tap to Wake) giúp bạn dễ dàng khóa màn hình mà không cần phải sử dụng nút nguồn. Tính năng này thường có trên một số dòng điện thoại của OnePlus, Google, Xiaomi, Samsung,…

Để mở điện thoại, bạn chỉ cần chạm vào màn hình hai lần. Ngoài ra, khi mở điện thoại, bạn có thể nhấn đúp vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính để khóa điện thoại.

Cài đặt tính năng cử chỉ điều hướng (Double Tap to Wake)

Tiếp tục sử dụng tính năng này bằng cách:

  • Vào Cài đặt -> Hiển thị hoặc Trợ giúp để tìm các tùy chọn liên quan đến tính năng này trên điện thoại của bạn.

Tính năng Nhấc máy lên để kiểm tra điện thoại

Sạc pin để màn hình sáng lên

Để bật điện thoại khi không thể nhấn nút nguồn, bạn có thể nghĩ đến việc sạc pin để màn hình tự động sáng. Đây cũng là cách làm đơn giản, vì khi cắm sạc, màn hình thường sẽ sáng lên, bạn có thể nhanh chóng nhập mật khẩu vào điện thoại.

Sạc pin để màn hình sáng lên

Với 5 cách mở khóa điện thoại trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi nút nguồn bị hỏng hoặc đơn giản là bạn muốn thay đổi trải nghiệm mở khóa bằng cách không phải nhấn nút nguồn liên tục nữa.

Xem thêm  Xem Phim Yêu Thêm Lần Nữa (Full 39/39 Tập)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách mở khóa điện thoại khi hỏng nút nguồn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được thông tin cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: 5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận